xs
xsm
sm
md
lg

Minutevideos Thailand เปิดตัว สตรีมมิ่งแพลตฟอร์ม “REBL” เปิดพื้นที่ให้คนมีของได้โชว์ไอเดียแบบไร้ขีดจำกัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Minutevideos Thailand (มินิทส์วิดีโอ ไทยแลนด์) คอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่มีผู้ติดตามกว่าล้านคน เป็นส่วนหนึ่งของ MinuteVideos International ซึ่งมี Social Media มากกว่า 10 ภาษา เปิดตัว ‘REBLE (เรเบล)’ สตรีมมิ่งแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด สะดวกพร้อมใช้ทั้งเป็นผู้สร้าง และผู้รับชม เปิดพื้นที่ให้คนมีของได้โชว์ไอเดีย ชูคอนเซป ‘LIMIT LESS, MORE CREATIVITY’ ไม่ถูกจำกัด ไม่มีโฆษณา ไร้อัลกอรึทึ่ม


ในปัจจุบันที่สังคมได้ก้าวสู่สังคม digital เกือบเต็มรูปแบบ การค้นหาสิ่งต่างๆก็สามารถทำได้ง่ายแค่เพียงปลายนิ้ว แต่ในอีกแง่หนึ่งเมื่อทุกคนใช้งานอินเตอร์เน็ตได้อย่างง่ายดาย ก็อาจจะต้องแลกกับการที่เราจะถูกเก็บข้อมูล และความสนใจต่างๆในเชิงดิจิตัล เพื่อนำมาใช้ในการทำการตลาดออนไลน์ ซึ่งอาจจะทำให้คุณได้รับคอนเทนต์มากมายที่คุณ ‘อาจจะ’ ไม่ต้องการจริงๆ แต่ได้รับเพราะการคัดสรรจากอัลกอริทึ่มที่จัดการมาให้คุณ


ส่วนด้านคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ที่มีรายได้มาจากยอดรับชม หรือการจ้างงาน ก็จำเป็นจะต้องสร้างสรรค์คอนเทนต์เพื่อให้ตอบโจทย์แก่ตลาด และอัลกอริทึ่ม เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ตนเอง แต่อาจจะไม่ได้ตอบความต้องการของตนเอง อีกทั้งคอนเทนต์ที่ออกมาก็อาจจะกลายเป็นคอนเทนต์ไม่มีคุณภาพก็เป็นได้


ทั้งนี้ REBL (เรเบล) จึงได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อมอบอิสระแก่ทั้งผู้ที่รับชมคอนเทนต์ และผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์ ในรูปแบบการให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่ง และผู้ให้บริการแพลตฟอร์มหลังบ้านด้วยแนวคิด ‘LIMIT LESS, MORE CREATIVITY’ ที่จะทำให้ข้อจำกัดน้อยที่สุด เพื่อการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่มีคุณภาพที่สุด เพื่อความพึงพอใจแก่ผู้รับชม และผู้สร้างสรรค์คอนเทต์ โดยจะไม่ถูกจำกัดทั้งความคิดสร้างสรรค์ ไม่ถูกจำกัดโดยโฆษณา และไร้อัลกอรึทึ่ม โดยแบ่งการให้บริการเป็น 2 ส่วนได้แก่


1. Rebl Cinema : โรงหนังสำหรับรับชมวิดีโอ ที่นอกจากผู้จะสามารถติชม และแชร์ได้แล้ว ผู้ชมยังสามารถมีส่วนร่วมในการกำหนดหัวข้อในการผลิตวิดีโอได้อีกด้วย โดย จุดเด่นของ Rebl Cinema ก็คือ

1.1 เนื้อหาหลากหลาย : เพื่อให้ได้ประสบการณ์รับชมใหม่ ๆ เราจึงเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้ทุกประเภท และเรายังเป็นศูนย์กลางในการเผยแพร่วิดีโอต่าง ๆ ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน

1.2 ไม่มีโฆษณา : เพื่อให้ได้รับอรรถรสในการรับชมสูงที่สุด คุณจะไม่พบโฆษณาและการไทอินสินค้าในทุกวิดีโอของเรา

1.3 ไม่มีอัลกอริทึม : เพื่อให้ผู้ชมสามารถเข้าถึงความต้องการของตัวเองได้อย่างแท้จริง แพลตฟอร์มของเราจึงปราศจากการควบคุมด้วยอัลกอริทึม โดยในหน้าของวิดีโอแนะนำ จะมาในรูปแบบของการแนะนำโดยเพื่อนหรือคนที่คุณติดตามเท่านั้น


2. Rebl Studio : พื้นที่หลังบ้านที่ทำให้ครีเอเตอร์ได้สัมผัสประสบการณ์การผลิตวิดีโอรูปแบบใหม่ ๆ เป็นศูนย์รวมของทีมงานหลังบ้านจากทั่วโลกที่มารวมตัวกันมีแพลทฟอร์มที่ทำให้ครีเอเตอร์ต่างสายงานสามารถร่วมงานกันได้อย่างสะดวกสบาย มีฟีทเจอร์ที่ล้ำสมัย ใช้งานง่าย ใคร ๆ ก็สามารถเป็นครีเอเตอร์ได้ โดยมีจุดเด่นคือ

2.1 ยกระดับการผลิตไปสู่รูปแบบวิดีโอ :
ไม่ว่าผู้ผลิตจะเป็นนักเขียน นักวาด หรือนักพากย์ เพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง ระบบช่วยการผลิตของ Rebl จะช่วยให้การผลิตวิดิโอเป็นเพียงเรื่องง่าย ๆ

2.2 สร้างการเติบโตให้ธุรกิจ : การขยายสินค้าไม่เพียงแต่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ติดตามเดิม แต่ยังสามารถดึงดูดผู้ติดตามกลุ่มใหม่เข้ามาได้อีกด้วย

2.3 เพิ่มโอกาสการเติบโตในต่างประเทศ: ด้วยเครือข่ายการทำงานที่เรามีอยู่แล้วทั่วโลก Rebl จึงสามารถช่วยให้การขยายธุรกิจไปสู่ระดับนานาชาติเป็นเรื่องง่าย ๆ

อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่สนใจสามารถใช้งาน Rebl ได้ทั้งบนสมาร์ทโฟนทั้งในระบบ iOS และ Android, แท็บเล็ต, ipad และคอมพิวเตอร์ทั้งในระบบปฏิบัติการ windows และ mac os โดยสามารถเลือกใช้งานได้ทั้งบนแอปพลิเคชัน และเว็บไซต์ และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ contact@rebl.tv , คุณโปสเตอร์ 091-0212124

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด* * *กำลังโหลดความคิดเห็น...