xs
xsm
sm
md
lg

Organics Buddy แหล่งรวมผลิตภัณฑ์ออร์แกนิครักษ์โลก ในราคาที่จับต้องได้!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หากพูดถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคแล้ว หลายๆคนอาจจะคิดไปแล้วว่ามีราคาที่สูงมาก แต่ไม่ใช่กับ Organics Buddy ที่มีผลิตภัณฑ์ถึง 2 แบรนด์คือ Common Ground และ Soganics ที่เริ่มต้นในราคาหลักสิบ ที่นอกจากนั้นยังใส่ใจโลกและสิ่งแวดล้อมในการทำบรรจุภัณฑ์เป็นวัสดุรีไซเคิลได้ 100%


ธนทัต สุกาญจนพงษ์ Co-founder และกรรมการผู้จัดการ Organics Buddy เล่าว่า Organics Buddy เริ่มต้นมาจากตนเองและเพื่อนที่ร่วมก่อตั้งด้วยกันมา รวมไปถึงคนในครอบครัวที่พบเจอกับปัญหาผิวหนังแพ้ง่าย เมื่อไปปรึกษาแพทย์แล้วก็ได้รับคำแนะนำมาว่าควรใช้ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อผู้ใช้งาน จะช่วยลดการสะสมของสารเคมีที่จะสามารถตกค้างอยู่ตามเสื้อผ้า รวมไปถึงการเลือกใช้น้ำยาสระผม สบู่ เช่นเดียวกัน

หลังจากนั้นจึงทำตามคำแนะนำของแพทย์ คือการตามหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการใช้งานว่ามีอะไรบ้าง มีสรรพคุณต่างๆ ให้เลือกอย่างไร แต่เมื่อเจอผลิตภัณฑ์เหล่านี้ส่วนมากเป็นออร์แกนิคจะพบว่ามีราคาที่สูงมาก ถึงแม้ว่าตนเองจะพอมีกำลังซื้อก็ตาม แต่ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้เมื่อใช้งานจะต้องใช้ในระยะยาว ไม่ได้เห็นผลในทันที บางครั้งประสิทธิภาพก็อาจจะไม่ได้เห็นผลเท่าผลิตภัณฑ์ตามท้องตลาด


อีกทั้งในตอนนั้นประจวบเหมาะกับตอนที่ตนได้ไปศึกษาต่อที่ประเทศออสเตรเลียด้วย และได้ไปเห็นว่า ที่ประเทศออสเตรเลีย มีผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่ราคาไม่แพงให้เลือก และเรียกได้ว่าเป็นประเทศที่เป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคอยู่แล้วด้วย เพราะฉะนั้นการันตีได้ว่า Know-how ในด้านการพัฒนาทำสูตรค่อนข้างดีกว่าที่อื่นๆ ในโลก และการที่ได้ไปเห็นมาในครั้งนั้นทำให้ได้นำกลับมาศึกษาและพัฒนาให้เกิดประโยชน์แก่บ้าน แก่ประเทศของตนเอง

ภายใต้ Organics Buddy มีทั้งหมด 2 แบรนด์ด้วยกันคือ Common Ground และ Soganics ซึ่ง Common Ground จะเน้นเป็นผลิตภัณฑ์ Personal care เจลอาบน้ำ แชมพู ครีมนวด โลชั่น รวมไปถึง เจลอาบน้ำและแชมพูสำหรับเด็กและผู้ที่แพ้ง่าย เป็นต้น ส่วน Soganics จะเน้นเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดภายในครัวเรือน เช่นน้ำยาล้างจาน น้ำยาซักผ้าและปรับผ้านุ่ม เป็นต้น ราคาจะเริ่มต้นที่ 95 - 285 บาทเท่านั้น“เรามีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดตัวชูโรงของเราอยู่คือ MULTI-PURPOSE CLEANER น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ ถ้าเราใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดหนึ่งห้อง ขวดนี้ขวดเดียวสามารถทำความสะอาดได้ครบคลุมครบทุกอย่าง เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ออกมาตอบโจทย์กลุ่มคนที่ใช้ชีวิตในเมืองได้เป็นอย่างดี”ทั้ง 2 แบรนด์นี้สร้างให้อยู่ภายใต้เป้าหมายคือการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากผลิตภัณฑ์ จากการ พัฒนาสูตรจากธรรมชาติถึงการเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิล 100% โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก นอกจากนี้จุดเด่นยังเป็น สูตรธรรมชาติจากประเทศออสเตรเลีย รวมไปถึงวัตถุดิบก็คัดสรรมาจากธรรมชาติ และผ่านการรับรอง ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย ปลอดภัยต่อระบบบำบัดน้ำ และไม่ทดลองกับสัตว์อีกด้วย

ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ได้ออกสู่ตลาดไปตั้งแต่ช่วงกลางปี พ.ศ.2562 ในการทำการตลาดช่วงแรกจะเน้นในส่วนของออนไลน์เป็นส่วนใหญ่ และค่อยๆ เติบโตมาเรื่อยๆ เน้นการรับรู้และมองเห็นผลิตภัณฑ์ และดึงในเรื่องของดีไซน์ผลิตภัณฑ์ทำให้ ผลิตภัณฑ์กลายเป็นส่วนหนึ่งของ ของใช้เพื่อการตกแต่งบ้าน


ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคในท้องตลาดปัจจุบัน เรียกได้ว่ามีคนเริ่มให้ความสนใจทั้งฝั่งของผู้บริโภคเองรวมไปถึงผู้ประกอบการก็ด้วย ทางแบรนด์เองจึงต้องมีการสร้างจุดเด่นและข้อแตกต่าง ที่นอกเหนือจากการดีไซน์ผลิตภัณฑ์แล้ว ในขั้นตอนของการพัฒนาสูตรซึ่งแน่นอนว่าเป็นสูตรที่ได้รับการพัฒนามาจากประเทศออสเตรเลียแล้ว แต่ยังต้องมาปรับเพื่อให้เข้ากับสภาพน้ำ สภาพอากาศ และความชอบของผู้บริโภคในประเทศไทยเอง

ผลตอบรับจากกลุ่มลูกค้าที่ได้ลองใช้ โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่มีปัญหาในเรื่องของการแพ้ง่ายอยู่แล้ว ค่อนข้างชื่นชอบผลิตภัณฑ์และเกิดการซื้อซ้ำประจำ หรือแม้กระทั่งชาวต่างชาติที่เข้ามาอยู่อาศัยที่ประเทศไทย
มาเจอผลิตภัณฑ์ในท้องตลาด ซึ่งค่อนข้างแรงสำหรับชาวต่างชาติ ก็เกิดอาการแพ้ แต่หลังจากที่ได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ Organics Buddy ก็ไม่เกิดอาการแพ้ทั้งยังชื่นชอบอีกด้วย


สำหรับช่องทางการจัดจำหน่าย มีในช่องทาง E-commerce ทุกช่องทาง รวมไปถึง Villa Market, Tops Market, Gourmet Market และช่องทาง KTC U Shop และสำหรับผู้ประกอบการที่สนใจ ร่วมธุรกิจกับ KTC U Shop สามารถลงทะเบียนหรือสมัครมาได้ที่เว็บไซต์ KTC U Shop หรือ KTC PHONE 0-2123-5000


ในอนาคตตั้งเป้าไว้ในด้านการทำคอนเทนท์ค่อนข้างมาก ต้องการให้ความรู้ในเรื่องของออร์แกนิคที่มาจากธรรมชาติดีอย่างไร ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก่อนหน้านี้อาจจะสู้ผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดได้ไม่มากแต่ปัจจุบันสามารถเทียบประสิทธิภาพได้ นอกเหนือจากนี้ตั้งเป้าไว้ว่าจะเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่อาจจะใช้ชื่อภายใต้แบรนด์อื่นๆ ขึ้นมาเพื่อขยายแบรนด์ให้เติบโตขึ้นไปอีก

สนใจติดต่อ organicsbuddy.com
Facebook :  Organics Buddy

* * *คลิก Likeเพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ"รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น