xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าแม่พลังงาน เฮงทุกครั้งหิ้วกระเป๋าหนังจระเข้ ยอมทุ่มเงินล้านเปิดตัว “กระเป๋าพลังจักราล SHAKIRA”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในวงการพลังงานต้องมีชื่อของ “หมอกี้” นางสาวอังคนางค์ ชากีร่า บำรุงสรณ์ ประธานกรรมการ บริษัท รีเจน โซลูชั่น แอนด์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด ผู้นำเข้าอุปกรณ์ไฟฟ้าป้องกันการระเบิด ในนิคมอุตสาหกรรม พื้นที่ EEC รายได้หลักร้อยล้านบาทต่อปี และที่มาของชื่อ “หมอกี้” เพราะเธอเรียนจบด้านสัตวแพทย์ เคยเปิดคลินิกรักษาสัตว์ แต่ด้วยเปิดคลินิกในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมทำให้ ได้รู้จักมีโอกาส เข้ามาทำธุรกิจนำเข้าและติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าป้องกันการระเบิด และได้ทำงานด้านพลังงานไฟฟ้า อีกหลายโครงการ

“หมอกี้” นางสาวอังคนางค์ ชากีร่า บำรุงสรณ์
สานฝัน “เจ้าแม่ด้านพลังงาน” เปิดตัว
กระเป๋าศาสตร์พลังความเชื่อ


สำหรับการมาทำธุรกิจกระเป๋าหนังจระเข้ SHAKIRA ในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เธอมีเวลาพอจะได้คิดอะไรนอกเหนือจากธุรกิจที่บริษัทดำเนินกิจการอยู่ จึงได้เดินตามความฝัน คือ การได้ลงมาทำธุรกิจด้านแฟชั่น เพราะเป็นสิ่งที่เธอชื่นชอบเป็นการส่วนตัว เนื่องจากชื่นชอบกระเป๋าหนังจระเข้เป็นอย่างมาก และสิ่งที่สร้างความประหลาดใจให้กับเธอ คือ ทุกครั้งที่เธอต้องออกไปเจรจาธุรกิจ ถ้าถือกระเป๋าหนังจระเข้ เหมือนมีพลังงานบางอย่าง ทำให้เธอสามารถเจรจาธุรกิจผ่านเกือบทุกโปรเจ็กต์

อังคนางค์ เล่าว่า ทุกครั้งที่เธอได้เดินทางไปต่างประเทศ เหมือนกับสาวๆ ทั่วไป คือ ต้องไปชอปกระเป๋า โดยเฉพาะแบรนด์เนม ราคาเท่าไหร่ก็จะซื้อ เพราะชื่นชอบกระเป๋า และยิ่งเป็นกระเป๋าหนังจระเข้ ด้วยแล้วละก็ ต้องไม่พลาดเด็ดขาด ซึ่งไม่ใช่เฉพาะแบรนด์เนม กระเป๋าแบรนด์คนไทย ถ้าเป็นหนังจระเข้ก็ซื้อเช่นกัน

ทั้งนี้ ประกอบกับส่วนตัวเป็นคนชื่นชอบการแต่งตัว ชอบด้านแฟชั่น และเราอยู่ในแวดวงธุรกิจ ต้องออกงานบ่อยการแต่งตัวแฟชั่นเป็นสิ่งจำเป็น เพราะบ่งบอกถึงฐานะทางสังคม การเลือกถือกระเป๋า เป็นสิ่งจำเป็น ที่เราให้ความสำคัญไม่แพ้กับการเลือกเสื้อผ้า รองเท้า การเลือกถือกระเป๋าสำหรับการออกงาน หรือ ติดต่อธุรกิจ “กี้” ให้ความสำคัญมาก เพราะมีประสบการณ์ตัวเอง เวลาถือกระเป๋าหนังจระเข้ไปเจรจาธุรกิจ ไม่ค่อยพลาด ส่วนหนึ่งเริ่มมาจากความมั่นใจก่อน เพราะการถือกระเป๋าสร้างความมั่นใจ ให้กับสาวๆ เวลาออกไปทำงานข้างนอก


