ระนอง - 3 พ่อแม่ลูกขับรถตกเหวลึกกว่า 30 เมตร แต่รอดมาได้อย่างเหลือเชื่อ เชื่อเป็นปาฏิหาริย์ “องค์จตุคามรามเทพ” และกรมหลวงชุมพรฯ
เมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 ก.ค.2550 ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ 191 สภ.อ.เมืองระนอง ได้รับแจ้งมีรถกระบะประสบอุบัติเหตุตกเหว ริมถนนเพชรเกษม บนเขาน้ำตกปุญญบาล หมู่ที่ 4 ตำบลบางนอน อำเภอเมือง จังหวัดระนอง เมื่อนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นทางลงเขาคดเคี้ยว พบราวเหล็กของกรมทางหลวงที่กั้นข้างทางพัง มองลงไปในเหวลึกประมาณ 30 เมตร มีรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สี่ประตู สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กข 8001 ชุมพร จอดอยู่สภาพรถบุบทั้งคัน
เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งประสานไปยังหน่วยกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ และโรงพยาบาลระนอง โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้สายสลิงโรยตัวลงไปพบในรถมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน คือ นายสมชาย ฤคดี อายุ 45 ปี นางวรรณดี ฤคดี อายุ 40 ปี และเด็กชายรัฐพล ฤคดี อายุ 12 ปี ทั้งหมดเป็นพ่อแม่ลูกกัน อยู่บ้านเลขที่ 138 หมู่ที่ 7 ตำบลท่ายาง อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือเด็กชายขึ้นมาก่อน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่บริเวณใบหูขวาในคอสวมสร้อยมีเหรียญจาตุคามรามเทพ อีกด้านเป็นรูปกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ รุ่นมงคลบารมีศรีชุมพร วัดชลธีพฤกษา จังหวัดชุมพร แต่กรอบกระจกพลาสติกแตกร้าว และอีกเหรียญคือ หลวงพ่อช่วย ธิตวิโส วัดหน้าค่าย ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร ต่อจากนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยเหลือนางวรรณดี ซึ่งหน้าผากแตก และนายสมชายขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย นำส่งโรงพยาบาลระนอง
เด็กชายรัฐพล กล่าวว่า ครอบครัวของตนและญาติเดินทางมาจากจังหวัดชุมพร เพื่อไปเที่ยวที่บ่อน้ำแร่ร้อนจังหวัดระนอง โดยขับตามกันมา 2 คัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถขณะที่พ่อกำลังขับรถอยู่นั้นรถเกิดเสียหลัก ไปฟาดกับราวเหล็กแล้วพลิกคว่ำตกลงไปในเหวหลายตลบ เชื่อว่าที่ทุกคนรอดมาได้น่าจะเกิดจากปาฏิหาริย์ขององค์จตุคามรามเทพ รวมทั้งกรมหลวงชุมพร และเหรียญหลวงพ่อช่วยที่ตนห้อยคออยู่
นายสมชาย กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุฝนหยุดตกแล้วแต่พื้นถนนยังแฉะน้ำอยู่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางลงเขาคดเคี้ยว ถนนลื่น ทำให้รถเสียหลักตนพยายามเบรกและควบคุมรถแต่เอาไม่อยู่รถไหลไปฟาดกับราวเหล็กข้าวถนนจนพังแล้วรถก็ตกลงไปในเหว แต่ถือว่ายังโชคดีที่ทุกคนในรถได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนตัวนั้นได้แขวนเหรียญหลวงพ่อพุทธโสธร อีกด้านเป็นรูป ร.5


