xs
xsm
sm
md
lg

ฉก.12 พลิกแผ่นดินล่าโจรฆ่าตัดคอทหาร – จนท.เปิดใจนาทีวิกฤต!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ยะลา – “แม่ทัพภาค 4” สั่งล่าโจรฆ่าตัดคอ-ยิงทหารหน่วยรบพิเศษ “เอราวัณ” ผบ.ฉก.12 นำลูกน้องกว่า 300 พลิกแผ่นดินหา ห้ามชาวบ้านออกพื้นที่หากไม่จำเป็น ค้นตาดีกาพบรอยเลือดที่กำแพง ประสาน วท.หาดีเอ็นเอทันที ด้าน นอภ.บันนังสตา สั่งสอบเข้มหลัง “ผญบ.” หายตัวเงียบ ทหารเปิดใจนาทีวิกฤต!

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 15 คน กระจายกำลังซุ่มยิงทหารชุดปฏิบัติการพิเศษ ที่ 534 หน่วยรบพิเศษที่ 3 ค่ายเอราวัณ จ.ลพบุรี ตั้งฐานปฏิบัติการอยู่ที่บ้านบาเจาะ ม.2 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อวานที่ผ่านมา (2 ม.ค.) จนเป็นเหตุให้ทหาร ส.อ.สมจิตร หล่อแสง เสียชีวิตคาที่ จ.ส.อ.กัน ปันยอด และ ส.อ.เรืองเดช โพธิ บาดเจ็บสาหัส บริเวณถนนสายคอลอกาเอ – เขื่อนบางลาง ม.5 บ้านคอลอกาเอ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา และคนร้ายยังได้แสดงความโหดเหี้ยมโดยการตัดศีรษะของ ส.อ.สมจิตร ไปด้วยนั้น

ล่าสุด พ.ท.อิทธิพล สุวรรณรัฐ ผบ.ฉก.12 อ.บันนังสตา ได้รับคำสั่งจาก พล.ท.องค์กร ทองประสม แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผอ.กอ.สสส.จชต.ให้นำกำลังกว่า 300 นายออกติดตาม ไล่ล่ากลุ่มคนร้ายอย่างไม่ลดละ โดยได้ปิดล้อมพื้นที่ใกล้เคียงและตั้งด่านตรวจเส้นทางเข้า-ออกจากหมู่บ้านอย่างแน่นหนาจำนวน 5 จุด ห่างกันจุดละ 1 กม. นอกจากนี้ ยังจัดชุดเดินเท้าพร้อมอาวุธเต็มพิกัดออกลาดตระเวนในหมู่บ้านตลอด 24 ชม.ในรัศมี 1 กม. เพื่อเป็นการเอกซเรย์ในทุกตารางนิ้ว เพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายแอบหลบหนีออกจากพื้นที่ และห้ามประชาชนในพื้นที่ออกจากหมู่บ้านหากไม่มีความจำเป็นเร่งด่วน เพื่อต้องการตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียด

วันนี้ (3 ม.ค.) เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่นำกำลังตรวจค้นโรงเรียนตาดีกา ภายในมัสยิดบ้านคอลอกาเอ ม.5 ต.บาเจาะ โดยให้คอเต็บประจำมัสยิดเป็นผู้นำตรวจค้น ซึ่งการตรวจค้นอย่างละเอียดภายในมัสยิดไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด แต่ที่บริเวณกำแพงของโรงเรียนตาดีกา เจ้าหน้าที่พบรอยเลือดหลายจุด จึงได้ประสานงานไปยังกองวิทยาการพิสูจน์หลักฐาน เขต 45 ยะลา เข้าไปตรวจสอบเพื่อหาดีเอ็นเอทันที

ในขณะที่ นายณัฐกิจ พิชิตโอสถ นายอำเภอบันนังสตา สั่งการให้มีการตรวจสอบประวัตินายมะนูซี ยูโซ๊ะ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 หลังจากที่ได้หายตัวออกจากหมู่บ้านที่เกิดเหตุว่าหายตัวไปในลักษณะใด และมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุหรือไม่

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทหารคนหนึ่ง (ไม่ประสงค์ออกนาม) เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ขับขี่จักรยานยนต์ 2 คัน จำนวน 4 คน ซึ่งรถแต่ละคันทิ้งห่างกันประมาณ 30 เมตร เนื่องจากเส้นทางเป็นทางขึ้นเนินเขา รถต้องวิ่งอย่างช้าๆ ในขณะที่กลุ่มคนร้ายได้วางกำลังซุ่มอยู่ข้างทาง ซึ่งได้เปรียบในเรื่องทำเลเปิดฉากยิงถล่มด้วยอาวุธสงครามทั้งเอ็ม 16 และ อาก้าอย่างหนัก ทำให้รถของ ส.อ.สมจิตร ซึ่งอยู่คันหน้าถูกกระสุนอย่างจังเสียหลักล้มลง ส.อ.สมจิตร ถูกกระสุนปืนเสียชีวิตทันทีและกลิ้งตกลงไปข้างทาง

ในขณะที่เพื่อนที่ซ้อนท้ายมาด้วยกัน อาวุธปืนประจำกายถูกกระสุนปืนของกลุ่มคนร้าย ไม่สามารถใช้งานได้ ได้กลิ้งตัวลงไปช่วย จ.ส.อ.กัน กับ ส.อ.เรืองเดช ที่ได้รับบาดเจ็บหลบวิถีกระสุน คาดว่า กลุ่มคนร้ายที่ซุ่มอยู่ใกล้กับจุดที่ ส.อ.สมจิตร ตกลงไปฉวยโอกาสดังกล่าวออกมายึดปืนและตัดคอผู้ตายไปด้วย โดยพบรอยเลือดหยดเป็นทางยาวเข้าไปในสวนยางประมาณ 30 เมตร แล้วหายไป

สำหรับพื้นที่ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา มีเหตุการณ์เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย.2547 กลุ่มวัยรุ่นที่บัญชาโดย “อุสตาซโซ๊ะ” ผู้ต้องหาที่มีค่าตัว 2 ล้านบาทในขณะนี้ บุกฐานปฏิบัติการ ตชด.ที่บ้านบาเจาะ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ยิงชีวิตไป 6 ศพ หลังจากนั้นเป็นต้นมามีการใช้อาวุธปืนเอ็ม 79 ยิงถล่มฐานปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ วางระเบิดชุดคุ้มครองครู ลอบยิงที่ตั้งสถานียุทธศาสตร์ และล่าสุด นำกำลังบุกโจมตีบ้านพักนายอำเภอ สถานีตำรวจ และที่ว่าการอำเภอ จนเป็นเหตุให้ “นายอาซือมิง จารง” แกนนำก่อความไม่สงบที่มีค่าหัว 2 ล้านบาท เสียชีวิตพร้อมลูกน้อง








กำลังโหลดความคิดเห็น