xs
xsm
sm
md
lg

มัดรวมกิจกรรมไฮไลท์น่าสนใจจาก 4 งานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจระดับนานาชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แวดวงธุรกิจท่องเที่ยวและบริการห้ามพลาด เตรียมพบกับ 4 งานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจ ด้านเฟรนไซส์ ค้าปลีก อาหาร-เครื่องดื่ม โรงแรม ผับและบาร์ ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน โดย กวิน อินเตอร์เทรด ร่วมกับ พันธมิตรองค์กร สมาคม หน่วยงานทั้งในและต่างประเทศ ขนทัพสินค้ากว่า 10,000 รายการ ตลอดจนกิจกรรมพิเศษที่น่าสนใจอีกกว่า 100 กิจกรรม ทั้งการสัมมนาให้ความรู้ การสาธิตทำอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม โชว์เทคโนโลยีนวัตกรรม การแข่งขันบาร์เทนเดอร์และการประกวดค้นหาสุดยอดนักบริการ รวมถึงเวิร์กช็อปสร้างอาชีพหลากหลาย หมุนเวียนตลอด 4 วันจัดงานระหว่างวันที่ 11-14 กรกฎาคม 2567 ณ อาคาร 101-104 ไบเทค บางนา ให้ผู้สนใจได้เข้าร่วมงาน ฟรี

นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด กล่าวถึงความพร้อมของการจัดงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจเกี่ยวเนื่อง ด้านการบริการเพื่อการท่องเที่ยวครบวงจร ประกอบด้วย Thailand Franchise & Business Opportunity (TFBO 2024) หรือ งานแสดงแฟรนไชส์นานาชาติและโอกาสทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุด Thailand Retail, Food & Hospitality Services (TRAFS 2024) หรือ งานแสดงเกี่ยวกับอุปกรณ์ เครื่องใช้ วัตถุดิบอาหารและเครื่องดื่ม สำหรับธุรกิจโรงแรม ร้านอาหารและ Food Service งาน ASEAN RETAIL 2024 จัดแสดงสินค้าบริการครบครัน เพื่อธุรกิจค้าปลีกและอีคอมเมิร์ซ ปิดท้ายด้วย Pub & Bar Asia 2024 งานแสดงสินค้าสำหรับธุรกิจโรงแรม ร้านไฟน์ไดนิ่ง ผับ บาร์และสถานบันเทิงโดยเฉพาะ ซึ่งมีกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 11-14 กรกฎาคม 2567 ณ อาคาร 101-104 ไบเทค บางนา

ถือเป็นการจัด 4 งานบนพื้นที่เดียวครอบคลุมกลุ่มธุรกิจเฟรนไซส์ ค้าปลีก อาหาร-เครื่องดื่ม โรงแรมที่พัก ผับและบาร์ ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ซึ่งภายในงานรวบรวมสินค้ามากกว่า 10,000 รายการ จากผู้ประกอบการแบรนด์ชั้นนำถึง 10 ประเทศ ได้แก่ จีน ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน เวียดนาม นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจกว่า 100 กิจกรรม ทั้งการสัมมนาให้ความรู้ การโชว์เทคโนโลยีนวัตกรรม การสาธิตทำอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม การแข่งขันบาร์เทนเดอร์และการประกวดค้นหาสุดยอดนักบริการ อีกทั้งเวิร์กช็อปสร้างอาชีพมากมาย รวมถึงกิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจ เชื่อมต่อกับผู้นำอุตสาหกรรม และพันธมิตรทางธุรกิจแบบตัวต่อตัว ในโซน Business Matching อีกด้วย


