xs
xsm
sm
md
lg

“ปลาทูแท่งอบกรอบ” นวัตกรรมอาหารล้ำสมัย ส่งตรงจากนครศรีธรรมราชคว้าดีล Shark Tank Thailand ต่อยอดสู่มาเลเซีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


น.ส.วัชรี ปัญญาศักดิ์
จุดประกายความฝันและเติมพลังทางธุรกิจครั้งยิ่งใหญ่ให้แก่ผู้ประกอบการไทยกับรายการ Shark Tank Thailand ซีซั่น 3 ที่ได้เปิดให้ผู้ประกอบการมาร่วมนำเสนอธุรกิจ แก่ชาร์คนักลงทุน ประกอบด้วยนักธุรกิจแนวหน้าของประเทศไทย เพื่อรับโอกาสการลงทุนครั้งใหม่ โดยใน EP 13 มีธุรกิจไทยที่สามารถชนะใจชาร์คนักลงทุนได้สำเร็จคือ ธุรกิจ เจ๊แหม่มลูกชิ้นปลา บริษัท พรปัญญา จำกัด จากจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับการลงทุนจากชาร์คทั้งสอง ได้แก่ “ชาร์คเต้-ภูริต ภิรมย์ภักดี” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด และ “ชาร์คประพล มิลินทจินดา” ประธาน คอมมูนิตีมอลล์ พีเพิล พาร์ค อ่อนนุช ร่วมมือลงทุนด้วยเงิน 2 ล้านบาท แลกกับการถือหุ้น 40%

ชาร์คเต้-ภูริต ภิรมย์ภักดี และ ชาร์คประพล มิลินทจินดา
ความโดดเด่นของธุรกิจที่สามารถคว้าดีลได้สำเร็จ มาจากการที่ ผลิตภัณฑ์ที่มีความสร้างสรรค์ นวัตกรรมล้ำสมัย และมาจากความมุ่งมั่นตั้งใจจริงของผู้ประกอบการ โดยเบื้องหลังของ เจ๊แหม่มลูกชิ้นปลา บริษัท พรปัญญา จำกัด จากจังหวัดนครศรีธรรมราช ก่อตั้งมาประมาณ 15-16 ปีแล้ว และในปัจจุบันได้มีทายาทรุ่นสองเข้ามาร่วมบริหารคือ “น.ส.วัชรี ปัญญาศักดิ์” ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ปลาทูแท่งอบกรอบ “โกเล” โดยได้นำก้างปลาทูที่เหลือจากการทำลูกชิ้น มาแปรรูปสู่ ปลาทูแท่งอบกรอบ ที่มีปริมาณแคลเซียมสูงกว่าปกติ 6 เท่า พร้อมใช้อบกรอบแทนการทอดจึงเป็นผลดีต่อสุขภาพ ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ได้มีการจดความลับทางการค้า (Trade secret) และจดเครื่องหมายการค้า (Trademark) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการมาร่วมดีลในรายการ เพื่อต้องการหาพันธมิตรขยายตลาดและรองรับการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ ซึ่งบริษัทมีแผนจัดตั้งโรงงานผลิตสินค้าในประเทศมาเลเชีย


สำหรับชาร์คเต้ และชาร์คประพล ประกาศพร้อมเข้ามาร่วมสนับสนุนแบรนด์ไทยให้เติบโตมากขึ้น โดยการดีลธุรกิจในครั้งนี้ จึงเป็นการสร้างโอกาสให้แบรนด์ไทยที่มีนวัตกรรม มีความสร้างสรรค์ และใช้การวิจัยมาร่วมพัฒนาสินค้า สามารถเร่งขยายธุรกิจได้ทั้งในประเทศและตลาดต่างประเทศ


เรื่องราวของไอเดียและแนวคิดการทำธุรกิจที่สุดสร้างสรรค์ พร้อมการดีลธุรกิจจากชาร์คนักลงทุน มีที่เดียวในรายการ Shark Tank Thailand ซีซั่น 3 โดยรายการจะออกอากาศ EP สุดท้ายของซีซั่น 3 ในวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน เวลา 13.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35


กำลังโหลดความคิดเห็น