xs
xsm
sm
md
lg

สุดปัง! เค้กคอหมูย่าง ไอเดียเก๋จาก แบรนด์ “ราชาคอหมูย่าง” ทีเด็ดที่เนื้อหมูเกรดพรีเมียมไร้ผงชูรส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กินคอหมูย่างธรรมดาโลกไม่จำอีกต่อไปเพราะวันนี้มี “เค้กคอหมูย่าง” ไอเดียสุดปังจากร้าน “ราคาคอหมูย่าง” ที่คัดเลือกเนื้อหมูส่วนคอที่ได้คุณภาพเกรดพรีเมียมผสมผสานกับน้ำจิ้มแจ่วที่ไม่เหมือนร้านอื่น ที่จับมือกับหุ้นส่วนจากเดิมขายเสื้อผ้าผันตัวสู่การเป็นแม่ค้าขายคอหมูย่างและมีเมนูสุดฮิตคือ เค้กคอหมูย่าง ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี

(ซ้าย) นางสาววรางคณา ดาวทองประเสริฐ (ขวา) นางสาวเพียงอร วงศ์อรุณนิยม
นางสาววรางคณา ดาวทองประเสริฐ เจ้าของร้านราชาคอหมูย่าง เล่าว่า จุดเริ่มต้นการสร้างแบรนด์นั้นเดิมทีทำธุรกิจขายเสื้อผ้ากับหุ้นส่วนแต่พออายุเริ่มมากขึ้นจึงพยายามมองหาธุรกิจที่จับกลุ่มลูกค้าได้หลากหลาย ธุรกิจอาหารจึงตอบโจทย์มากกว่าธุรกิจขายเสื้อผ้า ตนและหุ้นส่วน คือ นางสาวเพียงอร วงศ์อรุณนิยม มีความชอบที่คล้ายกันนั่นก็คือการชื่นชอบคอหมูย่างบวกกับช่วงที่เริ่มเปิดร้านตรงกับเทรนด์การซื้ออาหารผ่านเดลิเวอรี่พอดีจึงเน้นไปที่ขายส่งเดลิเวอรี่เป็นส่วนมาก ปัจจุบันดำเนินธุรกิจมาได้ประมาณ 3 ปี


ทั้งนี้แนวคิดในการนำคอหมูย่างมาทำในรูปแบบของเค้ก ตนให้ข้อมูลว่าแนวคิดดังกล่าวได้มาจากการที่ลูกค้าสั่งคอหมูย่างของที่ร้านแล้วมักจะฝากให้เขียนข้อความต่างๆ ลงบนสินค้าเนื่องในวันสำคัญและเทศกาลต่างๆ เพื่อส่งให้กับคนรัก ญาติ หรือคนสำคัญ ตนจึงนำแนวคิดเหล่านี้มาพัฒนาในรูปแบบของกล่องพิซซ่าและลองทำเป็นรูปเค้กออกมา ทำให้กระแสตอบรับจากกลุ่มลูกค้าดีเกินคาดทำให้เกิดเป็นเค้กคอหมูย่างแบรนด์ ราชาคอหมูย่าง จนถึงปัจจุบัน


นอกจากนี้คอหมูย่างของที่ร้านมีความแตกต่างและมีจุดเด่นตรงที่เป็นคอหมูย่างแท้ 100% ปกติแล้วคอหมูย่างส่วนมากจะเป็นเนื้อที่ติดมันจำนวนมากแต่ของที่ร้านจะต่างออกไปจะเป็นเนื้อส่วนคอหมูที่มีมันแทรกตามเนื้อหมูจะให้สัมผัสที่นุ่มกว่า มันน้อยกว่า เข้าถึงความเป็นคอหมูย่างอย่างเต็มอรรถรส ทั้งนี้ในส่วนของการทำการตลาดของทางร้านนั้นจะเน้นการขายออนไลน์เป็นหลักรวมถึงโปรโมทร้านผ่านช่องทางอื่นๆ เช่น การออกบูธงานอีเว้นท์ต่างๆ ตามงานในห้างสรรพสินค้าและในปัจจุบันได้มีการขยายสาขาเข้าไปเปิดหน้าร้านในห้างฯ อีกด้วยทำให้มีทั้งขายเดลิเวอรี่และหน้าร้านไปพร้อมๆ กัน


