xs
xsm
sm
md
lg

ปัตตานีขอนายกฯ 600 ล้านช่วงทัวร์นกขมิ้นภาคใต้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ปัตตานี-ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เผยเตรียมของบประมาณ 600 ล้านบาทจากนายกฯช่วงทัวร์นกขมิ้นตรวจราชการในพื้นที่ภาคใต้ที่ปัตตานี 27 ส.ค.นี้เพื่อเร่งพัฒนา 3 โครงการใหญ่ “สร้างหอดูเดือน ที่พักเรือหาดตะโละกาโป และสร้างถนนเลียบอ่าวปัตตานี”

นายเสนอ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า ตามที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชิณวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะจะเดินทางมาตรวจเยี่ยมจังหวัดปัตตานีในวันที่ 27 สิงหาคมนี้ในช่วงทัวร์นกขมิ้นในพื้นที่ภาคใต้ ทางจังหวัดปัตตานีจะเสนอของบประมาณจากนายกรัฐมนตรีจำนวน 600 ล้านบาท เพื่อดำเนินกิจกรรมใน 3 โครงการคือ 1.)โครงการก่อสร้างหอดูเดือน 2.)โครงการสร้างที่พักเรือประมงชายฝั่ง บริเวณหาดตะโละกาโป และ 3.)โครงการก่อสร้างถนนเรียบอ่าวปัตตานี

นายเสนอ กล่าวว่า สำหรับโครงการก่อสร้างหอดูเดือนจะก่อสร้างที่บริเวณปากน้ำปัตตานีในเขตอำเภอเมือง เพื่อเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวปัตตานีโดยหอดูเดือนดังกล่าวจะเป็นหอสูงลักษณะเหมือนประภาคารและชั้นล่างของหอดูเดือนจะจัดเป็นโถงแสดงพระราชกรณียกิจของทุกพระองค์ มูลค่าการก่อสร้างประมาณ 370 ล้านบาท ระยะเวลาประมาณ 3 ปี

และโครงการสร้างที่จอดเรือบริเวณหาดตะโละกาโป เพื่อใช้เป็นสถานที่พักเรือหลบมรสุม ของเรือประมงชายฝั่ง ซึ่งปัจจุบันผู้ประกอบการประมงชายฝั่งในบริเวณดังกล่าวต้องประสบปัญหาในการหาสถานที่จอดพักเรืออย่างมากในช่วงมรสุม

“ส่วนโครงการสร้างถนนเลียบอ่าวปัตตานี เพื่อเป็นเส้นทางสำคัญสำหรับประชาชนที่อาศัยรอบอ่าวปัตตานีใช้ในการคมนาคมขนส่ง และเป็นการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวรอบอ่าวปัตตานี ทั้งแหลมตาชี ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของจังหวัด อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับพื้นที่ป่าชายเลน อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอย่างมาก” นายเสนอ กล่าว

ด้านนายวิว ศรีจันทร์ทอง กำนันตำบลเขาวิเศษ อำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง ซึ่งล่าสุดลาออกจากตำแหน่งประธานสาขาพรรคประชาธิปัตย์ เขตเลือกตั้งที่ 2 เพื่อหันมาสนับสนุนฝ่ายของนายทวี สุระบาล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคไทยรักไทย กล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะจะเดินทางลงตรวจราชการในพื้นที่ในจังหวัดตรัง ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในวันพฤหัสบดีที่ 26 สิงหาคมนี้ว่า บรรดาแกนนำ หัวคะแนน และผู้นำท้องถิ่นหลายคนในพื้นที่เขต 2 ได้เตรียมการต้อนรับและเสนอโครงการต่างๆ ต่อนายกรัฐมนตรี

คาดว่าจะได้รับการอนุมัติหลายเรื่องในงบประมาณไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท เหมือนที่นายกรัฐมนตรีเคยเดินทางไปในจังหวัดอื่นๆ โดยเฉพาะโครงการก่อสร้างถนน 4 เลน สายตรัง-กระบี่ ซึ่งที่ผ่านมาได้ดำเนินการไปเพียงบางส่วน แต่เชื่อมั่นว่าการเดินทางมาของคณะนายกรัฐมนตรีครั้งนี้ จะให้ความเห็นชอบผลักดันถนน 4 เลนดังกล่าว ให้เสร็จสมบูรณ์

กำลังโหลดความคิดเห็น