xs
xsm
sm
md
lg

“ต้นอ้อ ปากเกร็ด” เซียนพระสาวสวย วัยเพียง 20 ปี ดีกรีระดับแชมป์.. รายได้หลักร้อยล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เซียนพระไม่ได้เป็นอาชีพสงวนเฉพาะผู้ชายอีกต่อไป เพราะวันนี้ เรามีเซียนพระสาวสวย ในวัยเพียง 20 ปีต้นๆ ที่มีดีกรีระดับแชมป์ประกวด และ เธอยังดำรงตำแหน่งสำคัญ อุปนายกสมาคมพระเครื่องหลวงปู่ทิมอิสริโก แห่งประเทศไทย หรือที่ใครๆรู้จักในวงการพระเครื่องในนาม "ต้นอ้อ ปากเกร็ด"


นพธิดา อุบล (ต้นอ้อ) เซียนพระสาวสวย
เปิดอีกมุม คนรู้ใจหมอกฤษณ์ กับกิจการพระเครื่อง

ครั้งนี้ พามารู้จัก กับ คนรู้ใจของหมอดูชื่อดัง “หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม” “นพธิดา อุบล” น้องต้นอ้อ เธอไม่ได้มีดีแค่ความสวย แต่ยังเป็นผู้หญิงเก่ง เพราะได้เข้าวงการพระเครื่อง และได้ขึ้นแท่นเป็นเซียนพระ ในวัยเพียงแค่ 20 ปี โดยเกิดจากความชอบส่วนตัว และได้ หมอกฤษณ์ คอยเป็น เทรนเนอร์ สอนทุกอย่าง ตั้งแต่อายุ 17 ปี และได้ก้าวเข้าสู่วงการอย่างเต็มตัวหลังจากนั้น 2 ปี และได้คว้าแชมป์ประกวดพระในหลายรายการ และ ยังเป็นผู้หญิง คนแรกวัยเพียง 20 ปี ที่ได้ดำรงตำแหน่งเป็นอุปนายกสมาคมพระเครื่องฯ และที่สำคัญกว่านั้น คือ การได้แตะเงินหลักร้อยล้าน วัยเพียง 20 ปี

“นพธิดา” (ต้นอ้อ) เล่าว่า หลังจากที่ ต้นอ้อ ได้รู้จักกับ หมอกฤษณ์ เห็น พี่กฤษณ์สะสมพระเครื่องเช่า หาซื้อขายแลกเปลี่ยนมาตลอด ซึ่งพี่เขาชื่นชอบและเช่าพระเครื่องมาตั้งแต่เด็ก ส่วนต้นอ้อเอง เริ่มมารู้จัก พี่กฤษณ์ตอนอายุ 17 ปี ก็ได้เรียนรู้ เรื่องราวของพระเครื่องมาตั้งแต่ตอนนั้น ซึ่งโดยส่วนตัว ชื่นชอบอยู่แล้ว จึงให้ความสนใจและศึกษาอย่างจริงจังจนสามารถ ซื้อขายและรับเช่าพระได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องถามจากใครหรือเช็คพระจากใคร ศัพท์ทางพระเครื่องเรียกว่าตาเดียวจบซึ่งตอนนี้ก็เป็นเวลา 11 ปีที่เข้าสู่วงการพระเครื่อง


เซียนพระนักล่ารางวัล สร้างรายได้หลักร้อยล้าน

ส่วนของพระเครื่อง ที่เซียนพระสาว “น้องต้นอ้อ” คนนี้ ได้ผ่านมือมีราคาตั้งแต่ หลักร้อยไปจนถึงหลักหลายๆ ล้านบาท ถ้าถามถึงรายได้ตลอดระยะเวลา 11 ปี ที่เข้าสู่วงการพระเครื่อง มีเงินผ่านมือเซียนพระสาวคนนี้ หลักร้อยล้านบาท ที่สำคัญ “ต้นอ้อ เซียนพระปากเกร็ด” คนนี้ เธอยังเป็นนักล่ารางวัล โดยเธอผ่านงานประกวดพระเครื่องระดับตำนานของวงการพระเครื่อง ซึ่งมีถ้วยรางวัลชนะเลิศ กว่า 40 ถ้วยรางวัล

“สำหรับวงการ พระเครื่องจริงๆแล้วไม่ใช่เรื่องยาก และไม่เกี่ยวว่าจะต้องเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย สิ่งสำคัญที่สุดของวงการพระเครื่อง คือ หน้าพระและคุณภาพขององค์พระ พระของต้นอ้อทุกองค์ผ่านการเซอร์ จากสมาคมพระเครื่องพระบูชาไทย ทุกองค์ได้รับการรับรองว่าเป็นพระแท้และทุกองค์มีดีกรีแชมป์งานประกวดระดับประเทศทุกองค์ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นใครหน้าพระความแท้ความสวยขององค์พระจึงเป็นสิ่งสำคัญและในจุดนี้เป็นการสร้างชื่อให้กับต้นอ้อ ปากเกร็ด” นพธิดากล่าว


ความสำเร็จ ของสาวต้นอ้อ

ทั้งนี้ ต้นอ้อ บอกถึง ความสำเร็จในวันนี้ ของเธอ ก็คือ การได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดกว่า 5,000 โบว์แดงตลอดชีวิตการสะสมพระเครื่องและ 40 ถ้วยรางวัลของการประกวดพระเครื่องของประเทศไทย ซึ่งเราสะสมพระทุกสายไม่ว่าจะเป็นเบญจภาคีเหรียญยอดนิยม, หลวงปู่ทวด, จตุคามรามเทพ แต่ที่ชำนาญที่สุด ก็คือ พระสายหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ และต้นอ้อเป็นเจ้าของกลุ่มพระเครื่องและ เพจหลวงปู่ทิมพระเครื่อง ยอดคนติดตาม 330,000 คน พระเครื่องที่ใหญ่ที่สุด และเป็นคนสะสมพระที่มีกลุ่มพระเครื่องมากที่สุดในวงการพระ