ที่มา SHAKIRA กระเป๋าคู่บุญหนังจระเข้ 

“ส่วนแรงบันดาลใจในการทำแบรนด์ SHAKIRA เกิดจากการที่เราเป็นคนรักกระเป๋า ชอบซื้อกระเป๋าทั้งแบรนด์เนม และหนัง exotic จะไปประเทศไหน ก็จะไปตามล่าแต่กระเป๋าแบรนด์เนมที่หายากๆ แต่พอเวลาเราจะใช้จริงเราจะมีกระเป๋าคู่บุญ คือเรียกว่า ถ้าเราจะไปปิดงานอะไรสำคัญ และต้องการชัยชนะ เราจะต้องถือใบนี้ ซึ่งตัวเองทำงานในสายอุตสาหกรรมพลังงานเราจะดิลงาน Project เยอะมากๆ และเราต้องดิลงาน กับทั้งวิศวกรผู้ชายและผู้บริหารระดับสูงเยอะ ฉะนั้น วันไหนที่เราต้องการ Performance เราต้องมีตัวช่วยค่ะ และกระเป๋าก็คือหนึ่งในนั้น”

“เมื่อเราทำแบรนด์ของเราออกมาเป็นกระเป๋าสายพลังจักรวาล คือ กระเป๋าที่มีกลิ่นอาย ของความขลัง ของพลังมงคล ไม่ว่าจะเป็น ตัวหนังที่ทำจากหนังจระเข้ซึ่งเป็นสิ่งมงคล และมีสัญลักษณ์ของแบรนด์ที่เป็นสัญลักษณ์หยิงหยางในจักรวาล 8 ทิศ รวมถึงการเสริมมณีนพเก้าเข้าไป เพื่อเพิ่มสิริมงคล และความเฮง ดูดเงินดูดทอง”


เมื่อเป็นหนังจระเข้แท้ๆ แบรนด์ไม่สำคัญ

สำหรับ “หมอกี้” อังคนางค์ ถ้าเป็นกระเป๋าหนังจระเข้สวยๆ แบรนด์ไม่ได้สำคัญกับเธอ ทำให้เธอได้เป็นลูกค้าในชอปจำหน่ายเครื่องหนังจระเข้ในประเทศไทย หลายๆ ชอป ประกอบกับความสนใจ ทำให้เธอก็มีความรู้เกี่ยวกับกระเป๋าหนังจระเข้ที่ผลิตในประเทศไทยมากขึ้น จนกระทั่ง เมื่อมีสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เธอมีเวลาว่าง ได้หันมาศึกษาอย่างจริงจัง และได้เริ่มเดินหน้าที่จะสร้างแบรนด์กระเป๋าหนังจระเข้ เป็นของตัวเองขึ้นมา

“ปัจจุบันนี้ประเทศไทยเรามีความชำนาญในเรื่องของการฟอกสีหนังมากขึ้น ทำให้คุณภาพหนังออกมาใกล้เคียงกับเมืองนอกแล้ว และความปรานีตของช่างไทยเราในการตัดเย็บและดีไซน์ ทั้งในเรื่องของทรงกระเป๋า และชุดหนังที่ผสมผสานกับผ้าไหมและลูกไม้ทำให้ใส่ได้ไม่ดูหนักเกินไปและไม่ร้อน ในวันที่เราอยากเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้ดูน่าเกรงขาม”

จนเป็นที่มาของ เครื่องหนัง แบรนด์ SHAKIRA แบรนด์เครื่องหนังจระเข้ไฮเอนด์ สร้างจุดขายโดยการดึงประสบการณ์ความเชื่อของเธอ มาบวกกับพลังจักรวาล ถ่ายทอดลงสู่กระเป๋าระดับพรีเมี่ยม ด้วยคอนเซ็ปต์ ที่มาพร้อมกับความปัง “กระเป๋าหนังจระเข้ พลังจักรวาล” กับ มาสเตอร์คอลเลคชั่น 8 เหลี่ยม เสริมความเฮงด้วยอัญมณีนพเก้าและหยินหยาง

สำหรับคอลเลคชั่น มีตั้งแต่คนวัยเริ่มทำงานไปจนถึงผู้บริหารระดับสูง เป็นสินค้าที่ราคาจับต้องได้ในคุณภาพเกรดไฮเอนด์ มีทั้งหนังด้าน หนังแก้ว หนังนูบัค และทางร้าน มีทั้งหนังนำเข้า และหนังภายในประเทศไทย และนอกจากจะมีกระเป๋าหนังจระเข้แล้วก็ยังคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่ตัดเย็บจากหนังจระเข้ ผสมกับผ้าไหมและผ้าลูกไม้เกรดพรีเมี่ยม


