xs
xsm
sm
md
lg

MG คริสปี้เฮลท์ตี้ เห็ดอบกรอบโด่งดังบนโลกออนไลน์จากอาชีพเสริม กลายเป็นรายได้หลัก ส่งขายทั่วประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในช่วงตลาดออนไลน์บูม หลายคนมองหาอาชีพเสริมมาทำกัน หลายคนพอทำไปสักระยะประสบความสำเร็จกลายเป็นอาชีพหลัก เช่นเดียวกับ ผู้ประกอบการรายนี้ ผู้ผลิตเห็ดอบกรอบ จากจังหวัดตาก ที่ปัจจุบันต้องบอกว่ารายได้ไม่ธรรมดา เธอประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์ 


ปุณธวัช วรัทธนะโชติ บริษัท MG คริสปี้เฮลท์ตี้ จำกัด จ.ตาก ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย เห็ดเข็มทองและเห็ดนางฟ้าทอดอบกรอบ ภายใต้แบรนด์ MG คริสปี้เฮลท์ตี้ เล่าว่า ที่มาของ การผลิตภัณฑ์แปรรูปเห็ด ครั้งนี้ เกิดขึ้นมาจาก ตนเองต้องการขายของเพื่อหารายได้เสริม โดยลองผิดลองถูกกับสินค้ามาหลายตัว จนได้มาทดลองทำเห็ดทอดกรอบ โดยเริ่มจากขายในกลุ่มเพื่อน ที่ทำงาน ผลตอบรับดี และเริ่มขยับขยายเพิ่มช่องทางจำหน่ายมาขายผ่านช่องทางออนไลน์ซึ่งผลตอบรับออกมาดีเกินคาด สินค้าเป็นที่รู้จักภายในเวลาอันรวดเร็ว

โดยก่อนหน้าที่จะมาจำหน่ายเห็ดทอดกรอบ ได้มีการขายอาหารคลีน และ น้ำส้มคั้นสด ซึ่งผลตอบรับก็ออกมาดีเช่นกัน แต่ด้วยระยะเวลาการจัดเก็บสั้น ทำให้ไม่สามารถส่งไปขายในพื้นที่ไกลที่ต้องใช้ระยะเวลาในการจัดส่งได้ ก็เลยตัดสินใจเลิก และหันมาทำเห็ดทอดกรอบขายแทน


ทั้งนี้ ที่เลือกทำผลิตภัณฑ์จากเห็ด ก็เพราะด้วยความชอบส่วนตัว คือชอบทานเห็ดอยู่แล้ว และประกอบกับ คุณประโยชน์ของเห็ด ที่ดีต่อสุขภาพ และที่สำคัญ ปัจจุบันวัตถุดิบสามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด และราคาไม่แพง และตอนที่ทำคู่แข่งก็ยังมีไม่มาก จึงตัดสินใจทำเห็ดทอดกรอบออกมาขาย และอายุการเก็บก็เก็บได้นานกว่าอาหารคลีนและน้ำส้มคั้น ทำให้ตัดปัญหาลูกค้าที่อยู่ไกลได้


สำหรับในส่วนของวัตถุดิบที่นำมาใช้ ตอนนี้ เนื่องจากจำเป็นที่จะต้องใช้เห็ดที่สดใหม่เท่านั้น ทางเราก็เลยต้องดิวกับฟาร์มเห็ด ที่เค้าสามารถผลิตเห็ดให้กับตามออเดอร์ที่เราต้องการได้ โดยไม่ติดขัดปัญหาอะไร ส่วนราคาเห็ดซึ่งเป็นวัตถุดิบหลัก ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เป็นปัญหากับเราพอสมควร เพราะราคาเห็ดมีการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล แก้ปัญหาด้วยการทำสต็อกสินค้าไว้บ้างส่วน เพื่อให้สามารถส่งลูกค้าได้ทันตามเวลาด้วย


จุดขายของเห็ดทอดกรอบ คือ ให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพเป็นหลัก ขั้นตอนการทอดของเราจะมีการนำไปสลัดน้ำมันออก และนำไปอบอีก 3 ชั่วโมง เพื่อไล่น้ำมัน และเพิ่มความกรอบ และการเลือกใช้เห็ดที่สดใหม่ทำให้ได้รสชาติของเห็ดที่มาจากธรรมชาติ โดยไม่ต้องใช้ผงชูรส สารกันบูด กันเสีย แต่อย่างใด

ในส่วนของช่องทางการจัดจำหน่าย มีขายผ่านออนไลน์เป็นหลัก ได้แก่ เฟซบุ๊ก Tiktok ชื่อว่า MgCrispyHealthy ส่วนไลน์ มี @ MgCrispyHealthy และแพลตฟอร์ม Shopee และ Lazada ชื่อว่า Mai Online shop นอกจากนี้ เปิดรับคนที่สนใจ ต้องการจะสร้างอาชีพ ก็สามารถเข้ามาขายสินค้ากับเราได้เช่นกัน

ติดต่อ โทร. 081-426-2915
กำลังโหลดความคิดเห็น