xs
xsm
sm
md
lg

แข่งกันดุเดือด!! ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่วงโควิด “ THAIRIN” แบรนด์น้องใหม่ ทุ่มกว่า 500 ล้านบาท แจ้งเกิดไทย-เทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีรายใหม่ๆ ต่างพาเหรดเข้ามาขอแชร์ส่วนแบ่งตลาดกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งรายเล็ก รายใหญ่ รวมถึง เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ “ไอริณรยา พัฒนวิรนนท์” ผู้ก่อตั้ง IRIN PROPERTY คอนโดหรูระดับโรงแรม 5 ดาว ในย่านพัทยา โดยยอมควักเงินกว่า 500 ล้านบาท หวังแจ้งเกิดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ THAILIN ให้เป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมปูทางสู่ตลาดหลักทรัพย์ในอนาคต


จากผลกระทบบโควิด ส่งให้นักธุรกิจสาว
ผันตัวจากธุรกิจอสังหาฯมาทำสินค้าเพื่อสุขภาพ


การเข้ามาของ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพแบรนด์ THAIRIN ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นที่จับตาของคนในวงการอาหารเพื่อสุขภาพอีกครั้ง เพราะการยอมทุ่มงบหลักร้อยล้านบาท เพื่อทำประชาสัมพันธ์และการทำตลาดในทุกสื่อขนาดนี้ ต้องมั่นใจในตัวผลิตภัณฑ์อย่างมาก ว่าจะสามารถมัดใจลูกค้าได้ วันนี้ เราเลยพามารู้จัก เจ้าของผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ THAIRIN ผ่านการบอกเล่าของ “ไอริณรยา” เจ้าของผลิตภัณฑ์

“ไอริณรยา” ประธานกรรมการบริหารบริษัท THAIRIN TL เล่าว่า การที่เข้ามาทำธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในครั้งนี้ ต้องบอกว่า เกิดมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างหนักในประเทศไทย ล่าสุดที่ผ่านมา เพราะตนเองอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ และ ลูกคนเดียวคลุกคลีอยู่กับหลาน ซึ่งติดโควิด และครั้งนั้น บีบหัวใจคนเป็นแม่อย่างมาก เพราะความกังวล ว่า หลานที่ติดโควิดจะไปรักษาตัวที่ไหน เพราะเตียงไม่มี และสิ่งสำคัญ คือ แล้วลูกจะติดโควิดไหม โดยที่ตัวเองก็ไม่สามารถกลับมาประเทศไทยได้ นั่น คือเหตุผลสำคัญที่ตัดสินใจ ค้นหาและศึกษาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ หวังจะได้ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ดี มาเป็นภูมิคุ้มกัน และดูแลในครอบครัว คนรอบข้าง


โดยได้พัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลสุขภาพร่วมกับผู้เชี่ยวชาญทั้งในประเทศและต่างประเทศ  จนได้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเด็ก KITSY BETA C และผู้ใหญ่ Nuvit Plus C ที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ฟื้นฟูบำรุงร่างกาย ดูดซึมได้ไวกว่า 3เท่า ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ตัว ได้นำไปแจกจ่ายให้ผู้ป่วยโควิด ด้วย ส่วนคนในครอบครัวในช่วงนั้น ก็ได้ผลิตภัณฑ์ทั้งสองชนิด มาช่วยดูแลสุขภาพให้เราได้ก้าวข้ามโควิดมาได้อย่างปลอดภัย ด้วยเหตุนี้ เป็นที่มาของการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ THAIRIN ในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19


สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เลือกเปิดตัวในครั้งแรกของ THAIRIN ประกอบด้วย Nuvit Plus C ที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ฟื้นฟูบำรุงร่างกาย ดูดซึมได้ไวกว่า 3เท่า ตัวที่สอง Iry Collagen คอลลาเจนบำรุงร่างกาย ดูแล ซ่อมแซม แก้ไข ปกป้อง ชะลอวัย ความเสื่อมทุกอย่างของร่างกาย ตั้งแต่ศรีษะจรดเท้า และสุดท้าย THE ENTITY SPARKY SERUM & THE ENTITY SLEEK CLEANSER ผลิตภัณฑ์ดูแลจุดซ่อนเร้นสำหรับสาวๆ ลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์อย่างอ่อนโยน ให้ความชุ่มชื้นกับผิว เรียบเนียน มั่นใจ ซึ่งแผนในอนาคต จะมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ปัญหาต่างๆ ของคนในยุคนี้


ยอมทุ่มกว่า 500 ล้านบาท ไม่หวั่นผลกระทบโควิด

“ไอริณรยา” เล่าถึงแผนการตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ในครั้งนี้ ว่า ตนเองมั่นใจว่าลูกค้าจะให้การตอบรับสินค้าทุกตัวของเรา เพราะถ้าไม่ใช่ของดีจริง ไอริณไม่ทำเด็ดขาด ซึ่งโปรดักส์ทุกตัว เราทดลองใช้เอง จนมั่นใจเรื่องคุณภาพ และเมื่อเราใช้ดีลูกค้าก็ต้องใช้ดี และกลับมาซื้อซ้ำอย่างแน่นอน โดยตั้งเป้ายอดขายเอาไว้ถึง 500 ล้านบาท ในปี 2565 ซึ่งเดิมพันด้วยเงินส่วนตัวถึง 500 ล้านบาท เพื่อสร้างธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในครั้งนี้  หลังจากเปิดตัวได้ประมาณเกือบหนึ่งเดือน ยอดขายของเรามากกว่า 10,000 ชิ้น

