xs
xsm
sm
md
lg

“น้ำส้มตกงานคอนเสิร์ต” ฝีมือน้าตูน Back stage วง Scrubb หารายได้ช่วงโควิด!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วงการนักร้อง นักดนตรี เรียกได้ว่ากระทบหนักมากเช่นเดียวกัน เพราะตั้งแต่เกิด โควิด-19 ในประเทศไทย ก็ถือเป็นอาชีพแรกๆ ที่โดนสั่งระงับการทำงานติดต่อกันนานโดยไม่มีกำหนด ซึ่งไม่ได้กระทบเพียงแค่ นักร้อง หรือนักดนตรี แต่คนทำเบื้องหลังอย่าง Back stage ก็พลอยไม่มีงานตามไปด้วย อย่าง “น้าตูน” Back stage วง Scrubb ที่ได้รับผลกระทบ จึงผันตัวมาขาย “น้ำส้มตกงานคอนเสิร์ต”นายองอาจ พวงมาลัย หรือน้าตูน วัย 48 ปี เล่าว่า ตนทำงานในวงการดนตรี ซึ่งเป็น Back stage อยู่กับวง Scrubb มาทั้งหมด 13 ปี แต่ทำอาชีพนี้นับรวมกับที่ทำกับวงอื่นและ Scrubb มาทั้งหมด 20 ปีโดยที่ไม่เคยได้ทำอาชีพอื่นมาก่อน แต่หลังจากที่เจอกับวิกฤตโควิด-19 งานคอนเสิร์ต หรืองานโชว์ต่างๆ ก็ไม่มีอีกเลย

จึงทำให้เกิด “น้ำส้มตกงานคอนเสิร์ต” ขึ้นมาเพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวเองอีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งนอกจากขายน้ำส้มแล้ว ยังหารายได้เสริมด้วยการไปขับวินมอเตอร์ไซ และช่วยแฟนขายข้าวแกงในช่วง 15:30 น. จนถึง 19:30 น. ซึ่งร้านจะตั้งอยู่ใกล้บริเวณบ้านที่ตั้งไม่ห่างจากอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิอีกด้วย เรียกได้ว่ามีช่องทางไหนที่สามารถหารายได้ก็ต้องรีบทำไว้ก่อน“ผมอยู่กับ วง Scrubb มาทั้งหมด 13 ปี คอยเซ็ทเวทีให้โดยทำงานร่วมกับเพื่อนๆ ในทีมทั้งหมด 3 คน จนมาเจอกับวิกฤตโควิด-19 ก็กระท่อนกระแท่น มีงานบ้างไม่มีงานบ้าง จนถึงตอนนี้จากสถานการณ์ที่บังคับ จึงต้องยุติทุกอย่างเลยในทันที หลังจากที่ไม่มีงานเลยก็หันมาขายน้ำส้ม แต่ก็ยังได้รับการช่วยเหลือจากวง Scrubb มาโดยตลอด ตอนนี้ก็หันมาขับวินมอเตอร์ไซค์ช่วงเวลากลางวัน เนื่องจากน้ำส้มที่ขายได้รับผลตอบรับยังไม่ดีเท่าที่ควร หลังจากที่ขับรถมาทั้งวันแล้ว ตอนเย็นก็มาขายข้าวแกง ช่วยแฟน”ทั้งนี้ที่ร้านมีขายน้ำส้มเฉพาะวันจันทร์เท่านั้นเนื่องจากสถานการณ์ต่างๆ ยังคงบังคับให้สามารถขายได้เท่านี้ จากยอดผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นทุกวันลูกค้าต่างก็ระวังตัวเองกันมากขึ้น แต่ถ้ามียอดสั่งซื้อเพิ่มเข้ามาก็จัดส่งเองได้ในระยะใกล้ๆ

อีกทั้งก่อนหน้านั้นก็มีออกไปขายตาม สี่แยกไฟแดงบ้าง แต่ด้วยข้อจำกัดทางด้านอายุ จึงทำให้ไม่สามารถขายได้ในระยะยาว จึงเลือกที่จะไปเน้นช่องทางการขายออนไลน์ คือเฟซบุ๊กส่วนตัว ให้สามารถเปิดสั่งได้ และเลือกที่จะไปส่งของด้วยตัวเอง


สำหรับร้านน้ำส้มในช่วงแรกก็ถือว่าผลตอบรับดี เนื่องจากในช่วงแรกการระบาดยังถือว่าไม่หนักมาก แต่ในระลอกนี้ถือว่าหนักมากทำให้ยากต่อการขายของ ทั้งลูกค้าก็กลัว ตนเองก็กลัวเช่นเดียวกัน ตอนนี้จึงต้องระมัดระวังตัวเองในการลงทุนให้มากที่สุด“ก่อนที่จะมาเปิดขายน้ำส้ม เราคิดอย่างเดียวเลยว่ามันคงมาไม่นานเดี๋ยวก็ผ่านไป เราก็รอแค่งานคอนเสิร์ตเพียงอย่างเดียวเลย แต่ปรากฏว่ามันไม่ใช่ เลยต้องคิดหาอย่างอื่นทำเพื่อสร้างรายได้อีกช่องทาง”นอกจากนี้หากลูกค้าสนใจน้ำส้ม ก็สามารถโทรมาสั่งซื้อโดยตรงได้ ซึ่งน้ำส้มของที่ร้านจะสดใหม่ ทำวันต่อวัน ไม่ผสมหัวเชื้อ ไม่ใส่สารกันบูด ทั้งยังมีเนื้อส้มอีกด้วย ขายในราคาขวดละ 20 บาทเท่านั้น

สนใจติดต่อ เฟซบุ๊ก : ตูน ลิเกเสรีลม 08 9454 6612

* * *คลิก Likeเพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ"รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...