xs
xsm
sm
md
lg

ระนองคุมเข้ม 24 ชั่วโมงรับทัวร์นกขมิ้น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ระนอง -นายกฯเดินทางถึงจ.ระนองแล้ว ทุกภาคส่วนเตรียมการรับอย่างเต็มที่ โดยจัดส่งเจ้าหน้าที่คุมเข้มกว่า 600 นาย ตลอด24 ชม. พร้อมเตรียมเสนอโครงการของบสนับสนุนจากทัวร์นกขมิ้น กว่า 9 โครงการ

วันนี้ (24 ส.ค.47) เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจากหน่วยทหาร ได้นำสุนัขดมกลิ่นและอุปกรณ์ตรวจหาวัตถุระเบิด ตรวจหาสิ่งต้องสงสัยอย่างละเอียด บริเวณโดยรอบและภายในโรงแรมรอยัลปริ๊นเซส ระนอง ซึ่งใช้เป็นสถานที่พักของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางถึงจังหวัดระนองในช่วงค่ำวันนี้

ส่วนที่โรงยิมเนเซียมสนามกีฬากลางจังหวัดระนอง ซึ่งเป็นสถานที่สถานที่ตรวจราชการ และพบปะเยี่ยมเยียนประชาชน ในช่วงเวลา 08.30-09.30 ของวันพรุ่งนี้ (25 ส.ค.47) องค์การบริหารส่วนจังหวัดนะนอง ได้จัดเตรียมไว้พร้อมแล้วเช่นเดียวกัน ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนไปคอยให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรีไม่น้อยกว่า 5,000 คน

พล.ต.ต. สันติสุข เสนะวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง กล่าวว่า ในส่วนของตำรวจภูธรได้มีการจัดวางกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบ เพื่ออำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยตลอดเส้นทางที่นายกรัฐมนตรีเดินทางผ่าน รวมทั้งโรงแรมที่พัก และสถานที่รับฟังบรรยายสรุป และพบปะเยี่ยมเยียนประชาชน โดยใช้กำลังประมาณ 600 นาย นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่หน่วยงานอื่น ๆ อีกจำนวนหนึ่ง ได้แก่ ตำรวจสันติบาล ตำรวจตระเวนชายแดน และทหาร

ระนองขอนายกฯ 5พันล้าน

ในส่วนของโครงการต่าง ๆ ที่จังหวัดระนอง เตรียมเสนอของบประมาณสนับสนุนจากนายกรัฐมนตรี มีทั้งสิ้น 9 โครงการ เช่น การก่อสร้างถนนเพชรเกษมเป็นสี่ช่องจราจร จากจังหวัดชุมพร เข้าสู่จังหวัดระนอง ถึงกิ่งอำเภอสุขสำราญและถนนหมายเลข 4006 จากบ้านราชกรูด อำเภอเมืองระนอง ไปยังอำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ในวงเงินกว่า 5,000 ล้านบาท

แต่หากไม่ได้ขอให้ปรับปรุงเป็น 3 ช่องจราจร หรือปรับปรุงทางโค้ง ทางคดเคี้ยวต่าง ๆ , โครงการปรับปรุงท่าเทียบเรือประมงระนอง งบประมาณ 202 ล้านบาท โครงการก่อสร้างโรงยิมเนเซียม ขนาด 1,000 ที่นั่ง นอกจากนี้มีการเสนอขอให้หน่วย
งานที่เกี่ยวข้องเร่งรัดดำเนินการแก้ไขปัญหาคนไทยพลัดถิ่นที่ไม่มีสัญชาติ เป็นต้น
กำลังโหลดความคิดเห็น