xs
xsm
sm
md
lg

“นิ่มนิ่ม” เส้นไข่ขาวไร้แป้งไร้ไขมัน ตอบโจทย์ผู้ป่วยโรคไตและมะเร็ง เปิดแบรนด์มา 2 ปีตีตลาดทั้งไทยและเทศสำเร็จ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การกินไข่ขาวจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป “นิ่มนิ่ม” ผลิตภัณฑ์จากไข่ขาวในรูปแบบเส้นต่างๆ ที่ตอบโจทย์สำหร้บผู้ป่วยโรคไตและโรคมะเร็ง รวมถึงกลุ่มรักสุขภาพ คีโต โลว์คาร์บต่างๆ แปรรูปในรูปแบบเส้นให้สามารถกินง่ายและไม่น่าเบื่อ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการ พร้อมได้รับรางวัลการันตีจากหน่วยงานต่างๆ ยืนยันว่าสินค้ามีคุณภาพและมีประโยชน์ต่อผู้บริโภค ตั้งเป้าต่อยอดธุรกิจให้เติบโตและขยายฐานลูกค้าต่างชาติได้มากยิ่งขึ้น


อุมาพร บูรณสุขสมบัติ และ ปณัสสา กาญจนวิเศษ เจ้าของธุรกิจเส้นไข่ขาว แบรนด์ นิ่มนิ่ม เล่าว่า แบรนด์ นิ่มนิ่ม คือแบรนด์ผลิตภัณฑ์เส้นไข่ขาวไร้แป้ง ไร้ไขมัน และได้แรงบันดาลใจในการคิดค้นมาจากความต้องการที่จะทำอาหารให้กับผู้ป่วยที่จำเป็นต้องกินไข่ในปริมาณมากในแต่ละวันโดยเฉลี่ยตกวันละ 10-20 ฟอง เช่น ผู้ป่วยโรคมะเร็งและโรคไต เป็นต้น ทางแบรนด์จึงเล็งเห็นความสำคัญในส่วนนี้และได้ยกระดับจากไข่ขาวธรรมดาสู่การแปรรูปเป็นเส้นไข่ขาว ซึ่งนอกจากจะตอบโจทย์กลุ่มผู้ป่วยเหล่านี้แล้วยังสามารถตอบโจทย์กลุ่มคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก หรือผู้ที่กินคีโตได้อีกด้วย เนื่องจากเส้นไข่ขาวของทางแบรนด์นั้นเป็นเส้นไข่ขาวไร้แป้ง กลุ่มคนเหล่านี้จึงมีความสบายใจที่จะกินเส้นไข่ขาวได้อย่างมีความสุขและไร้ความกังวล


จุดเด่นของเส้นไข่ขาวนิ่มนิ่มนั้นทางแบรนด์ให้ข้อมูลว่า นอกจากจะไร้แป้ง ไร้ไขมันแล้วความพิเศษของตัวเส้นคือจะดูดซึมน้ำซอสหรือน้ำแกงต่างๆ ที่นำไปปรุงอาหาร เวลากินคู่กันจะทำให้รู้สึกว่าอร่อยและไม่รู้สึกว่ากำลังกินอาหารที่ไม่มีส่วนผสมของแป้งอยู่เลยนั่นเอง นอกจากนี้จะมีเส้นไข่ขาวทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ 1.เส้นไข่ขาวเนื้อสัมผัสคล้ายเส้นขนมจีน 2.เส้นหมี่ และ 3.เส้นสปาเก็ตตี้ เป็นต้น ทั้งนี้ด้วยความที่เส้นไข่ขาวของทางแบรนด์เป็นเส้นที่ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้วนั้น จุดเด่นอีก 1 อย่างคือ สามารถเก็บรักษาได้นานถึง 1 ปี และเป็นผลิตภัณฑ์พร้อมรับประทาน ฉีกซองแล้วกินได้เลยนั่นเอง นอกจากนี้เส้นสปาเก็ตตี้จะมีส่วนผสมของไข่แดงและไข่ขาว ซึ่งเส้นสปาเก็ตตี้ได้แรงบันดาลใจมาจากกลุ่มคนที่กินคีโตแต่มีความโหยหาเส้นที่เป็นแป้งหรือเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแต่ไม่สามารถกินได้ เส้นสปาเก็ตตี้ที่ทำจากไข่ขาวและไข่แดงจึงตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มคนเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี เส้นสปาเก็ตตี้นั้นเวลานำไปประกอบอาหาร เช่นการผัด จะให้ความรู้สึกคล้ายเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปค่อนข้างมาก


