xs
xsm
sm
md
lg

ใกล้เปิดเทอม พามารู้จัก “ออสโตร ไทย กูร์เมต์” ทำธุรกิจเบเกอรี่ส่งโรงเรียนนานาชาติ 10 แห่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ใกล้เปิดเทอมพามารู้จัก กับธุรกิจเบเกอรี่ ขนมหวานส่งโรงเรียนระดับโรงเรียนนานาชาติ ขนมที่เสิร์ฟแน่นอน โรงเรียนคัดเลือกมาอย่างดี ฝีมือระดับเชฟ เหมาะสมกับค่าเทอมหลักหลายแสนบาท และหนึ่งในเบเกอรี่ที่พามารู้จักนี้ ชื่อว่า ออสโตร ไทย กูร์เมต์ ฝีมือการออกแบบขนมโดยฝีมือ ระดับเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟด้านขนมหวาน สายการบินชื่อดังแห่งหนึ่ง ก่อนลาออกมาในช่วงโควิด มาประมูลการทำเบเกอรี่ขนมหวานส่งโรงเรียนนานาชาติ


พิชญาภา แสงชมภู เจ้าของธุรกิจเบเกอรี่ บริษัท ออสโตร ไทย กูร์เมต์ จำกัด จังหวัดสมุทรปราการ เล่าว่า บริษัทฯรับผลิตเบเกอรี่ส่งให้กับโรงเรียนนานาชาติ มาได้ประมาณ 5-6 ปี ส่วนที่มาของการได้มาทำขนมเบเกอรี่ส่งโรงเรียนนานาชาติ เริ่มต้นมาจาก สามี มิสเตอร์เคล้าส์ ซไนเดอร์ ทำงานเป็นเชฟขนมหวาน อยู่ที่โรงแรมและสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่ง และยังครูสอนทำเบเกอรี่อยู่ที่ดุสิตธานี และวันหนึ่ง เพื่อนได้ชักชวนให้มาร่วมประมูลทำขนมหวาน และเบเกอรี่ส่งให้กับโรงเรียนนานาชาติ ตนเองและสามีประมูลมาได้ ทำให้ได้มีโอกาสทำขนมส่งโรงเรียนนานาชาติ 10 แห่ง


โดยสูตรการทำขนมต่างๆ มาจาก "สามีเชฟเคล้า" จะเป็นคนออกแบบและคิดสูตรการทำขนมทั้งหมด ในแต่ละวันจะต้องส่งขนมไม่ต่ำกว่าหลักพันชิ้น แต่ละแห่งส่งขนมวันละ 200-300 ชิ้น ซึ่งต้องใช้พนักงานเพื่อมาช่วยในการผลิตขนมจำนวน 12 คน ตนเองจะทำหน้าที่ในการดูแลการผลิต ส่วนสามีต้องไปทำงานประจำเป็นเชฟอยู่ที่เรือสำราญแห่งหนึ่ง ซึ่งสามียังต้องมาช่วยคิดสูตรและออกแบบขนมอยู่ เพราะการทำขนมส่งโรงเรียนนานาชาติ จะต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบขนมใหม่อยู่ตลอด เพราะทำแบบเดิมเด็กๆ อาจจะเบื่อได้ การออกแบบขนมใหม่จะทำสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง


พิชญาภา กล่าวว่า การทำขนมส่งโรงเรียนนานาชาติ ต้องใช้ต้นทุนสูง ได้กำไรไม่เยอะเพราะเป็นการประมูลมา ทำให้ในส่วนสามีก็เลยจะต้องทำงานประจำ เพื่อจะได้มีรายได้อีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ มีแผนที่จะเพิ่มรายได้โดยการทำขนมเบเกอรี่ ส่งให้โรงแรมในย่านสุขุมวิท เพิ่มเติม แต่ในช่วงโควิดที่ผ่านมา รายได้เป็นศูนย์ เนื่องจากโรงเรียนปิด โรงแรมทำขนมไปส่งไม่มีนักท่องเที่ยวในช่วงนั้น แต่ยังคงไม่ได้ให้พนักงานออก แต่อาศัยว่าหมุนเงินเอามาจ่ายพนักงานไปก่อน ปัจจุบันสถานการณ์กลับมาเปิดปกติ โรงเรียนกลับมาเปิดเหมือนเดิม การทำเบเกอรี่ส่งเหมือนเดิม


“พิชญาภา" เล่าว่า อดีตตนเองเป็นพยาบาลโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และหลังจากแต่งงาน กับสามีเป็นเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟด้านขนมหวานได้ลาออกจากงานมาเปิดคาเฟ่ เป็นสไตล์Art Café อยู่ที่จังหวัดน่าน บ้านเกิด ซึ่งเบเกอรี่ที่ขายในคาเฟ่เป็นฝีมือของสามี “เชฟเคล้าส์” ก่อนช่วงสถานการณ์โควิด “เชฟเคล้าส์” ได้ย้ายมาทำงานเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟด้านขนมหวาน อยู่ที่บางกอกแอร์เวย์ และผลกระทบโควิด ทำให้ต้องออกจากบางกอกแอร์เวย์ และได้ทำงานในเรือสำราญ พร้อมกับได้เป็นครูสอนการทำเบเกอรี่ ร่วมกับทางดุสิตธานี ด้วย สามีทำงานอยู่เมืองไทยมามากกว่า 13 ปี

ติดต่อ โทร. 084-320-8035
กำลังโหลดความคิดเห็น