xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) เปิด 15 อาชีพเสริมที่ทำรายได้สูงปี 67 ใครก็ทำได้!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในยุคเศรษฐกิจที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ส่งผลต่อการดำรงชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะการทำงานเพียงอาชีพเดียวอาจจะมีรายได้ไม่เพียงพอ ทำให้ผู้คนจำนวนมากเริ่มสนใจการหารายได้เสริมกันมากขึ้น ซึ่งในบางงานก็อาจจะทำรายได้สูงกว่างานประจำก็เป็นได้ โดย Grab ได้เปิดเผยถึง 15 อาชีพเสริมทำเงินสูงในปี 2567 จะมีอาชีพอะไรบ้างไปดูกัน


เริ่มต้นที่อาชีพแรกคือ ไรเดอร์ส่งอาหารและไดรฟ์เวอร์ส่งผู้โดยสาร โดยข้อมูลจาก Grab เปิดเผยว่าการเป็นไดรฟ์เวอร์หรือไรเดอร์นั้นสามารถสร้างรายได้มากถึงเดือนละ 30,000-35,000 บาทเลยทีเดียว ซึ่งการที่จะทำอาชีพไรเดอร์ส่งอาหารหรือไดรฟ์เวอร์ส่งผู้โดยสารนั้นจำเป็นต้องศึกษาเส้นทางและใช้แอปพลิเคชั่นได้เป็นอย่างดี


อาชีพที่ 2 คือ ช่างภาพอิสระ ถ้าหากต้องการหารายได้เสริมจากอาชีพนี้จำเป็นต้องมีทักษะการถ่ายภาพที่สวยงาม สามารถถ่ายภาพให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า สิ่งที่จำเป็นในการทำอาชีพนี้คือต้องมีกล้องดีๆ สักตัวและมีความสามารถในการใช้งานโปรแกรมแต่งรูปภาพ ก็จะสามารถรับงานและสร้างรายได้จากอาชีพนี้ได้ประมาณ 3,000-10,000 บาทต่อวันเลยทีเดียว


อาชีพที่ 3 อาชีพช่างแต่งหน้าทำผม แน่นอนว่าอาชีพช่างแต่งหน้าทำผมเป็นอาชีพที่สร้างรายได้จากความต้องการของลูกค้าในวันสำคัญต่างๆ ที่ต้องแต่งตัวสวยๆ หน้าผมต้องเป๊ะ ทำให้อาชีพช่างแต่งหน้าทำผมสามารถหารายได้จากความสามารถของตัวเองได้ประมาณ 1,000-10,000 บาทต่องานเลยทีเดียว


อาชีพที่ 4 ช่างทำเล็บ ถ้าหากมีความสามารถด้านการทำเล็บก็สามารถหารายได้เสริมจากอาชีพนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถสร้างรายได้ถึงเดือนละ 2,000-20,000 บาท แต่ขึ้นอยู่กับจำนวนการใช้บริการของลูกค้าด้วย


อาชีพที่ 5 นักเล่นหุ้น ถ้าหากอยู่บ้านแล้วเบื่อๆ แต่อยากหารายได้เสริม การเล่นหุ้นก็อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือก เพราะเป็นอาชีพที่สามารถทำรายได้ได้สูงถึงเดือนละ 30,000 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่ลงทุนและทำได้ทุกที่เพียงอยู่หน้าจอ และใช้ข้อมูลวิเคราะห์ตัวเลขจากหลายๆ แหล่งข่าวประกอบ แต่อาชีพนี้ก็มีความเสี่ยงอยู่มากเพราะฉะนั้นต้องอาศัยประสบการณ์และความแม่นยำ


อาชีพที่ 6 อาชีพแปลเอกสาร ในยุคปัจจุบันความสามารถในการแปลภาษาเป็นความต้องการอย่างมาก เพราะฉะนั้นผู้ที่มีความสามารถด้านภาษาก็สามารถนำมาสร้างเป็นรายได้เสริมได้ ซึ่งอาชีพแปลเอกสารต้องมีความรู้ด้านภาษา โดยส่วนใหญ่งานที่จำเป็นต้องแปลคืองานประเภทแปลเอกสารสำคัญในงานราชการและกฎหมาย อาชีพนี้จึงทำรายได้ประมาณเดือนละ 3,000-15,000 บาท