สำหรับงาน Thailand Franchise & Business Opportunity กิจกรรมไฮไลท์ ประกอบด้วย สัมมนาเรียนรู้กลยุทธ์การลงทุนที่ได้ผลจริง รวมถึงเทคนิคการบริหารแฟรนไชส์ที่มีประสิทธิภาพ จากวิทยากรผู้มากประสบการณ์ กิจกรรมเวิร์คช็อป "ปั้นร้านให้เป็นร้อย (ล้าน)" ที่จะช่วยพัฒนาทักษะการบริหารจัดการ และการตลาด แบบระดับมืออาชีพ “วิเคราะห์แฟรนไชส์” เรียนรู้วิธีการประเมินแฟรนไชส์อย่างละเอียด เพื่อการตัดสินใจลงทุนอย่างชาญฉลาด การอบรม หลักสูตร "นักวิเคราะห์ธุรกิจแฟรนไชส์" (พร้อมรับประกาศนียบัตร) ยกระดับความเชี่ยวชาญ ในการวิเคราะห์โอกาสทางธุรกิจแฟรนไชส์ และบริการจับคู่ธุรกิจ เปิดโอกาสในการพูดคุยแบบตัวต่อตัวกับเจ้าของแบรนด์ให้ได้ซักถามทุกรายละเอียดก่อนตัดสินใจลงทุน

ในส่วนของงาน Thailand Retail, Food & Hospitality Services กิจกรรมไฮไลท์ ประกอบด้วย สาธิตพร้อมแจกสูตรทำอาหาร เบเกอรี่ เรียนรู้ทักษะและเทคนิคการปรุงอาหารและเบเกอรี่สดใหม่ อย่างสร้างสรรค์ ให้กลายเป็นสุดยอดเมนูรสเลิศ กว่า 30 เมนู พร้อมรับเคล็ดลับอันมีค่ากลับไปใช้ในครัวหรือร้านอาหาร ซึ่งสอนโดยทีมเชฟมืออาชีพ จากสมาคมเดอะเชฟประเทศไทย และสมาคมเบเกอรี่ ประเทศไทย อาทิ เมนูอกเป็ดซอสลูกพีช เบอร์เกอร์ปูซอสซีซาร์ ทีโบนพาสต้า ซอสอะโวคาโด ซี่โครงแกะอบ ซอสโทบัสโค, เป็ดย่าง ซอสมะขาม, สเต็กแซลมอน ราดซอสโยเกิร์ต และวีแกนเบเกอรี่ การประกวดและแข่งขันของสุดยอดฝีมือในวงการโรงแรม: การประกวดการประดิษฐ์เชิงอนุรักษ์จากวัสดุเหลือใช้ในธุรกิจโรงแรม เพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติเพื่อความยั่งยืนและโอกาสในการเพิ่มผลกำไรให้กับเจ้าของธุรกิจ

ไฮไลท์ที่สำคัญและไม่ควรพลาดอีกหนึ่งรายการ คือ การแข่งขันการตกแต่งห้องพักอย่างมืออาชีพ ใครจะเป็นผู้ชนะในการเลือกใช้อุปกรณ์และการจัดสรรพื้นที่ เพื่อเนรมิตพื้นที่ว่างให้กลายเป็นห้องพักอันน่าทึ่งที่ช่วยยกระดับประสบการณ์ของผู้เข้าพัก นอกจากนี้ ยังมีการจัดสัมมนา 10 หัวข้อ นำโดยผู้เชี่ยวชาญในวงการอาหารและโรงแรม อาทิ AI in Hotel Industry โดย BOOKINGJINI เชื่อมโยงทุกโอกาสธุรกิจด้วยแพลตฟอร์มจับคู่ธุรกิจ โดย Krungsri Business Link หัวข้อเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เทรนด์ธุรกิจใหม่ ปี 2024 หัวข้อเปิดร้านอาหารอย่างไรให้ลูกค้าประทับใจ หัวข้อเปิดโลกค้าปลีกบนแพลทฟอร์มออนไลน์และการส่งออกขายต่างประเทศ หัวข้อเปิดประตู สู่โลก AI 2024 เสริมศักยภาพให้ธุรกิจร้านอาหาร ควบคุมต้นทุนวัตถุดิบ เพิ่มกำไรให้ร้านอาหารด้วยข้อมูล และอีกมากมาย


