xs
xsm
sm
md
lg

มูลนิธิชัยพัฒนานำครูอาสาต่างชาติสอนภาษาอังกฤษนักเรียนบนเกาะหลีเป๊ะ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สตูล - มูลนิธิชัยพัฒนานำครูอาสาสมัครต่างชาติกว่า 10 ชีวิตสอนภาษาอังกฤษให้เด็กบนเกาะหลีเป๊ะสตูล หลังสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีพระราชกระแสให้ส่งเสริมการเรียนการสอนเพื่อนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน

นายลลิต ถนอมสิงห์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารโครงการ มูลนิธิชัยพัฒนา นำคณะครูอาสาสมัครต่างชาติกว่า 10 คน เข้าพบนายมานิต วัฒนเสน ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เพื่อหารือตามโครงการส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาอังกฤษแก่นักเรียนโรงเรียนเกาะหลีเป๊ะ เกาะอาดัง อ.เมืองสตูล ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะหลีเป๊ะ มีนักเรียนชายหญิงทั้งสิ้น 201 คน ครู 7 คน

ซึ่งทางสำนักบริหารโครงการมูลนิธิชัยพัฒนาได้หารือถึงแนวทางและหลักการเรียนการสอนว่า การทำโครงการในครั้งนี้เพื่อจัดทำโปรแกรมให้เด็กนักเรียนได้เรียนรู้เรื่องของภาษาเพื่อนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน และใช้ประโยชน์ในวิชาชีพโดยใช้จากสถานที่จริงของนักเรียนในการเรียนรู้มากกว่าอยู่ในห้องเรียน โดยทางครูจะเข้ามาใช้ชีวิตอยู่กับชุมชนเพื่อให้นักเรียนได้ความรู้มากที่สุด

ขณะที่ทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้กล่าวต้อนรับและยินดีพร้อมจะให้การสนับสนุนในทุกด้านการเรียนการสอน พร้อมเล่าถึงวิถีชีวิตความเป็นมาของชาวบ้านบนเกาะหลีเป๊ะ และวัฒนธรรมประเพณีให้ได้เรียนรู้ก่อนจัดทำโปรแกรมการเรียนการสอนจริง
กำลังโหลดความคิดเห็น