อาชีพที่ 7 ขายสินค้าพรีออเดอร์ออนไลน์ แน่นอนว่าการซื้อขายบนโลกออนไลน์เป็นที่นิยมอย่างมากในยุคปัจจุบัน เพราะสะดวกรวดเร็วและไม่ต้องออกไปซื้อเอง อาชีพการขายสินค้าพรีออเดอร์ออนไลน์จึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่คนส่วนใหญ่นิยมทำเป็นรายได้เสริมกันมากมายเพราะสามารถทำเงินให้ได้เดือนละประมาณ 1,000-20,000 บาท แต่ขึ้นอยู่กับสินค้าที่ขาย


อาชีพที่ 8 รับจ้างทำความสะอาด ปัจจุบันมีแพลตฟอร์มแม่บ้านออนไลน์กันมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจให้กับกลุ่มคนที่ไม่มีเวลาว่างในการดูแลทำความสะอาดบ้านของตัวเอง ซึ่งอาชีพนี้สร้างรายได้ตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไปจนถึงเดือนละ 2,000-20,000 บาทเลยดีเดียว


อาชีพที่ 9 User Experience และ User Interface หรือ UX/UI designer ที่ทำงานเกี่ยวกับการออกแบบหน้าแอปพลิเคชั่น เหมาะสำหรับผู้ที่มีทักษะการใช้โปรแกรมออกแบบ เช่น Figma หรือ Adobe XD เพราะในปัจจุบันเราใช้แอปพลิเคชั่นและเทคโนโลยีมากขึ้น อาชีพนี้จึงเป็นอีกอาชีพที่ทำรายได้มากกว่า 25,000 บาทต่อเดือนเลยทีเดียว


อาชีพที่ 10 นักวาดภาพประกอบ อาชีพนักวาดภาพประกอบในปัจจุบันสามารถทำได้ในหลายแพลตฟอร์มทั้งออฟไลน์และออนไลน์ขึ้นอยู่กับความสามารถและเป็นอาชีพที่มีค่าตอบแทนไม่น้อยเลยทีเดียวสามารถสร้างรายได้ประมาณเดือนละ 5,000-18,000 บาท


อาชีพที่ 11 รับสอนพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นวัยเรียนหรือวัยทำงานอาชีพรับสอนพิเศษก็เป็นที่ต้องการมาโดยตลอด ผู้สอนสามารถกำหนดระยะเวลาสอน อัตราค่าสอน จำนวนรอบในการสอนและวิชาเองได้ ทำให้อาชีพนี้สามารถสร้างรายได้ประมาณเดือนละ 4,000-20,000 บาท


อาชีพที่ 12 ปล่อยเช่ารถ ห้องและอาคาร การปล่อยเช่าทรัพย์สินก็สามารถสร้างรายได้ได้เช่นเดียวกัน เพราะสิ่งของที่ปล่อยเช่าได้มีราคาสูง ใช้น้อยครั้งและไม่คุ้มที่จะซื้อใหม่ ทำให้การเช่าตอบโจทย์มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโดหรือยานพาหนะ เหมาะกับคนที่มีงานประจำและมีทรัพย์สินที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน รายได้จากอาชีพนี้ต่อเดือนประมาณ 5,000-15,000 บาท


อาชีพที่ 13 ผลิตสินค้าแฮนด์เมดขาย หลายคนมีงานอดิเรกจากงานศิลปะ งานแฮนด์เมดเป็นที่นิยมทั้งในไทยและต่างประเทศ เพราะฉะนั้นสินค้าแฮนด์เมดจึงเป็นที่ต้องการของลูกค้า การหารายได้เสริมจากการผลิตสินค้าแฮนด์เมดขายก็ถือว่าเป็นงานที่สร้างรายได้ได้ดี ทำเงินให้ได้ประมาณเดือนละ 4,000-20,000 บาท


อาชีพที่ 14 ปลูกผักออร์แกนิกขาย ปัจจุบันเทรนด์การรักสุขภาพมีมากขึ้น การปลูกผักออร์แกนิกขายก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการหารายได้เสริม เพราะปัจจุบันผักออร์แกนิกมีราคาสูงกว่าผักทั่วไปที่ขายในท้องตลาดซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้ผู้ขายได้ประมาณเดือนละ 20,000 บาทหรือมากกว่า


มาถึงอาชีพสุดท้ายคือ นักรีวิวสินค้า การรับรีวิวสินค้าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคปัจจุบัน ถ้าหากมีฐานผู้ติดตามจำนวนมากก็จะทำให้ยอดการมองเห็นสินค้าที่รับมารีวิวเพิ่มมากขึ้น แต่ต้องระวังเรื่องการให้ข้อมูลและความคิดเห็นส่วนตัว การหารายได้เสริมจากอาชีพรีวิวสินค้าสามารถสร้างรายได้ถึงเดือนละ 30,000 บาทหรือมากกว่านั่นเอง

ที่มา : Grab* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น