xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ชุดเสื้อผ้าลาบูบู้! ไอเท็มเด็ดที่นักสะสมต้องจัด โอกาสการหารายได้เสริม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระแสตุ๊กตาลาบูบู้ที่กำลังโด่งดังและเป็นกระแสอย่างมากในตอนนี้และเป็นปรากฏการณ์ที่น่าจับตามองเนื่องด้วย ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า Black Pink ที่ถ่ายรูปคู่กับตุ๊กตาลาบูบู้ลงอินสตาแกรมบัญชีของตัวเอง ทำเอาเหล่าแฟนคลับและสาวกลาบูบู้ฮือฮากันมากมายเพราะไม่ว่าลิซ่าจะถ่ายรูปคู่กับสินค้าใด สินค้านั้นๆ ก็จะเป็นกระแสและถูกสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งตุ๊กตาลาบูบู้ก็เช่นเดียวกัน ปัจจุบันทำให้ราคาของลาบูบู้พุ่งสูงไปอย่างรวดเร็วจากราคาเดิมหลักร้อยหลังจากลิซ่าถ่ายรูปคู่ลงอินสตาแกรมก็พุ่งสูงตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว

แน่นอนว่ามีตุ๊กตาลาบูบู้แล้วสำหรับสาวกก็มักจะหาสิ่งของเครื่องใช้หรือเสื้อผ้ามาประดับตกแต่งให้กับเจ้าตุ๊กตาลาบูบู้ของตัวเองเพื่อความสวยงามและเป็นไอเท็มที่นักสะสมนิยมสั่งซื้อมาใส่ให้เจ้าลาบูบู้ ซึ่งวันนี้จามาส่องร้านค้าที่ขายชุดเสื้อผ้าและของตกแต่งให้กับตุ๊กตาลาบูบู้กัน ปัจจุบันมีร้านค้าที่ขายชุดเสื้อผ้าลาบูบู้จำนวนมากมีทั้งที่จัดส่งจากประเทศไทยและจัดส่งมาจากประเทศจีน


ชุดเสื้อผ้าของน้องลาบูบู้ที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต่างก็เปิดร้านขายกันอย่างล้นหลามในตอนนี้ ซึ่งมีทั้งชุดที่มีทั้งตัดเย็บเองและพรีออเดอร์มาจากประเทศจีนและมาขายต่ออีกที ยกตัวอย่างจากร้านค้าออนไลน์ที่เปิดขายในแอปพลิเคชั่น TikTok ชื่อร้านว่า PRINT300TOYS2 ที่ขายชุดเสื้อผ้าตุ๊กตาลาบูบู้มีทั้งผลิตและออกแบบเองและรับมาจากประเทศจีน โดยจะมีเป็นชุดเอี๊ยมธรรมดาเรียบๆ ส่วนชุดที่รับมาจากจีนจะเป็นชุดคอสเพลย์การ์ตูนต่างๆ ทางร้านเปิดเผยว่ากระแสตอบรับจากลูกค้าดีมากเพราะปกติแล้วทางร้านจะไลฟ์สดขายและมีการสวมชุดต่างๆ ให้ลาบูบู้เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นว่าใส่ได้จริง เนื่องจากชุดมีหลายสีเวลาเลือกซื้อลุกค้าก็อยากจะเห็นตอนใส่ด้วย

ปัจจุบันทางร้านขายชุดเสื้อผ้าของลาบูบู้ไปแล้วกว่า 2,000 ชุด มีราคาเริ่มต้นที่ 200-600 บาท ส่วนชุดคอสเพลย์ลายการ์ตูนต่างๆ ที่รับมาจากจีนก็จะมีราคาสูงขึ้นกว่าปกติเพราะชุดมีรายละเอียดเพิ่มและมีความน่ารัก


ร้านที่สองที่เป็นร้านค้าคนไทยและผลิตชุดลาบูบู้ขึ้นมาเองชื่อร้านว่า crazyhandmade ซึ่งชุดแต่ละชุดจะใช้เวลาในการตัดเย็บนานถึง 30 วัน เพราะฉะนั้นลูกค้าที่ต้องการสั่งซื้อต้องพรีออเดอร์และรอประมาณ 30 วันเนื่องจากแม่ค้าตัดเย็บชุดเองคนเดียวเมื่อมีออเดอร์เข้ามาเยอะจึงจำเป็นต้องใช้เวลาในการผลิตแต่ถ้าหากทำเสร็จไวทางร้านก็จะรีบจัดส่งให้ทันที ซึ่งผลตอบรับจากรีวิวลูกค้าไปในทิศทางที่ดี บางรายก็แจ้งว่าราคาสมเหตุสมผล ฝีมือตัดเย็บค่อนข้างดีสวยงาม

ปัจจุบันทางร้านสามารถขายชุดตุ๊กตาลาบูบู้ไปได้ประมาณ 699 ชุด นับจำนวนตามยอดขายที่โชว์ในแอปพลิเคชั่นซื้อขาย นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์อื่นๆ อย่างหมวกที่เป็นไอเท็มทางเลือกให้กับลูกค้าได้อีกด้วย ซึ่งราคาชุดเสื้อผ้าของลาบูบู้จากทางร้านเริ่มต้นที่ราคา 120-330 บาท


ทั้งนี้ยังมีร้านค้าที่ผลิตชุดเสื้อผ้าที่ผลิตเอง โดยจะเป็นงานถักโครเชต์มาในธีมชาวสวนมะเขือเทศ ส้ม ทำขนมพุดดิ้งและเป็นหูกระต่ายทัดดอกไม้ชอบฟังเพลง จากร้าน bubluemarine ซึ่งหลังจากผลิตชุดเสื้อผ้าลาบูบู้แล้วได้รับผลตอบรับจากลูกค้าค่อนข้างดี ซึ่งลูกค้าบางรายก็สามารถรอได้และรอไม่ได้ เนื่องจากสินค้าของทางร้านเป็นงานแฮนด์เมดต้องใช้เวลาในการผลิต ปัจจุบันชุดเสื้อผ้าลาบูบู้ของทางร้านมีราคาเริ่มต้นที่ 190-350 บาท และทางร้านยังเปิดเผยอีกว่ากำลังจะมีคอลเล็กชั่นใหม่มาในธีมดอกไม้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายร้านค้าที่เปิดขายชุดเสื้อผ้าของตุ๊กตาลาบูบู้ที่กำลังเป็นกระแสฮอตฮิตในตอนนี้ ซึ่งมองว่าเป็นโอกาสให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่กำลังมองหารายได้เสริม ซึ่งสามารถผลิตขึ้นมาเองหรือรับพรีออเดอร์จากต่างประเทศแล้วนำมาขายต่อก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับการหารายได้จากกระแสตุ๊กตาลาบูบู้ในตอนนี้ ซึ่งอาจจะเป็นโอกาสที่ทำเงินให้กับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าได้เป็นอย่างดี

ติดต่อเพิ่มเติม


TikTok : PRINT300TOYS2
Shoppee : crazyhandmade
Facebook : bubluemarine* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น