เหตุผลที่เลือกเป็นเส้นไข่ขาว เพราะว่า สำหรับผู้ป่วยโรคที่กล่าวข้างต้นนั้น แพทย์จะแนะนำให้กินไข่ขาวในปริมาณที่มากกว่าบุคคลทั่วไป ซึ่งผู้ป่วยบางรายอาจจะต้องกิน 20 ฟองต่อวัน และแน่นอนว่าถ้าหากกินในปริมาณที่ค่อนข้างเยอะทุกๆ วัน ก็อาจจะทำให้รู้สึกเบื่ออาหารขึ้นมา ทางแบรนด์จึงตัดสินใจทำผลิตภัณฑ์ออกมาในรูปแบบของเส้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาการเบื่ออาหารอีกหนึ่งช่องทางและเติมความสุขให้กับผู้ป่วยเหล่านี้ได้ ซึ่งเมื่อผู้ป่วยมีความสุขก็จะทำให้สามารถกินอาหารได้มากขึ้น และเมื่อกินอาหารได้มากขึ้นก็จะทำให้ร่างกายสามารถฟื้นฟูได้เร็วขึ้น อาการป่วยก็อาจจะจะดีขึ้นตามมา


ปัจจุบันแบรนด์ นิ่มนิ่ม เดินทางมาได้ประมาณเกือบ 2 ปี โดยมีเทคนิคและกลยุทธ์ในการทำการตลาด คือ การสร้างการเรียนรู้ให้กับลูกค้าด้วยความจริงใจและเปิดเผย เนื่องจากทางแบรนด์ต้องการให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากสินค้าให้มากที่สุด รวมถึงสร้างความน่าเชื่อถือให้ลูกค้าได้มองเห็น เพราะทางแบรนด์เชื่อว่ากลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ป่วยนั้นมีความจำเป็นที่ต้องได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง เพราะฉะนั้นสินค้าของทางแบรนด์จะมีการวิเคราะห์ทุกอย่าง เช่น ไม่มีสารกันเสียผสม ไม่มีกลูเตน ซึ่งมีใบรับรองการวิเคราะห์เหล่านี้ เพื่อให้ผู้ป่วยและลูกค้าสบายใจที่จะบริโภคสินค้าของทางแบรนด์ นอกจากนี้กลุ่มลูกค้าที่ไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพก็สามารถกินได้เช่นเดียวกันตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่


ผลตอบรับจากการเปิดแบรนด์มาได้ไม่นาน โดยเริ่มขายจริงเมื่อปีที่ผ่านมานั้น ในช่วงแรกที่ทางแบรนด์ได้ตั้งเป้าเจาะกลุ่มลูกค้าในกลุ่มของผู้ป่วยเอาไว้ ปัจจุบันมีหลากหลายกลุ่มที่เข้ามาสนใจ ซึ่งการตอบรับจากกลุ่มผู้ป่วยและผู้ดูแลผู้ป่วยนั้นได้ฟีดแบกและผลตอบรับกลับมาในเกณฑ์ที่ดีมาก รวมไปถึงกลุ่มที่ดูแลสุขภาพ ควบคุมน้ำหนักต่างๆ รวมไปถึงกลุ่มคุณแม่ที่ต้องการป้อนอาหารที่มีประโยชน์ให้กับลูก ก็เป็นผลตอบรับที่ดีกลับมา ปัจจุบันไม่ได้มีลูกค้าเฉพาะในประเทศไทย ต่างประเทศก็เข้ามาให้ความสนใจและสั่งซื้อสินค้าไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย เยอรมัน และกำลังต่อยอดขยายไปในพื้นที่ต่างๆ ของต่างประเทศอีกด้วย


