xs
xsm
sm
md
lg

เปิด 3 แฟรนไชส์ร้านสะดวกซักน่าลงทุน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในยุคปัจจุบันร้านสะดวกซักเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากสะดวกและง่ายต่อการนำเสื้อผ้าไปซักที่ร้าน โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายที่อาศัยอยู่ตามหอพัก คอนโดมิเนี่ยม อพาร์ตเมนต์หรือแม้แต่ชุมชนก็ได้รับความสนใจและตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี ซึ่งวันนี้จะพารู้จักกับ 3 แฟรนไชส์ร้านสะดวกซักที่น่าลงทุน


เริ่มต้นที่แฟรนไชส์ร้านสะดวกซักแบรนด์แรก Laundry Bar ที่เริ่มต้นธุรกิจในประเทศมาเลเซียเมื่อปี 2556 และเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมเครื่องจ่ายน้ำยาอัตโนมัติเพื่อส่งผ่านน้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่มและน้ำยาฆ่าเชื้อ ซึ่งนวัตกรรมดังกล่าวสามารถตอบโจทย์ให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เนื่องจากลอนดรี้บาร์เป็นร้านสะดวกซักที่เติมน้ำยาทั้ง 3 ชนิดให้ภายในตัวเครื่อง ผู้ใช้บริการไม่ต้องนำเอาผงซักฟอกของตัวเองมาเติมลงเครื่องนั่นเอง

นายชานนท โตวิกกัย Executive Director แบรนด์ ลอนดรี้บาร์ เปิดเผยว่า ลอนดรี้บาร์เป็นแบรนด์ร้านสะดวกซักอันดับหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีสาขารวมกันกว่า 950 สาขาทั่วโลก ซึ่งถ้าหากผู้ลงทุนมีความต้องการซื้อแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักของลอนดรี้บาร์แล้วนั้น ทางแบรนด์จะมีบริการที่ครบวงจรพร้อมทั้งสร้าง Passive Income ให้ รวมถึงมีระบบ E-PAYMENT และเครื่องมือบริหารจัดการร้านออนไลน์ที่ใช้งานแอปพลิเคชั่น LB pay TH และ LB Franchise ที่ใช้งานได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว

สำหรับแพ็คเกจของแฟรนไชส์ลอนดรี้บาร์มีทั้งหมด 3 แพ็คเกจได้แก่

1.แฟรนไชส์ BRONZE
ในราคา 2.25 ล้านบาท ขนาด 40-60 ตารางเมตร จะได้เครื่องจ่ายน้ำยาอัตโนมัติ 3 in 1 ทั้งหมด 4 เครื่อง เครื่องซักผ้า ขนาด 9 กิโลกรัมและ 14 กิโลกรัม ทั้งหมด 4 เครื่อง และเครื่องอบผ้าขนาด 15 กิโลกรัมทั้งหมด 2 เครื่อง

2.แฟรนไชส์ SILVER
ในราคา 2.95 ล้านบาท ขนาด 50-70 ตารางเมตร จะได้เครื่องจ่ายน้ำยาอัตโนมัติทั้งหมด 5 เครื่อง เครื่องซักผ้าขนาด 9 กิโลกรัม 14 กิโลกรัม และ 18 กิโลกรัมรวมกันทั้งหมด 5 เครื่อง พร้อมทั้งเครื่องอบผ้าขนาด 15 กิโลกรัมทั้งหมด 4 เครื่อง

3.แฟรนไชส์ GOLD
ในราคา 3.95 ล้านบาท ขนาด 60-90 ตารางเมตร จะได้เครื่องจ่ายน้ำยาอัตโนมัติทั้งหมด 7 เครื่อง เครื่องซักผ้าขนาด 9 กิโลกรัม 14 กิโลกรัม และ 18 กิโลกรัมรวมกันทั้งหมด 7 เครื่อง พร้อมด้วยเครื่องอบผ้าขนาด 15 กิโลกรัม 4 เครื่อง 21 กิโลกรัม 2 เครื่องรวมเป็นทั้งหมด 6 เครื่อง

นอกจากนี้ยังมีรับประกันเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้านาน 5 ปี พร้อมฟรีค่าบำรุงรักษาเครื่อง ระบบหลังร้านและออนไลน์นาน 3 ปี นอกจากนี้ลอนดรี้บาร์ยังมีนวัตกรรมเครื่องแลกเหรียญโทเคนชนิดป้องกันการโจรกรรมอีกด้วย

