xs
xsm
sm
md
lg

“วีรศักดิ์” ลงพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ “ปั้น” ผปก.สู่นักขายออนไลน์ รับยุค New Normal

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รัฐมนตรีช่วยพาณิชย์ลงพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ นำทีมผู้บริหาร/ผู้เชี่ยวชาญสร้างแรงบันดาลใจผู้ประกอบการไทยใช้ e-Commerce สร้างโอกาส สร้างรายได้ให้ตนเองและชุมชน ผลักดันเป็นนักการค้าออนไลน์รุ่นใหม่ พร้อมพลิกวิกฤตเป็นโอกาสรับการค้ายุควิถีชีวิตใหม่และยุคดิจิทัล กระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศให้มีความเข้มแข็ง

นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้พฤติกรรมการซื้อสินค้าของผู้บริโภคเกิดการปรับเปลี่ยน ผู้ประกอบธุรกิจจึงจำเป็นต้องปรับตัวเพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลงนั้น โดยได้สั่งการให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเร่งดำเนินการสร้างองค์ความรู้แก่ผู้ประกอบการ รวมถึงนักศึกษาที่กำลังจะก้าวสู่วัยทำงาน ให้เป็น ‘นักการค้าออนไลน์รุ่นใหม่’ มีการนำ e-Commerce มาช่วยสร้างโอกาส สร้างรายได้ให้ตนเอง/ชุมชน โดยในวันนี้ (15 ตุลาคม 2563) ได้เป็นประธานเปิดงานสัมมนา “นักการค้าออนไลน์รุ่นใหม่ หรือ Young Digital Warrior” ซึ่งจัดโดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ณ ห้องประชุมนายเลิศ โรงแรมแอล เจ ดิ เอมเมอรัล จังหวัดอำนาจเจริญ

โดยได้นำทีมผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์และผู้เชี่ยวชาญด้านพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์มาให้ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ประกอบการไทย เป็นการขยายช่องทางการตลาดให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย นอกจากนี้ ยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นและเสริมสร้างแนวคิดในการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาช่วยขยายโอกาสทางธุรกิจ พัฒนาต่อยอดให้สามารถอยู่รอดในยุค New Normal พร้อมก้าวสู่การเป็นนักการค้าออนไลน์ที่สร้างความได้เปรียบในทุกด้านแก่ธุรกิจ

นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์
ผู้เข้าร่วมสัมมนาฯ ประกอบด้วย ยุวชน นักศึกษา ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ผู้ประกอบการชุมชน วิสาหกิจชุมชน สมาร์ทฟาร์เมอร์ เครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club และนักธุรกิจรุ่นใหม่ YEC หอการค้า ได้ดำเนินการเสริมสร้างองค์ความรู้และพัฒนาทักษะด้านพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ให้แก่ผู้เข้าร่วมสัมมนาฯ โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์จากภาคเอกชน และการถ่ายทอดประสบการณ์การค้าออนไลน์จากพ่อค้า/แม่ค้าออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จ แบ่งเป็น 1) กิจกรรมเสวนา (Learn & Share) เพื่อให้เห็นตัวอย่างและถ่ายทอดจากประสบการณ์จริงของพ่อค้า/แม่ค้าออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จ การสร้างตัวตนบนโซเชียลมีเดีย และเทคนิคการขายสินค้าชุมชนออนไลน์ 2) การสัมมนา เพื่อให้เห็นโลก เข้าใจโอกาส และพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของเทรนด์การค้าออนไลน์ รู้ก่อนรวยก่อน และการสร้างโอกาส สร้างรายได้จาก Social Media

“ทั้งนี้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้ดำเนินการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทยภายใต้กิจกรรม “นักการค้าออนไลน์รุ่นใหม่ (Young Digital Warrior)” ไปแล้ว 4 จังหวัด ประกอบด้วย จ.สงขลา นครสวรรค์ กาญจนบุรี และชัยภูมิ มีผู้เข้าร่วมจำนวนรวมกว่า 800 ราย ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนส่งเสริมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สายด่วน 1570 โทรศัพท์หมายเลข 0-2547-5961 และ www.dbd.go.th” รมช.พณ.กล่าวทิ้งท้าย

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
SMEs manageกำลังโหลดความคิดเห็น...