xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ปังมาก! “น้ำมะพร้าวแห่งโลกอนาคต” Coco Walk Café ไอเดียยกระดับน้ำมะพร้าวฟิวชั่น X ขนมไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยกระดับน้ำมะพร้าวน้ำหอมไทยแท้ 100% สู่น้ำมะพร้าวแห่งโลกอนาคตเพราะนำไปฟิวชั่นคู่กับขนมไทยสร้างความแปลกใหม่และอร่อยแบบลงตัวจากร้าน Coco Walk Café ที่ได้ไอเดียมาจากปัญหาที่เจอเวลาดื่มน้ำมะพร้าวแล้วคุณภาพไม่คงที่มาต่อยอดใช้เครื่องวัดความหวานเพื่อให้ได้น้ำมะพร้าวที่หวานเท่ากันทุกกระป๋อง


นางสาวบุญศรี หาญเกียรติกล้า เจ้าของร้าน Coco Walk Café สาขาสยามพารากอน เล่าว่า เดิมทีนั้นเธอทำงานเกี่ยวกับพีอาร์ มาร์เก็ตติ้ง ของโรงแรมมาก่อนแต่พอทำไปได้สักพักก็ลาออกมาทำธุรกิจส่วนตัว ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอยู่ประมาณ 10 ปี แต่ก็ต้องมาปิดตัวลงก่อนจะเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้หลังจากนั้นเธอได้ทำงานเกี่ยวกับที่ปรึกษาด้านอาหารและโรงแรมโดยเฉพาะ โดยเธอนั้นเปิดเผยว่าเธอมีโรคประจำตัวคือ โรคภูมิแพ้และแพ้แอลกอฮอลล์ แต่เป็นที่ชอบดื่มน้ำมะพร้าวเป็นอย่างมากและเธอเองก็ได้มีโอกาสไปดื่มน้ำมะพร้าวแต่รู้สึกว่ารสชาติไม่คงที่เพราะมะพร้าวแต่ละลูกจะมีรสชาติที่แตกต่างและมีความหวานไม่เท่ากัน ทำให้กลายเป็นแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจเกี่ยวกับน้ำมะพร้าวและได้ซื้อแฟรนไชส์ Coco Walk มาเปิดเป็น Coco Walk Café ร้านเครื่องดื่มน้ำมะพร้าวฟิวชั่นที่สามารถผสมผสานเข้ากับวัตถุดิบอื่นๆ ของไทยได้เป็นอย่างดีที่สยามพารากอนชั้น 4 นั่นเอง


ทั้งนี้เธอเล่าว่าทางแบรนด์มีสวนมะพร้าวและโรงงานเป็นของตัวเอง ซึ่งเมื่อน้ำมะพร้าวผ่านขั้นตอนต่างๆ เพื่อเข้าสู่กระบวนการผลิตนั้นทางโรงงานจะมี “เครื่องวัดความหวาน” เพื่อที่จะทำให้น้ำมะพร้าวทุกแก้ว ทุกกระป๋องจากทางร้านมีความหวานที่เท่ากัน เพราะเธอมีความต้องการนำเอาปัญหาการดื่มน้ำมะพร้าวที่มีรสชาติไม่เท่ากันส่งต่อไปยังลูกค้านั่นเอง นอกจากนี้ร้าน Coco Walk Café เป็นสาขาแรกที่ถูกยกระดับน้ำมะพร้าวให้อยู่ในรูปแบบของคาเฟ่ ซึ่งตัวเธอเองก็เป็นพาร์ทเนอร์กับเจ้าของแฟนไชส์จึงมีความต้องการยกระดับน้ำมะพร้าวสู่เกรดพรีเมี่ยมนั่นเอง ปัจจุบันเปิดร้านมาได้ประมาณ 1 เดือน