สำหรับกลุ่มลูกค้าส่วนมากจะเป็นลูกค้ากลุ่มคนทำงาน แม่บ้าน ส่วนกลุ่มอื่นๆ มีประปราย โดยจะเป็นลูกค้าผู้หญิงเป็นหลักที่ให้การสนับสนุนสินค้าของทางร้าน และในส่วนของกำลังการผลิตนั้นเนื่องจากทางร้านมีการขยายสาขาเพิ่มมากขึ้นทำให้กำลังการผลิตต่อวันสามารถรองรับความต้องการลูกค้าได้เต็ม 100% ปัจจุบันราชาคอหมูย่างมีทั้งหมด 6 สาขาเฉพาะในกรุงเทพมหานาคร สาขาพระราม 3 และสาขาปทุมวันจะเป็นเดลิเวอรี่อย่างเดียว ซึ่งในขณะนี้กำลังเตรียมการเปิดอีก 1 สาขาในพื้นที่เกษตรนวมินทร์ ส่วนในห้างสรรพสินค้าจะมีที่เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลบางนา เอมควอเทียร์ และต้นเดือนหน้ากำลังจะเปิดที่สยามพารากอน


ทั้งนี้ผลตอบรับจากลูกค้าอยู่ในระดับที่ดีมากซึ่งลูกค้ามีฟีดแบกกลับมาเรื่องของความสะอาด อร่อย เนื้อคอหมูเป็นเกรดดีมีคุณภาพ มันน้อย รวมถึงการปรุงทั้งคอหมูย่างและน้ำจิ้มแจ่วไม่มีส่วนผสมของผงชูรส ทำให้ลูกค้าติดใจและเป็นลูกค้าประจำพร้อมกับสนับสนุนสินค้าได้ในระยะยาว นอกจากนี้การคัดเลือกเนื้อหมูส่วนคอที่นำมาทำเป็นคอหมูย่างนั้นเจ้าของร้านเป็นคนคัดเลือกเนื้อหมูเองและสูตรการหมักเนื้อหมู การทำน้ำจิ้มแจ่ว เจ้าของร้านและหุ้นส่วนใช้เวลาคิดค้นนานถึง 6 เดือนกว่าจะออกมาเป็นรสชาติที่ลงตัวในปัจจุบันนี้


ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมาและกำลังแพร่ระบาดใหม่ในปัจจุบันทำให้ผู้คนหันมาจับจ่ายซื้อสินค้าออนไลน์กันมากขึ้นและตัวเค้กคอหมูย่างของทางร้านก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับลูกค้า โดยในช่วงเวลาดังกล่าวลูกค้าให้ความสนใจเป็นอย่างมากทำให้มีการสั่งออเดอร์และมียอดขายเพิ่มขึ้น นอกจากนี้เมนูอื่นๆ นอกเหนือจากเค้กคอหมูย่างจะมีคอหมูย่างอย่างเดียว และจะมีการทำขึ้นเป็นเซ็ตต่างๆ ให้ลูกค้าได้เลือกสรร ส่วนสาขาพระราม 3 จะมีเมนูเพิ่มเติม คือ ส้มตำ ไส้กรอกอีสาน และน้ำตกคอหมูย่าง เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้แก่สินค้าและเป็นตัวเลือกของลูกค้าอีกหนึ่งช่องทาง ทั้งนี้ขนาดของเค้กคอหมูย่างนั้นจะมีขนาดเดียวคือ ขนาด 2 ปอนด์ ราคา 990 บาท ส่วนเมนูอื่นๆ เริ่มต้นที่ 80 บาท นอกจากนี้สาขาพระราม 3 เปิดบริการทุกวันจันทร์-วันศุกร์ตั้งแต่เวลา 10:00-19:00 น. ส่วนสาขาในห้างสรรพสินค้าจะเปิดปิดทุกวันตามเวลาของห้างสรรพสินค้า


นอกจากจะขายทั้งหน้าร้านและเดลิเวอรี่แล้วนั้นทางแบรนด์ยังมีการรับงานในรูปแบบของงานจัดเลี้ยง เช่น งานแต่ง หรืองานต่างๆ ที่มีติดต่อเข้ามาก็จะได้รับการสนับสนุนในส่วนนี้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ในส่วนของตัวข้าวเหนียวที่กินคู่กับคอหมูย่างนั้นทางร้านใช้ข้าวเหนียวมีคุณภาพ หอม นุ่ม เนื้อสัมผัสที่กินคู่กับคอหมูย่างอร่อยได้แบบลงตัวมากที่สุด อย่างไรก็ตามในอนาคตทางแบรนด์กำลังมีการวางแผนที่จะต่อยอดและพัฒนาสินค้าให้สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าเพิ่มมากยิ่งขึ้น

ติดต่อเพิ่มเติม

Facebook : ราชาคอหมูย่าง
Line : Rachakormooyang
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด* * *
กำลังโหลดความคิดเห็น...