บุกตลาดสร้างแบรนด์เครื่องหนังจระเข้ไทย โกอินเตอร์

ในส่วนของแผนการตลาด เนื่องจากเปิดตัวในช่วงโควิด-19 ทำให้การทำตลาดของเราต้องให้ความสำคัญกับทางออนไลน์มากกว่าออฟไลน์ แต่ในอนาคตมีแผนที่จะขยายชอปทางออฟไลน์ ในโรงแรมดัง ที่มีนักท่องเที่ยว ซึ่งร้านแรกที่เราเปิด อยู่ที่ย่านราชประสงค์ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ทางเชื่อมห้างสรรพสินค้าเกสรพลาซ่า ที่เลือกเปิดที่นี่ เพราะถ้าสถานการณ์โควิดคลี่คลาย โรงแรมย่านราชประสงค์จะมีนักท่องเที่ยวจีน มาเดินชอปปิ้งกันมาก ในช่วงเปิดตัวเราได้ใช้งบไปกว่า 4-5 ล้านบาทในการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักผ่านช่องทางออนไลน์

ส่วนของตลาดเครื่องหนังจระเข้ ในต่างประเทศ ทั้งในยุโรป อเมริกา โดยเฉพาะจีน ชื่นชอบเครื่องหนังที่ทำจากหนังจระเข้ และราคาค่อนข้างสูง ซึ่งประเทศไทยเองมีชอปจำหน่ายเครื่องหนังที่ทำจากจระเข้ อยู่หลายที่แหล่ง ส่วนใหญ่จะขายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งประเทศไทยเองมีโรงงานที่ผลิตเครื่องหนังจระเข้ ที่ได้คุณภาพระดับเดียวกับแบรนด์ดังๆในต่างประเทศ เป็นเหตุผลที่ทำให้ "หมอกี้" กลับมามองว่า ทำไมเราไม่ถือกระเป๋าหนังจระเข้ที่ขายในบ้านเรา แทนที่จะไปซื้อแบรนด์เนมราคาแพงๆ

สำหรับการตั้งราคา เนื่องจากต้องการเจาะสาวทุกช่วงวัย และ พยายามทำราคาให้ทุกคนจับต้องได้ และต้องการให้คนไทยได้ถือกระเป๋าหนังจระเข้เกราดพรีเมี่ยม ราคาของเราจึงไม่สูงมาก ส่วนหนึ่งอยากให้คนไทยเพิ่งเริ่มทำงาน และมองหากระเป๋าหนังเกรดพรีเมี่ยม เสริมบุคลิกการทำงานได้ซื้อไปใช้ในราคาที่จับต้องได้


จุดขายเรื่องศาสตร์ความเชื่อ ดึงดูดลูกค้าได้

"หมอกี้ อังศนางค์" เล่าถึง การสร้างจุดขาย ด้วยการนำศาสตร์ของความเชื่อ เรื่องของพลังกระเป๋า ผลตอบรับออกมาค่อนข้างดีมาก พลังของกระเป๋าดึงดูดอะไรดีๆ เข้ามา ลูกค้าก็จะมีทั้งเซเลปและบุคคลในสังคมหลายท่าน อย่าง “น้ำเพชร ฏีญาภาร์ กฤษณสุวรรณ” Miss Earth Thailand 2019 และ 2020 ก็มาอุดหนุนด้วย ฯลฯ และในส่วนของช่องทางออนไลน์ หลังจากเปิดตัวได้ไม่ถึงเดือน ลูกค้าออนไลน์ ติดต่อสอบถามกันเข้ามาตลอด โดยเราตั้งเป้าไว้ว่าจะให้สินค้าครอบคลุมลูกค้าได้หลากหลายกลุ่ม อยากขายลูกค้าคนไทยก่อน เพราะเชื่อมั่นในคุณภาพและราคาที่เหมาะสม อยากให้คนไทยหันสนับสนุนแบรนด์ไทยกันเยอะๆ เพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจในประเทศช่วงสถานการณ์โควิด และเป็นการต่อยอดนวัตกรรมภายในประเทศอีกทางหนึ่ง ส่วนตลาดต่างประเทศแน่นอนว่าเรามีการแพลนไว้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เรื่องคุณภาพเราไม่แพ้ต่างชาติอยู่แล้ว ทำให้เราน่าจะเปิดตลาดต่างประเทศได้ไม่ยาก

ติดต่อ Line @Shakira.official ,FB:The iconic Shakira , IG: The Iconic Shakira


คลิก Likeเพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ"รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...