สำหรับจุดเด่นของ Coco Walk Café เจ้าของร้านระบุว่า เวลานึกถึงน้ำมะพร้าวคนก็มักจะนึกถึงมะพร้าวสด แต่มะพร้าวของทางแบรนด์เป็นมะพร้าวของ “โลกอนาคต” กล่าวคือ มะพร้าวในอีก 10 ปี ข้างหน้านั้นอาจจะมีคนเอาน้ำมะพร้าวไปคอลแลปป์กับผลไม้ไทย ยกตัวอย่างเช่น น้ำมะพร้าว x กีวี่ น้ำมะพร้าว x ลำไย น้ำมะพร้าว x ลอดช่อง หรือว่าน้ำมะพร้าว x ขนุน เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันทางแบรนด์หยิบเอาน้ำมะพร้าวแห่งโลกอนาคตมาเสิร์ฟลูกค้าแล้วที่สยามพารากอน

“เราให้คอนเส็ปต์สั้นๆ ว่า #เราเป็นมะพร้าวนิวเจน มะพร้าวสำหรับคนรุ่นใหม่ เพราะว่าคุณไม่มีทางเดินเข้าห้างไหนแล้วคุณจะเจอน้ำมะพร้าวแบบนี้ มะพร้าวลอดช่อง มะพร้าวขนุน คุณไม่มีอยู่แล้ว ถ้าคุณอยากกินแบบนี้คุณต้องเดินเข้ามาหาเรา โปรดักส์แปลกคืออันดับแรก อันดับที่สองคืออร่อย พอโปรดักส์แปลกแล้วอร่อยด้วยมันมีความน่าสนใจ และที่สำคัญน้ำมะพร้าวของเราสด 100% เราไม่ใช้ไซรัปเลย โปรดักส์เรา เราค่อนข้างเน้นเรื่องคุณภาพมากแล้วพอลูกค้ามากินแล้วติดใจทุกอย่างก็จะตามมาเอง”
เจ้าของร้านระบุ


ปัจจุบันแฟรนไชส์ Coco Walk Café มีราคาเริ่มต้นที่ 99,000 บาท ซึ่งจะขายเพียง 20 สาขาเท่านั้น หลังจากครบทั้ง 20 สาขาแล้วจะมีการปรับราคาขึ้นเป็น 130,000 บาท โดยในตอนนี้ได้รับผลตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง

นอกจากจะมีสวนมะพร้าวเป็นของตัวเองแล้วนั้นทางแบรนด์ยังได้มีการสนับสนุนเกษตรกรไทยด้วยการเหมาสวนเพื่อรับผลผลิตเข้ามาเข้าสู่กระบวนการผลิตน้ำมะพร้าวของทางแบรนด์อีกด้วย ซึ่งทางแบรนด์มองว่าการรับมะพร้าวจากเกษตรกรที่อื่นนอกเหนือจากของตัวเองเป็นการช่วยและส่งเสริมให้เกษตรกรมีรายได้ที่เพิ่มขึ้นและยั่งยืน ปัจจุบันรับที่ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี และที่บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร


ทั้งนี้มะพร้าวน้ำหอมแท้ 100% จะมีการแบ่งออกเป็น 3 เกรด ได้แก่ เกรดแรกจะเป็นมะพร้าวสดลูกสีเขียว เกรดที่สองคือมะพร้าวสดสีเขียวอมน้ำตาล และเกรดที่สามคือมะพร้าวสีน้ำตาลที่หลายคนรู้จักว่าเป็นมะพร้าวกะทิ โดยทางแบรนด์จะเลือกใช้มะพร้าวน้ำหอมเกรดที่เป็นลูกสีเขียวสดเท่านั้น ซึ่งมีราคาแพงที่สุดแต่อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ดีที่สุดสำหรับทั้งสามเกรด