สาวน้อยคนนี้ มีดีอะไร ถึงได้ขึ้นแท่นเซียนพระอายุเพียง 20 ปี

“นพธิดา” เล่าถึง การเป็นเซียนพระเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือ ผู้ชาย ทุกคนก็ทำอาชีตตรงนี้ได้ สิ่งสำคัญ คือ การสร้างความน่าเชื่อถือ กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ ต้นอ้อ ไม่ได้มาเพราะว่า โชคช่วย หรือ การมีสามีอย่าง หมอกฤษณ์ คอยเป็นแบล็กอยู่เบื้องหลังให้ แต่ทุกอย่างจะต้องมาจากความตั้งใจ และมุ่งมั่น 

ทั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย กับ กิจการพระเครื่องที่พระแต่ละองค์ มีราคาหลักแสน หลักล้าน การที่จะทำให้คนมาเช่าต่อ ต้องสร้างความน่าเชื่อถือ และให้เขามั่นใจว่า เขาจะเช่ากับเรา และยอมรับในตัวเรา ที่อยู่ในวัยเพียง 20 ปีต้น ซึ่งต้องยอมรับว่าเซียนพระในประเทศไทยมีอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ละคน ผ่านประสบการณ์กันมาอย่างโชกโชน กว่าจะมายื่นตรงจุดนี้ได้ ถ้าเราไม่มุ่งมั่น หรือตั้งใจจริงโอกาสที่ทำให้คนเชื่อมั่น และมอบตำแหน่งสำคัญๆ ให้กับเรา และผลักดันให้เซียนพระ “ต้นอ้อ ปากเกร็ด” ได้ขึ้นมายื่นอยู่ตรงจุดนี้ คงจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย

ต้นอ้อ  หมอกฤษณ์ และ น้องเคที
ทั้งนี้ ผู้หญิงที่อยู่เบื้องหลัง หมอกฤษณ์ คนนี้ เธอไม่ได้มีเพียงแค่ธุรกิจ พระเครื่องเท่านั้น แต่ วันนี้ เธอในวัยเพียง 28 ปี แต่ต้องรับผิดชอบกิจการอื่นๆ อีก เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาชีพให้ครอบครัว และ ลูกชายในวัยเพียง 2 ปี ที่เติบโตขึ้นในอนาคต


ธุรกิจอีกด้านของสาวต้นอ้อ

นพธิดา เล่าว่า สำหรับธุรกิจที่ทำอยู่ตอนนี้หลักๆ เลยก็เป็นการทำธุรกิจเกี่ยวกับการเช่าซื้อพระเครื่อง ซึ่งต้นอ้อเป็นคนก่อตั้งกลุ่มพระเครื่องหลวงปู่ทิมที่ใหญ่ที่สุดในตอนนี้ จำนวนสมาชิก 270,000 คน และพระเครื่องกลุ่มอื่นๆอีกหลาย 10 กลุ่ม นอกจากพระเครื่องแล้วต้นอ้อยังทำธุรกิจเกี่ยวกับสนามยิงปืนเลเซอร์ ชื่อว่า ยกพวกยิงเลเซอร์เกมส์ ( Yokpokying Lasergame ) ซึ่งมีด้วยกัน 2 สาขา สาขาแรกที่รัชดา 14 และสาขากำลังจะเปิดใหม่ที่แคราย ชื่อว่า Laserstrike และอีกกิจการหนึ่งอยู่ร่วมกันกับสาขาแรกที่รัชดา 14 ก็คือร้านบอร์ดเกมส์ ชื่อว่า ตีรันฟันทอย ( Tearunfuntoy ) ซึ่งนำเข้าบอร์ดเกมส์จากต่างประเทศ มาให้คนไทยได้เล่น สุดท้ายนี้ใครมีพระเครื่องและอยากจะออกบูชาต้นอ้อรับเช่าตั้งแต่หลักร้อยถึงหลัก 1,000,000 บาท และฝากธุรกิจ ร้านยกพวกยิงเลเซอร์เกมส์ (ยิงปืนเลเซอร์), ตีรันฟันทอย (บอร์ดเกมส์) ตั้งอยู่ รัชดา 14


ในช่วงที่หลายคนกำลังมองว่า จะก้าวต่อไปอย่างไร ในสถานการณ์ที่ประเทศไทย และทั่วโลกเผชิญกับโรคระบาด โควิด-19 ในอีกมุมหนึ่งยังได้เห็นการเติบโตของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่ประสบความสำเร็จได้ตั้งอายุ เพียง 20 ปีต้นๆ แม้วันนี้ ทุกคนเจอสถานการณ์เดียวกัน แต่มีช่องทางเล็กให้ทุกคนได้เดินต่อถ้าไม่หยุดเดิน หรือล้มเลิกกลางคัน ทุกคนก็จะถึงเส้นชัย ได้เหมือนกัน แต่อาจจะถึงช้าไปบ้างจากอุปสรรค ถือว่าเป็นบทเรียน เพื่อการเติบโตของธุรกิจอย่างยั่งยืน

ติดต่อ FB: หลวงปู่ทิมพระเครื่อง


คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEsผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
SMEs managerกำลังโหลดความคิดเห็น...