สำหรับงาน ASEAN Retail 2024 กิจกรรมไฮไลท์ RetailTech REVOLUTION Zone พบกับเทคโนโลยีล้ำสมัยและนวัตกรรมที่จะช่วยพัฒนาธุรกิจของคุณให้เป็นร้านค้าแห่งอนาคตทั้ง ระบบ Self-checkout, Smart Mirror, AR, VR และ AI photo มาให้ได้ทดลองใช้ฟรี จาก CYBERREX, RBS Shopping, Smart Identify และอีกมากมาย พื้นที่สำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจอีคอมเมิร์ซหรือขยายธุรกิจ พร้อมโชว์เทคนิคการไลฟ์สดจากบริษัทชั้นนำ และสัมมนาที่จะช่วย Upskill ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ พัฒนาศักยภาพ และยกระดับให้แบรนด์ของคุณกับกูรูที่ได้รับการรับรองจากแพลตฟอร์มชั้นนำ อาทิ กลไกการส่งเสริม Digital Transformation โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล บุกตลาดต่างประเทศให้ปังกับแพลตฟอร์มค้าส่งระดับโลก Alibaba Cross Border eCommerce by amazon และเวิร์กช็อป การเพิ่มยอดขาย เปิดร้านออนไลน์ ด้วย LINE SHOPPING โดย LINE Certified Coach และShop Concept & Branding สถาบัน DiiSchool เป็นต้น

ปิดท้ายด้วยงาน PUB & BAR ASIA 2024 กับโซนกิจกรรม Sip Square บาร์เครื่องดื่มที่จะเสิร์ฟเครื่องดื่มสูตรเด็ดจากบาร์เทนเดอร์ ดีกรีแชมป์การแข่งขันบาร์เทนเดอร์ประเทศไทยหลายรายการ และแชมป์อันดัง 3 ในรายการ "World Finals BACARDI MARTINI GRAND PRIX @Italy และโซน SavorSphere พื้นที่เปิดตัวเครื่องดื่มใหม่จากทั้งไทยและต่างประเทศ อาทิ ผู้ผลิตจากญี่ปุ่นกว่า 10 บริษัท นำเครื่องดื่มที่ไม่เคยจำหน่ายในประเทศไทยมาให้ผู้ที่สนใจได้ทดลองชิม พร้อมมองหาตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย และโซน BrewHub Creations เวทีสัมมนาและเวิร์กช็อป เพื่ออัปเดตความรู้กับผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ร่วมสร้างมาตรฐาน พร้อมทั้งยกระดับแบรนด์ของคุณ ด้วยหัวข้อที่น่าสนใจ อาทิ ยกระดับ คราฟต์เบียร์ ของคุณด้วยเครื่องหมายการค้า เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจ โดย วิทยากรจากกรมทรัพย์สินทางปัญญา และเวิร์กช็อป ทำคราฟต์เบียร์ สาโท สุราท้องถิ่น เพื่ออาชีพ โดย บางแก้ว อคาเดมี่ อบรมการทำม็อกเทลหลักสูตรเข้มข้น เพื่อต่อยอดอาชีพ โดยวิทยาลัยสารพัดช่างพระนคร เป็นต้น


ทั้งนี้ ยังมีกิจกรรมไฮไลท์สำคัญๆ อีกมากมาย ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจ หน่วยงาน องค์กร ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงนักวิชาการ นักศึกษา และประชาชนทั่วไปได้เข้าร่วมงาน ฟรี โดยผู้สนใจสามารถเข้าชมข้อมูลงานเพิ่มเติมและลงทะเบียนร่วมงานล่วงหน้าได้ผ่านทางเฟซบุ๊ก TRAFS Exhibition, Thailand Franchise Show, ASEAN Retail, Pub & Bar Asia


กำลังโหลดความคิดเห็น