xs
xsm
sm
md
lg

13 ปีในวงการเส้นผม “นิกาโอะ” ครองใจลูกค้ามายาวนาน ตั้งเป้าดันยอดขายโต 200 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

บิวตี้ เบลนด์ (Beauty Blend) ปรับธุรกิจเข้าสู่ยุคนิวนอร์มอล พลิกวิกฤตโควิด-19 รีแบรนด์ครั้งใหญ่ซุ่มปรับรูปลักษณ์ผลิตภัณฑ์ ภายใต้แบรนด์ NIGAO (นิกาโอะ) พร้อมลุยทำการตลาดรูปแบบใหม่ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ วางเป้าหมายยอดขายสิ้นปีนี้ เติบโตกว่า 200 ล้านบาท
นายภูริวัฒน์ เขียนขำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวตี้ เบลนด์ จำกัด เล่าว่า บิวตี้ เบลนด์ เป็นบริษัทที่อยู่ในวงการธุรกิจเสริมความงามของเส้นผม โดยใช้ชื่อแบรนด์ว่า “NIGAO” (นิกาโอะ) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันแบรนด์ก็อยู่มานานกว่า 13 ปีแล้ว โดยที่ผ่านมาทางแบรนด์ไม่เคยสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดใดๆ

ทั้งนี้ในช่วง โควิด-19 เชื่อว่าหลายๆ ธุรกิจก็ต้องปรับตัว รวมไปถึงธุรกิจจากแบรนด์นิกาโอะก็เช่นกันที่ถือโอกาสนี้รีแบรนด์ปรับรูปลักษณ์ผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงพัฒนาสินค้าต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม พร้อมรุกตลาดเทียบชั้นบริษัทเสริมความงามระดับโลก ต้องการให้เป็นผลิตภัณฑ์โดยฝีมือคนไทยส่งออกไปยังต่างประเทศให้เป็นที่รู้จักในระดับอินเตอร์มากขึ้น พพัฒนาในเรื่องของการทำการตลาดทั้งในรูปแบบออนไลน์ และออฟไลน์ ขยายองค์กรให้เติบโตยิ่งขึ้น

“บริษัทฯ เตรียมรุกทำการตลาดแบบ ออนไลน์ มาร์เก็ตติ้ง อย่างเต็มรูปแบบเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนไปสู่ยุคดิจิทัล และเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคโดยตรง พร้อมขยายช่องทางการตลาดสู่กลุ่มโมเดิร์นเทรด นับเป็นความกล้าหาญครั้งใหญ่ของบริษัทฯ ในการรีแบรนด์ ภายใต้ภาวะเศรษฐกิจที่ส่อแววซบเซาทั่วโลก แต่ก็ยังเชื่อมั่นใจว่าวิกฤตครั้งนี้จะเป็นโอกาสทอง มั่นใจว่าการรีแบรนด์จะได้การตอบรับที่ดีจากลูกค้า และหนุนให้ยอดขายปีนี้จะเติบโตมาอยู่ที่ 200 ล้านบาทได้”ซึ่งตลอด 13 ปี ย่างเข้าสู่ปีที่ 14 ปี ที่ผ่านมา นิกาโอะเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เคยโปรโมททางการตลาดใดๆ เลยแม้แต่น้อย แต่ที่สามารถอยู่ในวงการมาได้นานเช่นนี้ ตนเชื่อว่าเป็นเพราะคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ทางบริษัทมุ่งมั่นพัฒนาอยู่เสมอ ทำให้ร้านซาลอนชื่อดังหลายร้านเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากนิกาโอะ รวมไปถึงลูกค้าเลือกใช้ผลิตภัณฑ์และบอกกันปากต่อปาก จึงทำให้หลายๆ คนยังเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของนิกาโอะเรื่อยมา

“ผมเป็นคนที่ชอบพัฒนาผลิตภัณฑ์มาก ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมชอบตรงที่ผลิตภัณฑ์ของเรามันสนุก ผลิตภัณฑ์ของเรามันทำให้ทุกคนมีรอยยิ้ม หลังจากทำแล้วทุกคนมีความสุข ผมก็ยินดี ลูกค้าส่วนใหญ่ที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม มักจะชอบตรงที่จุดเด่นที่ไม่มีกลิ่นฉุน ไม่ก่ออาการแพ้ ส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงเรา ทั้งหมดที่ผ่านมา เราแค่มีความลุ่มหลง และรู้สึกสนุกที่ได้ลงมือทำ”นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมของ นิกาโอะ ยังเสริมในเรื่องของนวัตกรรมสีผมที่ปราศจากแอมโมเนีย ช่วยลดการระคายเคืองและกลิ่นฉุนขณะย้อมสีผม ผสานสารสกัดจาก Squalane Olive และ Camellia Sinensis Seed Oil ช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้เส้นผมยังคงนุ่มลื่นไม่แห้งเสีย และเทคโนโลยี Crodafos HCE ที่มีคุณสมบัติเด่นช่วยให้สีผมสวย อิ่มชัด สม่ำเสมอ เป็นประกายเงางาม ทั้งยังมีสีให้เลือกกว่า 50 เฉดสี มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 45 บาท ไปจนถึงราคา 450 บาท

ในอนาคตนิกาโอะ จะพัฒนาในเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับความงามเส้นผมออกมาเรื่อยๆ ซึ่งคาดว่าในไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2564 จะมีผลิตภัณฑ์แชมพูที่ช่วยในเรื่องของการดูแล และป้องกันเส้นผม จากปัญหาการหลุดร่วง ผมมัน และผมบาง
สำหรับช่องทางการขายจะมีทั้งช่องทางออนไลน์ และที่ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ รวมไปถึงแพลทฟอร์มการขายสินค้าชื่อดังทั้ง Lazada, Shopee และ JD Central

สนใจติดต่อ www.nigao-brand.com
เฟซบุ๊ก : Niago-brand
อินสตาแกรม : ingao.brand

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...