xs
xsm
sm
md
lg

นมและโยเกิร์ต บัตเตอร์ฟลาย รายแรกไทยได้มาตรฐานออร์แกนิกสากล เปิดรับจ้างผลิตครบวงจร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นม และโยเกิร์ต จากผู้ผลิต บัตเตอร์ฟลาย BUTTERFLY FACTORY ซึ่งเป็นผู้ผลิตนมและโยเกิร์ต รายแรกของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานออร์แกนิกสากล USDA พร้อมเปิดโอกาสให้กับผู้ต้องการสร้างแบรนด์โดยมีบริการรับจ้างผลิตแบบครบวงจร ทั้งผลิตและกระจายสินค้า


คุณอาศยา ทรัพย์มนู เจ้าของนมและโยเกิร์ต บัตเตอร์ฟลาย เล่าว่า จุดเริ่มต้นที่ตนเองมาทำโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์นมออร์แกนิกในครั้งนี้ เริ่มขึ้นเมื่อปี 2554 เพราะเจอปัญหาลูกชายแพ้นมวัว เลยหาข้อมูลไปเรื่อยๆ ว่า สาเหตุเป็นเพราะอะไรแล้วจะกินอะไรแทนดี ฯลฯ เลยทราบว่า การแพ้นมวัว มีทั้งแพ้โปรตีนในนมวัว หรือว่า แพ้เพราะสารเคมีต่างๆ ที่อาจปนเปื้อนมาในระบบการเลี้ยง หรือ การผลิต ก็เลยอยากให้ลูกได้ทานนมวัวที่ปลอดสารเคมีจริงๆ จะได้หายสงสัยว่าแพ้อะไรกันแน่ ได้หาจนมาเจอฟาร์มโคนมที่ถูกใจ ที่มีการเลี้ยงแบบออร์แกนิกจริงๆ นำมาทดลองให้ลูกทาน ปรากฏว่า ลูกไม่แพ้ ไม่มีผื่นคัน สรุปว่า ลูกไม่แพ้โปรตีนในนมวัว ก็เลยกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของการทำนมวัวออร์แกนิก


โดยเริ่มเดินเครื่องผลิตนมออร์แกนิก เมื่อปี 2554 เริ่มต้นซื้อนมจากฟาร์โคนมอินทรีย์ แห่งแรกที่ได้ใบรับรองผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (Organic Thailand) ซึ่งฟาร์มนี้เป็นฟาร์มโคนมวิจัยขององค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) และในปี 2557 จนถึงปัจจุบัน ทำธุรกิจร่วมกับ เจ เจ ฟาร์ม ซึ่งเป็นฟาร์มโคนมออร์แกนิก ตั้งอยู่ที่ อำเภอหมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เป็นฟาร์มโคนมแห่งแรกในประเทศไทย ที่ได้ใบรับรองมาตรฐานออร์แกนิกสากล (Bioagricent aceredited by IFOAM และใบรับรองผลิตภัณฑ์อินทรีย์มาตรฐานสินค้าเกษตร และอาหารแห่งชาติ (Organic Thailand) ฟาร์มโคนมออร์แกนิกที่มีพื้นที่เกือบ 150 ไร่ มีวัวอยู่ 50 ตัว


ทั้งนี้ ทาง บริษัท บัตเตอร์ฟลายออร์แกนิค จำกัด มีบริการรับผลิต ระบบพาสเจอร์ไรส์ ในกลุ่มเครื่องดื่ม เช่น น้ำนมธัญพืช น้ำนมถั่วต่างๆ ชา กาแฟ ฯลฯ โยเกิร์ตจากนมวัว หรือธัญพืช ทั้งชนิดดื่ม และตักทานอาหาร หรือขนมในภาชนะปิดสนิท เช่น พุดดิ้ง โดยมีบริการ คิดสูตร ปรับสูตร คำนวณต้นทุน ราคา ดำเนินเรื่องขอ อย.ขอใบรับรอง ORGANIC CERTIFICATION (IFOAM, USDA) และเดินเรื่องและกระจายสินค้าเข้าห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ต่างๆ

ติดต่อ www.butterflyorganic co.th


คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEsผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
SMEs manager

กำลังโหลดความคิดเห็น...