xs
xsm
sm
md
lg

เอ็ม 26 บึ้มกลางบ้าน 2 หนูน้อยดับคาที่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นครศรีธรรมราช - เกิดเหตุระเบิดกลางบ้านส่งผลให้สองพี่น้อง เสียชีวิตทันทีส่วนแม่บาดเจ็บสาหัสคาที่นอน พ่อบาดเจ็บเจ็บเล็กน้อยโบ้ย ถูกขว้างใส่หลังคาบ้านแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่เชื่อเพราะพบกระเดื่องในที่เกิดเหตุ

เมื่อเวลา 00.10 น.ของวันนี้ (29 เม.ย.) พ.ต.ท.เยี่ยม ศิริพงศ์ สว.เวรสอบสวน สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุระเบิดที่บ้านเลขที่ 26/2 ม.4 บ้านลำหัด ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง มีผู้เสียชีวิตเป็นเด็ก และมีผู้บาดเจ็บสาหัสอยู่ในที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ทุ่งสง กำลังชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการและหน่วยกู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือ ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านชั้นเดียว มีชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมากแต่ไม่มีใครกล้าเข้าให้การช่วยเหลือ หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จึงเข้าเคลียร์พื้นที่และเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ภายในห้องนอนบ้านหลังที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ต้องพบกับสภาพน่าเวทนาบนที่นอนพบศพผู้เสียชีวิตเป็นเด็ก 2 รายซ้อน และมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย นอกจากนี้ ยังพบผู้บาดเจ็บเล็กน้อยอีก 1 ราย จึงรีบนำส่ง รพ.ทุ่งสง ทราบชื่อคือ นางพวงทอง ตรีเพชร อายุ 39 ปี อยู่ในอาการโคม่า และ นายศิลปชัย รัตนสุภา อายุ 32 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เบื้องต้นแพทย์ได้ช่วยทำแผลก่อนที่จะให้กลับบ้านได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กันตัวไว้สอบสวนทันที

ส่วนในที่เกิดเหตุนั้นผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นเด็กทั้งสองรายทราบชื่อ คือ ด.ช.ธีรพล รัตนสุภา อายุ 8 ขวบ และ ด.ญ.เมษา รัตนสุภา อายุ 1 ขวบ อยู่ในสภาพร่างกายแหลกเหลว เป็นบุตรชายและบุตรสาวของผู้บาดเจ็บทั้งคู่ และเมื่อตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบสะเก็ดระเบิดชนิด เอ็ม 26 กระเด็นฝังติดกับกำแพงคอนกรีตจำนวนมาก บนพื้นห้องข้างเตียงนอนพบกระเดื่องระเบิดชนิดเดียวกันตกอยู่ 1 อันจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

หลังจาก นายศิลปะชัย หายจากอาการตระหนกได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าก่อนเกิดเหตุนั้นได้นั่งดูทีวีอยู่นอกห้องส่วนภายในห้องนั้นนางพวงทอง นอนอยู่กับบุตรชายและบุตรสาว ก่อนที่จะได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นและสะเก็ดระเบิดทะลุประตูโดนตนเองได้รับบาดเจ็บด้วยเมื่อวิ่งเข้าไปดูในห้องพบลุกทั้งสองคนเสียชีวิตอยู่แล้ว ส่วนเมียได้รับบาดเจ็บสาหัส

“ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์มาจอดและได้ยินเสียงขว้างของแข็งกระทบหลังคาแล้ว ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์เร่งเครื่องหายไปหลังจากนั้นได้ยินเสียงระเบิดดังตามมาจนลูกทั้งสองคนเสียชีวิต” นายศิลปะชัย ระบุกับเจ้าหน้าที่

ขณะที่ พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุนั้นยังไม่ปักใจ เชื่อว่า เกิดจากการขว้างเข้ามาในบ้านเนื่องจากพบกระเดื่องระเบิดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะเดียวกันได้เชิญผู้เชี่ยวชาญวัตถุระเบิดจาก กก.ตชด.42 เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดว่าเกิดระเบิดจากภายในบ้านเองเพราะมีระเบิดชนิดนี้อยู่ในบ้านอยู่แล้วหรือระเบิดถูกขว้างมาจากข้างนอกบ้าน

ส่วนการให้การของ นายศิลปชัย นั้นพนักงานสอบสวนยังรับฟังอยู่ แต่ต้องพิสูจน์ก่อน แต่ที่อาจเป็นไปได้คือเด็กอาจเอามาเล่นจนเกิดเหตุการณ์สยองขวัญขึ้นซึ่งต้องพิสูจน์ทุกด้านให้ชัดเจนก่อนที่จะดำเนินคดี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...