ลูกค้าต่างชาติรู้จักแบรนด์นิ่มนิ่มได้อย่างไร ทางแบรนด์ เปิดเผยว่า ธุรกิจเส้นไข่ขาวเริ่มต้นในช่วงของโควิด-19 ทำให้ต้องทำการตลาดออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งทำให้ลูกค้าต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศได้มองเห็นสินค้าของแบรนด์ผ่านช่องทางออนไลน์ รวมถึงลูกค้าที่เป็นคนไทยนำเอาสินค้าของแบรนด์เดินทางไปยังประเทศที่ตนได้ย้ายถิ่นฐานหรือไปท่องเที่ยวในประเทศนั้นๆ ทำให้มีต่างชาติมองเห็นและสนใจเพิ่มมากขึ้น จึงเป็นที่มาของการขยายฐานลูกค้าและการตลาดต่างประเทศในปัจจุบัน


ทั้งนี้ในส่วนของกำลังการผลิตในตอนนี้นั้นจะสามารถผลิตได้ประมาณ 1 แสนชิ้นต่อเดือน รวมทั้งหมด 3 เส้น ซึ่งกำลังการผลิตในแต่ละเดือนนั้นยังไม่พอขาย เนื่องจากมีการส่งออกต่างประเทศด้วย แต่ทางแบรนด์ได้มีการพัฒนาในเรื่องของเครื่องจักร เพื่อให้สามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้ในอนาคต


เส้นไข่ขาวทั้งหมด 3 เส้นข้างต้นนั้น ตัวที่ขายดีที่สุดของทางแบรนด์ คือ เส้นไข่ขาวออริจินัลที่มีความคล้ายเส้นขนมจีนหรือก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก จะได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เนื่องจากสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูและหลายสัญชาติ ไม่ว่าจะเป็น ไทย จีน ฝรั่ง ซึ่งจะตอบโจทย์ได้มากกว่าอีกสองเส้นที่เหลือ ส่วนการนำไปประกอบการนั้นทางแบรนด์แนะนำว่าให้ใส่เส้นไข่ขาวเป็นตอนท้ายๆ ของการปรุงอาหาร เพื่อเนื้อสัมผัสที่ดี นอกจากนี้ราคาการจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าจะมีราคาอยู่ที่ประมาณถุงละ 85 บาท แต่ทางแบรนด์จะมีการจัดโปรโมชั่นต่างๆ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ให้กับลูกค้า โดยจะมีราคาโปรโมชั่นอยู่ที่ประมาณ 75-85 บาท


ในปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ทางแบรนด์ได้วางขายสินค้าเป็นปีแรกและได้รับรางวัลจากหลายหน่วยงาน เพื่อการันตีการเป็นสินค้าที่ดีและมีคุณภาพ มีประโยชน์ต่อผู้บริโภค นอกจากนี้ช่องทางการขายสินค้าของทางแบรนด์นั้นมีทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เช่น ท็อปส์, ฟู้ดฮอลล์ , เซ็นทรัลฯ , กูร์เมต์, เดอะมอลล์, เอ็มควอเทีย, เอ็มโพเรียม, สยามพารากอน, ร้านใบเมี่ยงทุกสาขา, คีโตเฮ้าส์ทุกสาขา, วิลล่า มาร์เก็ตและคิงพาวเวอร์ ดิวตี้ฟรี


อย่างไรก็ตามในอนาคตทางแบรนด์ได้มีการวางแผนต่อยอดธุรกิจให้ไปในทิศทางของการพัฒนาโปรดักส์และแตกไลน์สินค้าให้ไปในทิศทางของอาหารสำหรับผู้ป่วย เครื่องปรุงต่างๆ ที่ผู้ป่วยโรคไตและผู้ที่กินคีโตสามารถกินได้ รวมไปถึงเส้นอบแห้งไร้แป้งที่ในตอนนี้ผลิตเสร็จสมบูรณ์อยู่ในขั้นตอนการวางขาย ตอบโจทย์การส่งออกได้มากยิ่งขึ้นเนื่องจากเก็บรักษาได้นานแต่มีรสชาติที่ดีเหมือนเดิม นอกจากนี้ทางแบรนด์วางแผนต่อยอดและพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพและตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

ติดต่อเพิ่มเติม
Line :
 @nimnim
Facebook : Nimnim Noodle เส้นไข่ขาวนิ่มนิ่ม


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด* * *
กำลังโหลดความคิดเห็น