ส่วนช่องทางการขาย เลือกเจาะตลาดในช่อง TV SHOPPING จำนวน 60% และ ออฟไลน์ 40% ผ่านการขายของตัวแทนจำหน่าย เราให้ความสำคัญกับตัวแทนจำหน่ายค่อนข้างมาก โดยตั้งงบเพื่อช่วยตัวแทนขายไว้มากถึง 30 ล้านบาท  ส่วนแผนการทำประชาสัมพันธ์ อื่นๆ เตรียมเปิดตัวพรีเซนเตอร์ ชื่อดัง หลายคนไม่ว่าจะเป็น “คุณแพท" ณปภา ตันตระกูล และในปีนี้ เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ตัวใหม่ โดยเลือกซุปต้าตัวท็อปของไทย และค่าตัวของพรีเซนเตอร์รายนี้ สูงถึง 50 ล้านบาท ในตอนนี้ ยังเปิดเผยไม่ได้  ในส่วนของงบประชาสัมพันธ์ในช่วงเปิดตัว ทาง “ไอริณ” ตั้งไว้สูงถึง 200 ล้านบาท


“สำหรับ ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย THAIRIN มุ่งเป้าไปที่ ครอบครัว และผู้หญิงเป็นหลัก เพราะในปัจจุบันผู้หญิงส่วนใหญ่มีหลายบทบาท เป็นทั้งคุณแม่ของลูกๆ เป็นภรรยาของสามี และเป็นนักธุรกิจ แตกต่างกันไปตามการดำเนินชีวิตของแต่ละคน ซึ่งไอริณเองก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่งและเชื่อว่านอกจาก Eat Well, Live Well และ Fit Well ที่สามารถช่วยสร้างสมดุลและพลังให้ผู้หญิงทุกคนแล้ว ความสวย สำคัญมาก เป็นขุมพลังที่ทำให้ผู้หญิงสามารถฝ่าฟันอุปสรรคและจัดการอะไรได้มากมายในชีวิตอย่างที่หลายคนคาดไม่ถึง เช่น ในภาพยนตร์ เมื่อผู้หญิงเจออะไรยากๆ ต้องการกำลังใจก็ต้องทาปากแดง หรือ ทำผมใหม่ มันเป็นความจริง ความคิด ที่อยู่ข้างในที่ช่วยสามารถขับเคลื่อนชีวิตให้ดีขึ้นได้ แต่เป้าหมายหลักของเรา คือ การทำผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าในทุกเพศ ทุกวัย ”

นอกจากนี้ ทางบริษัท ได้วางแผนการตลาดในต่างประเทศ โดยเตรียมเปิดบริษัทที่ประเทศสิงคโปร์ เพราะเดิมทำธุรกิจในสิงคโปร์อยู่แล้ว ก็เลยเลือกเปิดสำนักงานที่นั่น เพื่อรองรับการขยายตลาดในต่างประเทศ ในอนาคต เพราะ เป้าหมายของTHAIRIN คือ การสร้างแบรนด์สุขภาพของไทยที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล และทำให้คนทั่วโลกได้รู้จักและยอมรับสินค้าจากประเทศไทย


เริ่มธุรกิจในวัย 26 ปี วันนี้ มีรายได้หลายร้อยล้านบาท

“ไอริณรยา” เธอเป็นหนึ่งใน นักธุรกิจสาวที่เริ่มต้นธุรกิจตั้งแต่อายุ 26 ปี และเริ่มทำงานตั้งแต่อายุ 19 ปี ก่อนสั่งสมประสบการณ์จากการทำงานให้กับแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดัง ก่อนจะมาเปิดโรงงานเฟอร์นิเจอร์ และเธอก็ประสบความสำเร็จในทุกธุรกิจที่เธอทำ และธุรกิจที่ทำให้เธอประสบความสำเร็จอย่างมาก คือ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เธอใช้เวลา 3 ปี ทำงานร่วมกับบริษัท Wyndham ผู้นำด้านโรงแรมและรีสอร์ทหรูระดับโลก ทำคอนโดหรู ระดับโรงแรม 5 ดาว ที่พัทยา ก่อนจะมาทำธุรกิจเพื่อสุขภาพในครั้งนี้


ท้ายสุดนี้ “ไอริณ” กล่าวถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ THAIRIN ในช่วงที่ทั่วโลกต้องเผชิญการแพร่ระบาดของ โควิด-19 นั้น มาจากในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา สถานการณ์โควิดได้เข้ามาเปลี่ยนแปลง และส่งผลกระทบ จนทำให้เราเห็นว่าอะไรที่มีค่าและสำคัญต่อเราจริงๆ ประโยคที่ว่า สุขภาพแข็งแรงคือรากฐานที่สำคัญของชีวิต ไม่ใช่คำพูดที่เกินเลย ต่อให้เรามีทุกอย่าง แต่หากไม่มีสุขภาพที่ดีก็คงมีความสุขในชีวิตได้ยาก การลงทุนกับสุขภาพ ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

“อย่างไรก็ดี เราคาดหวังว่า จากการเปิดประเทศครั้งนี้ จะมาช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับคนไทย และแบรนด์ของเราได้ โดยเฉพาะธุรกิจความงาม ซึ่งแม้ว่าที่ผ่านมาจะเกิดวิกฤติโควิดทำให้หยุดชะงัก แต่สินค้าสุขภาพความงามเป็นสิ่งที่ทุกคนยังคงมีความต้องการอย่างต่อเนื่อง การเปิดประเทศจึงเป็นโอกาสทองของเราในการขยายสินค้า และขยายฐานลูกค้าไปสู่ระดับสากลด้วย” ไอริณ กล่าวในที่สุด

ติดต่อ FB:ThairinOfficial


คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEsผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
SMEs manager
กำลังโหลดความคิดเห็น