ทั้งนี้สำหรับผู้ลงทุนแฟรนไชส์ แอปพลิเคชั่น LB Franchise คือแอปพลิเคชั่นที่เป็นผู้ช่วยมือโปรให้กับเจ้าของร้าน โดยสามารถใช้ดูยอดขายออนไลน์ได้ทุกที่ทั่วโลกผ่านระบบ IoT ที่เชื่อมต่อเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้าและระบบร้านเข้ากับเครือข่ายอินเตอร์เน็ตให้รับรู้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมแสดงผลเป็นสถิติให้เข้าใจง่ายนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชั่น LB Pay TH ไม่พกเงินสดก็ยังซักผ้าได้ และสามารถสแกนจ่ายผ่านมือถือและมีระบบสะสมแต้มกับพาร์ทเนอร์ ซึ่งเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อสร้างฐานลูกค้าประจำให้กลับมาใช้บริการที่ร้านลอนดรี้บาร์อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีระบบแลกแต้ม ALL Member ของเซเว่น อีเลฟเว่น 1 แต้มรับส่วนลดค่าซักผ้า 20 บาท ใช้ได้เดือนละ 1 ครั้ง

สำหรับทำเลที่ตั้งนั้นทางแบรนด์แนะนำให้ผู้ลงทุนมองหาทำเลที่ตั้งที่ใกล้กับชุมชน พอพักนักศึกษา อพาร์ตเมนต์และคอนโดมิเนี่ยม เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ตรงเป้าหมายสำหรับการใช้บริการ ซึ่งถ้าลงทุนกับลอนดรี้บาร์แล้วทางแบรนด์จะไม่มีค่า Royalty Fee ไม่เก็บเปอร์เซ็นต์ส่วนแบ่งรายได้และรับประกันเครื่องซักและอบนานถึง 5 ปี พร้อมทั้งสามารถคืนทุนให้กับผู้ลงทุนได้ในระยะเวลา 2-3 ปี ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งนั่นเอง

นอกจากนี้ลอนดรี้บาร์ยังยืนยันความสำเร็จด้วยการคว้ารางวัลแฟรนไชส์ยอดเยี่ยมปี 2021 2022 และ 2023 จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ถึง 3 ปีซ้อนอีกด้วย อย่างไรก็ตามลอนดรี้บาร์ ขยายสาขาไปยังต่างจังหวัดและต่างประเทศอย่าง มาเลเซีย บรูไน ตุรกี และในอนาคตวางแผนขยายไปยังประเทศ CLMV อย่าง กัมพูชา ลาว เมียนมาร์และเวียดนาม


ต่อด้วยแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักที่ 2 WASHENJOY แฟรนไชส์ร้านสะดวกซักที่หลายคนคุ้นหูคุ้นตาและเป็นร้านสะดวกซักที่ใช้เครื่องซักผ้าและอบผ้าของ Electrolux ที่นำเข้ามาจากสวีเดน นายภวัต บุญถาวรตระการ Sale Executive แบรนด์ วอช เอนจอย เปิดเผยว่า จุดเด่นของวอช เอนจอยที่นอกจากจะนำเข้าเครื่องซักผ้าและอบผ้าจากสวีเดนแล้ว ยังมีความทนทาน ใช้งานได้นานเกิน 20 ปี รวมถึงประหยัดน้ำ ไฟและแก๊สกว่าคู่แข่ง เมื่อผู้ลงทุนซื้อแฟรนไชส์วอช เอนจอย จะสามารถคืนทุนได้ภายในระยะเวลา 3-4 ปี ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง

วอช เอนจอย มีทีมงานประเมินทำเลให้กับลูกค้าพร้อมทั้งทำการตลาดให้ถ้าหากเข้าร่วมลงทุนแฟรนไชส์ นอกจากนี้เครื่องซักผ้าของวอช เอนจอย จะมีขนาดใหญ่กว่าคู่แข่ง 20% ซึ่งแฟรนไชส์ของวอชเอนจอยจะมีทั้งหมด 3 แพ็คเกจหลักๆ ได้แก่ 1.แฟรนไชส์ขนาด M ในราคาเริ่มต้นที่ 2.9 ล้านบาท 2.แฟรนไชส์ขนาด L ราคาเริ่มต้นที่ 3.9 ล้านบาทและ 3.แฟรนไชส์ขนาด XL ราคาเริ่มต้นที่ 4.6 ล้านบาท ที่นอกจากจะให้เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าแล้วยังมีถังน้ำ ปั๊มน้ำและหม้อต้มน้ำร้อน พร้อมทั้งมีระบบเติมน้ำยาเข้าเครื่องให้อัตโนมัติ เครื่องแลกเหรียญและมีระบบสแกนจ่ายผ่านแอปพลิเคชั่น ซึ่งเจ้าของร้านสามารถตรวจสอบรายได้ทั้งรายวันและรายเดือนได้ตลอดเวลา

