xs
xsm
sm
md
lg

บะหมี่เขย่าออนไลน์ จ.ลพบุรี ออเดอร์เต็มตลอดวันละ 100 กล่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

บะหมี่เขย่า เป็นไอเดียของสาวลพบุรี “คุณวัชรี เดชมา” ทำมานานกว่า 3 ปี ที่มาของบะหมี่เขย่า เกิดขึ้นจากความบังเอิญ เมื่อครั้งแฟนของเธอชวนมาทำอาหารขาย แบบไม่มีหน้าร้าน ช่วงแรกเปิดรับออเดอร์จากคนรู้จักก่อน และค่อยขยับมาเปิดรับออเดอร์ผ่านช่องทางโซเชียลฯ กับคนทั่วไป


และที่มาของบะหมี่ถ้วย เกิดขึ้นมาจาก วันหนึ่ง เธอลืมซื้อถุงใส่บะหมี่ และมีแก้วเครื่องดื่ม ที่เหลือจากเดิมที่เธอเคยเปิดร้านกาแฟมาก่อน ก็เลยเอาแก้วกาแฟมาใส่บะหมี่ ปรากฏว่า ลูกค้าชื่นชอบ เพราะเขย่าและทั่วกว่าการใส่ในถุงและเขย่า และที่สำคัญ สะดวกสบายกับลูกค้า เวลารับประทาน หรือ ถ้ากินไม่หมดก็สามารถเก็บเอาไว้กินได้


วัชรี บอกว่า ทำไมต้องเขย่า เกิดขึ้นมาจากเธอทำบะหมี่แห้ง ซึ่งก็จะต้องมีเครื่องปรุงที่เติมลงไปให้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นถั่ว พริก น้ำส้ม น้ำปลา และท็อปปิ้ง ด้วยหมูแดง บ้าง หมูสามชั้นทอดน้ำปลาบ้าง หมูเด้งบ้าง ผลัดเปลี่ยนกันไป และ มีเกี้ยวกรอบ เหมือนบะหมี่แห้งทั่วไป และก่อนจะกินเธอแนะนำลูกค้าว่า ให้ใช้วิธีการเขย่าแทนการคลุก เพราะจะทั่วถึงกว่า และเส้นของเราก็ไม่ติดกัน เขย่าได้ ก็เลยเป็นที่มาของบะหมี่เขย่า

คุณวัชรี เดชมา
หลังจากเริ่มขายได้ไม่นานลูกค้าเพิ่มขึ้นเรื่อย จากเดิมมีลูกค้าสั่งครั้งละ 10-20 ชุด ปัจจุบัน เปิดรับออเดอร์ครั้งละ 100 ชุด เต็มทุกครั้งที่ เปิดรับออเดอร์ ไม่ได้มีเฉพาะบะหมี่แห้ง แต่มีเมนูอื่นๆ เช่น ขนมจีบ ที่ลูกค้าชื่นชอบมากเช่นกัน และยังมีเมนูข้าวผัดน้ำพริกปลาทู วุ้นเส้นผัดชะอม ฯลฯ อีกหลายเมนู ลูกค้าจะมาจากหน้าเพจและไม่ได้เปิดรับออเดอร์ทุกวัน เพราะทำคนเดียว เวลาเปิดรับออเดอร์ ต้องเตรียมของก่อน และเริ่มลงมือทำตั้งแต่ตี 3 และเริ่มส่งอาหารได้ตอน 9 โมงเช้า ซึ่งด้วยความที่เราเลือกที่จะส่งเอง ทำเอง ก็เลยเปิดรับลูกค้าได้เฉพาะในพื้นที่ไม่ไกลมาก เพราะถ้าไกลมากส่งไม่ไหว แต่ถ้าลูกค้าสั่งเยอะๆ ก็พอที่จะส่งออกนอกพื้นที่ ที่เคยส่งได้บ้าง โดยส่งให้ฟรีไม่ได้คิดค่าส่ง ราคาอาหารของเราไม่แพงอยู่ที่กล่องละ 45 บาท


“วัชรี” บอกว่า ในช่วงหลังมี แอปฯ ส่งอาหารเข้ามาให้บริการที่ลพบุรี และก็ได้มาชวนให้เราเข้าร่วม แต่ปัญหาของการทำแอปฯส่งอาหาร เวลาการทำอาหารไม่แน่นอน ต้องรอลูกค้าทั้งวัน เพราะไม่รู้ว่า ลูกค้าจะสั่งมาตอนไหน แต่ถ้าเรารับออเดอร์เองสามารถวางแผนเรื่องเวลาได้ทำให้มีเวลาไปทำธุระอย่างอื่นๆได้บ้าง ซึ่งการรับออเดอร์เอง ส่งเอง ภายในครึ่งวันไม่เกินเที่ยงเสร็จทุกอย่าง หลังจากนั้น จะไปทำอะไรต่อ หรือ พักผ่อนได้

ทั้งนี้ “วัชรี” เล่าว่า เดิมก่อนจะมาขายอาหาร เธอเคยเปิดร้านกาแฟมาก่อน เปิดร้านกาแฟมา 11 ปี แต่พอมาขายอาหาร รายได้ดีกว่ามาก ก็เลยตัดสินใจเลิกขายกาแฟ และมาทำอาหารกล่องขายอย่างเต็มตัว

สนใจ ติดต่อ FB: Watcharee Dechma


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
SMEs managerกำลังโหลดความคิดเห็น...