xs
xsm
sm
md
lg

คลับอันดามันทุ่ม 7 ล้าน ผุด “Thru Sea” แหล่งบันเทิงหรูรับไฮซีซัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - “โรงแรมในเครือคลับอันดามัน กรุ๊ป” ทุ่มอีก 7 ล้านบาท ผุด “Thru Sea” ในโครงการอันดามันบาซาร์ที่ใช้เงินลงทุนไปกว่า 36 ล้านบาท ให้เป็นแหล่งบันเทิงหรูริมหาดป่าตอง หวังรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนไทยที่เดินทางมาท่องเที่ยวหาดป่าตองช่วงไฮชีซันปีนี้ เผยแนวโน้มท่องเที่ยวภูเก็ตดีมากปีนี้ อัตราเข้าพักเฉลี่ยโรงแรมอยู่ที่ไม่ต่ำกว่า 65-70%

นายอดิสันติ์ สิทธิวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมคลับอันดามัน บีช รีสอร์ท เปิดเผยว่า กลุ่มอันดามันกรุ๊ป ซึ่งประกอบด้วยโรงแรม คลับอันดามัน บีช รีสอร์ท และโรงแรมอันดามัน บีช สวีท ได้ทุ่มงบประมาณอีก 7 ล้านบาท ในการพัฒนาโครงการอันดามันบาซาร์ ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น จากที่ก่อนหน้าที่โรงแรมได้ใช้เงินลงทุนประมาณ 36 ล้านบาทในการลงทุนโครงการอันดามันบาซาร์จำนวน 46 ยูนิต ด้วยการเปิดโครงการ “Thru Sea” ซึ่งตั้งอยู่ริมชายหาดป่าตอง เป็นสถานบันเทิงหรูที่ยิ่งใหญ่ สามารถจุคนได้ถึง 300 ที่นั่ง

โครงการ “Thru Sea” อันดามันกรุ๊ปต้องการที่จะให้เป็นแหล่งเอนเตอร์เทนเมนต์ที่ยิ่งใหญ่และหรูหรา ในบรรยากาศที่สนุก ผ่อนคลาย และสัมผัสกับบรรยากาศชายหาด และงานศิลป์ริมสวนสวยของสวนสาธารณะหาดป่าตอง โดยแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ ชั้นลอยเปิดสำหรับนั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศของตะวันตกดินในมุมที่สวยที่สุดมุมหนึ่งของหาดป่าตอง และชั้นล่างแบบเปิดมีหลังคาบางส่วนและเวทีดนตรี พร้อมลานเต้นรำเอนกประสงค์ ระบบแสง สี เสียง สมบูรณ์แบบ พบกับวงดนตรีชั้นนำ ครบทุกสไตล์ ทั้ง Rock Pop Funky Smooth and Easy Latin และแนว Dance มันส์ๆ นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารจากเชฟฝีมือระดับนานาชาติ

นายอดิสันติ์ ยังกล่าวอีกว่า โครงการ “Thru Sea” จะเป็นแหล่งบันเทิงหรูหรา ที่ต้องการจะรองรับลูกค้าทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่ต้องการเที่ยว ในแหล่งบันเทิงที่หรูหรา แตกต่างจากแหล่งบันเทิงบริเวณตอนกลางของป่าตอง (ซอยบางลา) โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่วางไว้นั้นจะเป็นคนต่างชาติ 80% และกลุ่มลูกค้าคนไทย 20% เนื่องจากหาดป่าตองจะมีชาวต่างชาติมากกว่าคนไทย และชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่หาดป่าตองมีจำนวนมาก ที่ต้องการเที่ยวในแหล่งบันเทิงที่หรูหรา สามารถเที่ยวได้แบบครอบครัว

โครงการ Thru Sea จะสามารถรองรับชาวต่างชาติกลุ่มนี้ได้ เพราะเปิดให้บริการตั้งแต่ 16.00 น. ที่จะให้บริการในเรื่องของอาหารและดนตรีเบาๆ ส่วนหลัง 21.00 น.ไปแล้วถึงจะเป็นดนตรีหนักๆ โดยคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน เพื่อรองรับชาวต่างชาติและคนไทยที่เดินทางมาท่องเที่ยวช่วงไฮซีซันนี้

“โรงแรมมั่นใจว่าโครงการ Thru Sea จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนไทย เพราะเรามีกลุ่มค้าชัดเจน คือชาวต่างชาติ ที่ต้องการเที่ยวในแหล่งบันเทิงที่หรูหรา และที่ผ่านมาแหล่งบันเทิง 2-3 แห่งที่อยู่ในโครงการอันดามันบาซาร์ก็ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวที่ดีมาก ซึ่งการเปิด Thru Sea ขึ้นว่าจะเป็นการเติมเต็มและสร้างสีสัน ให้แก่โครงการอันดามันบาซาร์และหาดป่าตองมากยิ่งขึ้น”

นายอดิสันติ์ ยังกล่าวถึงอัตราเข้าพักของโรงแรมในกลุ่มคลับอันดามันทั้ง 2 แห่ง ว่า โรงแรมในกลุ่มคลับอันดามันมีทั้งหมด 2 แห่ง โรงแรมคลับอันดามันมีห้องพัก 253 ห้อง และโรงแรมอันดามัน บีช สวีท 89 ห้อง อัตราเข้าพักโรงแรมในช่วงไฮชีชันนี้อยู่ที่เฉลี่ย 65-70% ซึ่งถือว่าเป็นอันดามันที่มีแนวโน้มดีมากในช่วงเดือนพฤศจิกายน –มกราคม และโรงแรมอื่นๆในภูเก็ตไฮซีซันปีนี้อัตราเข้าพักเฉลี่ยจะอยู่ที่ 60-70% ซึ่งเป็นอัตราเข้าพักที่ใกล้เคียงกับปี 2547 ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์สึนามิ

อย่างกรณีของโครงการอันดามันบาซาร์ ที่ก่อนหน้าที่มีลูกค้าบางรายได้ถอนตัวออกไปบ้าง เนื่องจากไม่มั่นใจการท่องเที่ยวของภูเก็ตหลังสึนามิ แต่ในปีนี้ร้านค้าต่างๆ ได้กลับมาเปิดให้บริการเหมือนเดิมแล้ว ทำให้ร้านค้าในโครงการที่มีทั้งหมด 46 ยูนิต ทุกสินค้าแบรนด์ต่างๆ เปิดให้บริการเกือบทั้งหมดแล้วเหลือเพียง 4-5 ยูนิต เท่านั้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสัญญาณที่ดีสำหรับการท่องเที่ยวของภูเก็ต


กำลังโหลดความคิดเห็น