ในส่วนของทำเลที่ตั้งทางแบรนด์แนะนำว่าทำเลที่เหมาะสมควรอยู่ในชุมชนที่มีผู้คนหนาแน่น คอนโดมิเนี่ยมและอพาร์ตเมนต์ต่างๆ หรือใกล้กับร้านสะดวกซื้อที่มีประมาณ 2-3 แห่ง รวมถึงเป็นร้านที่อยู่หัวมุมและมีลานจอดรถจะเป็นทำเลที่ดีเหมาะสำหรับเปิดร้านอย่างมาก ปัจจุบันวอช เอนจอย มีสาขาทั่วประเทศกว่า 150 สาขา

นอกจากนี้ยังเปิดเผยถึงมุมมองธุรกิจร้านสะดวกซักในปัจจุบันว่า ธุรกิจร้านสะดวกซักในปัจจุบันเป็นเทรนด์ที่มาแรง เนื่องจากใช้เครื่องจักรในการทำเงินซึ่งลดปัญหาการใช้แรงงานจากคน ซึ่งเมื่อผู้ลงทุนมาลงทุนกับวอช เอนจอย จะสามารถใช้งานเครื่องซักผ้าได้อย่างยาวนานไม่ต้องมีการลงทุนซ้ำและคืนทุนได้รวดเร็ว


แฟรนไชส์ร้านสะดวกซักน่าลงทุนร้านที่ 3 LAUNDRY STATION นางสาวผุสดี คูศรีรุ่งเรือง ฝ่ายบัญชีแบรนด์ LAUNDRY STATION ให้ข้อมูลว่า LAUNDRY STATION มีจุดเด่นด้านการบริการ ร้านถูกแบบมาอย่างสวยงาม ซึ่งแฟรนไชส์มีราคาเริ่มต้นที่ 1.69 ล้านบาท จะได้เครื่องซักผ้า 3 เครื่อง เครื่องอบผ้า 2 เครื่อง และมีการติดตั้งระบบแก๊ส ระบบไฟฟ้าและระบบน้ำ รวมถึงแท่นวางเครื่องพร้อมด้วยการตกแต่งร้านและกล้องวงจรปิด โต๊ะ เก้าอี้ และพัดลม

ถ้าหากผู้ลงทุนมีทำเลอยู่แล้วและเป็นพื้นที่เปล่าหรือเป็นตึกอาคารพาณิชย์สามารถนำมาให้ทางแบรนด์ประเมินก่อนหรือสำหรับผู้ที่ไม่มีทำเลมาก่อนทางแบรนด์แนะนำให้เป็นทำเลใกล้แหล่งชุมชน มีที่จอดรถ ใกล้กับแหล่งที่อยู่อาศัยของนักศึกษา หอพักต่างๆ หรือตามบ้านเอื้ออาทร เป็นต้น

สำหรับผู้ที่ลงทุนกับทางแบรนด์แฟรนไชส์ขนาดไซส์ S จะสามารถคืนทุนได้ภายใน 3-4 ปี แต่สำหรับไซส์ M ขึ้นไปสามารถคืนทุนได้ภายใน 2.5 ปี ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งในพื้นที่นั้นๆ ซึ่งแฟรนไชส์ LAUNDRY STATION ในปัจจุบันมีค่าแฟรนไชส์ฟรี 3 ปี ไม่เก็บค่าส่วนแบ่งการตลาด มีการบริการลูกค้าหลังการขายอีกด้วย

อย่างไรก็ตามเทรนด์ธุรกิจร้านสะดวกซักในยุคปัจจุบันเป็นที่นิยมในกลุ่มคนที่ต้องการความสะดวกสบายในการซักผ้า อบผ้าเป็นอย่างมาก ซึ่งการจะเป็นเจ้าของร้านหรือเจ้าของแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักจำเป็นต้องศึกษาทำเลที่ตั้งและสำรวจกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน รวมถึงธุรกิจร้านสะดวกซักจะยังสามารถเติบโตไปได้ในอนาคตอีกด้วย

ติดต่อเพิ่มเติม


Facebook : LaundryBarThai
Facebook : WASHENJOY Thailand
Facebook : LAUNDRY STATION Thailand* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น