สำหรับ 3 เมนูซิกเนเจอร์ที่มีเฉพาะสาขาสยามพารากอนเท่านั้นคือ เมนูอเมริกาโน่น้ำช่อดอกมะพร้าว มะพร้าวลำไยนมสดสาคูอัญชัน และมะพร้าวสตรอเบอร์รี่นมสดเย็นนูเทล่า นอกจากนี้ในช่วงแรกที่เปิดร้านเจ้าของร้านระบุว่ายอดขายยังค่อนข้างน้อยแต่เนื่องด้วยโปรดักส์ที่มีคุณภาพทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำค่อนข้างดีทำให้ยอดขายครึ่งเดือนแรกนั้นอยู่ที่ประมาณ 2 แสนบาท โดยได้มีการตั้งเป้ายอดขายในเดือนถัดไปไว้ที่ประมาณ 4 แสนบาท


ในส่วนของการปลูกมะพร้าวนั้นทางแบรนด์ได้คัดเลือกพันธุ์มะพร้าวที่ดีสุด บวกกับไม่มีการใช่ยาฆ่าแมลงแต่ปลูกด้วยวิธีธรรมชาติและให้ผลผลิตเติบโตเต็มที่จึงจะนำมาเข้าสู่กระบวนการผลิตต่อไป นอกจากนี้ในส่วนของกลุ่มลูกค้านั้นทางร้านเผยว่าในบางวันมีคนไทยซื้อแค่ 2 แก้วนอกนั้นเป็นลูกค้าต่างชาติแต่พอในช่วงหลังทางร้านเริ่มมีโปรโมชั่นและวอยเชอร์ต่างๆ ก็ทำให้มีลูกค้าคนไทยมากขึ้น ปัจจุบันทำเลร้านทำให้วันธรรมดาขายดีกว่าวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ เนื่องด้วยรอบข้างมีพื้นที่ของออฟฟิศจึงทำให้มีลูกค้าคนไทยสนใจเพิ่มมากขึ้นและส่วนมากลูกค้าต่างชาติจะมีจำนวนมากกว่า

“การที่เราเปิด Coco Walk Café เรื่องเงินเป็นเรื่องรองมาแต่สำคัญที่สุดเราอยากให้คนที่เดินเข้ามาเราได้สุขภาพที่ดีกลับไปด้วยค่ะ 1 เมนูกว่าจะออกมาได้ใช้เวลานานมากนะคะ บางเมนูใช้เวลา 3-6 เดือนเลย ซึ่งมันเกิดจากแรงบันดาลใจของเราเพราะเรารู้สึกว่าน้ำมะพร้าวของไทยมันควรจะคู่กับขนมไทย”
เจ้าของร้านระบุ


นอกจากนี้ทางร้านยังมีโปรโมชั่นที่ร่วมกับ KTC สำหรับลูกค้า KTC สามารถรับฟรีน้ำมะพร้าวสด 1 กระป๋องมูลค่า 129 บาท เมื่อซื้อครบ 500 บาท / เซลล์สลิป รวมถึงสามารถใช้คะแนน KTC FOREVER 699 คะแนนแลกรับเครื่องดื่ม size M มูลค่าสูงสุด 110 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2567

ทั้งนี้นอกจากจะมีเมนูเครื่องดื่มจากมะพร้าวสด 100% แล้วนั้นทางร้านยังเอาใจสายหวานด้วยเค้กและเบเกอรี่ต่างๆ ซึ่งวัตถุดิบและส่วนผสมหลักเช่น เนย ได้มีการนำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศส ช็อกโกแลตจากเบลเยี่ยม ซึ่งทางร้านจะเน้นรสชาติที่ไม่หวานมากเอาใจสายของหวานแต่ชอบแบบหวานน้อยกินคู่กับเมนูจากน้ำมะพร้าวให้ความรู้สึกที่อร่อยและลงตัวได้เป็นอย่างดี


อย่างไรก็ตามร้าน Coco Walk Café เปิดปิดตามเวลาห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ตั้งแต่เวลา 10:00-22:00 น. พิกัดร้านอยู่ที่สยามพารากอนชั้น 4 ตรงข้ามร้าน Wisdom Buffet นอกจากนี้ยังสามารถสั่งซื้อผ่านเดลิเวอรี่ได้อีกด้วย

ติดต่อเพิ่มเติม
Facebook :
Coco Walk Cafe - Siam Paragon* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น