xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป) จุรินทร์ จับมือเอกชนช่วยผู้ปกครอง โครงการพาณิชย์ลดราคา Lot 5 Back to School ลดราคากว่า 1,000 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

จุรินทร์บุกทุกโรงเรียน จับมือเอกชนผู้ผลิตสินค้า และห้างค้าปลีกลดราคาสินค้า โครงการพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 5 Back to School บุกทุกโรงเรียน ลดราคาสินค้าให้ผู้ปกครองกว่า 1,000 ล้านบาท


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดโครงการ พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 5 Back to school #บุกทุกโรงเรียน ณ อาคารสำนักปลัดกระทรวงพาณิชย์ โดยบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น ซึ่งมีกองดุริยางค์ของน้องๆ เด็กๆ มาช่วยสร้างสีสัน ช่วงเปิดงาน “นายจุรินทร์” ได้ลั่นระฆังเปิดโครงการเหมือนบรรยากาศการเข้าเรียนของนักเรียน


นายจุรินทร์เปิดเผยว่า วันนี้เป็นก้าวสำคัญในการทำหน้าที่ของกระทรวงพาณิชย์ เพื่อช่วยเหลือค่าครองชีพของพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ภายใต้โครงการ พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ซึ่งได้ดำเนินการเริ่มต้นตั้งแต่ Lot ที่ 1 ไป จนกระทั่งถึงวันนี้มาถึง Lot ที่ 4 สำหรับ Lot ที่ 1 นั้นมีสินค้าเข้าร่วมรายการลดราคาทั้งหมด 6 กลุ่ม สินค้าสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตประจำวัน ประกอบด้วย 1. หมวดอาหารและเครื่องดื่ม 2. หมวดอาหารปรุงสำเร็จแช่แข็ง 3. หมวดซอสปรุงรส 4. หมวดของใช้ในชีวิตประจำวัน 5. หมวดผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย 6. หมวดผลิตภัณฑ์ซักล้าง ซึ่งมีสินค้าเข้าร่วมรายการ Lot ที่ 1 จำนวน 72 รายการ ลดสูงสุดถึง 68% ถึง Lot ที่ 2 มีสินค้าเข้าร่วมรายการ 3,022 รายการ ลดสูงสุด 68% และ Lot ที่ 3 มีสินค้าเข้าร่วมเพิ่มขึ้นเป็น 4,845 รายการ ลดสูงสุด 68% และในสาม Lot แรกลดราคาทั้งในห้างโมเดิร์นเทรด ห้างค้าปลีก-ส่ง ที่กระจายไปในทุกจังหวัดทั่วทั้งประเทศ

อย่างไรก็ตาม ใน Lot ที่ 4 ซึ่งลงลึกเป็นคาราวานสินค้าลดราคาในสินค้า 6 หมวดเช่นเดิม แต่เพิ่มรายการมาเป็น 7,158 รายการ ลดสูงสุด 68% โดยครั้งนี้กระจายสินค้าลงลึกถึงในระดับอำเภอทั่วทั้งประเทศรวมทั้งหมด 878 อำเภอ มีสินค้าที่เป็นไฮไลต์สำคัญประกอบด้วย ไข่ไก่ฟองละ 2 บาท น้ำมันปาล์มขวดละ 30 บาท ข้าวสาร 5 กิโลกรัมคุณภาพ ถุงละ 95 บาท น้ำตาลทรายกิโลกรัมละ 20 บาท ปลากระป๋อง กระป๋องละ 10 บาท และสินค้าอื่นลดสูงสุด 68%


ทั้งนี้ แม้จะจัดมาถึง 4 ครั้ง แต่ยังไม่สามารถให้บริการพี่น้องประชาชนได้ครบถ้วน โดยเฉพาะในสถานการณ์โควิดและในสถานการณ์ที่พี่น้องประชาชนยังมีปัญหาในเรื่องของปากท้อง จึงได้จัด Lot 5 ขึ้น โดยครั้งนี้ เพื่อรองรับการเปิดภาคเรียน ที่ผู้ปกครองต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นสำหรับลูกหลานในช่วงเปิดเทอม เพื่อลดภาระให้ผู้ปกครองทั่วทั้งประเทศ กระทรวงพาณิชย์จึงได้จัด พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชนใน Lot ที่ 5 ขึ้น เพื่อรองรับการเปิดภาคเรียน หรือภายใต้สโลแกน พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 5 Back to School

สินค้าที่มาร่วมลดราคาจะประกอบด้วย 6 หมวดสำคัญ 1. ชุดนักเรียน 2. รองเท้าถุงเท้า 3. กระเป๋า 4. ตำราเรียน-หนังสือ 5. เครื่องเขียน 6. สื่อการเรียน-การสอน ซึ่งทั้ง 6 กลุ่มสินค้านี้มีสินค้ามาร่วมลดราคาทั้งหมด 1,605 รายการ เพื่อสนองต่อความต้องการตั้งแต่นักเรียนชั้นอนุบาลไปถึงชั้นประถมและถึงชั้นมัธยมปลาย โดยลดราคาสูงสุดถึง 80% และเริ่มลดราคาตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน ถึงวันที่ 15 กรกฎาคมเป็นเวลาหนึ่งเดือนเต็ม เพื่อรองรับการเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 กรกฎาคมที่จะมาถึงนี้ สินค้าทั้ง 6 กลุ่ม


ประกอบด้วย 1. ชุดนักเรียน มีสินค้าเข้าร่วม 883 รายการ ลดสูงสุด 66% ประกอบด้วย เสื้ออนุบาล ประถม มัธยม กางเกงอนุบาล กระโปรงนักเรียน ชุดลูกเสือ/เนตรนารี/ยุวกาชาด ผ้าพันคอ-เครื่องหมายลูกเสือ/ยุวกาชาด/เนตรนารี 2. รองเท้าถุงเท้า มีสินค้าเข้าร่วม 79 รายการ ลดสูงสุด 80% ประกอบด้วย รองเท้าหนัง (ชาย, หญิง) รองเท้ากีฬา (ชาย, หญิง) รองเท้าผ้าใบ ถุงเท้าลูกเสือ 3. กระเป๋า มีสินค้าเข้าร่วม 59 รายการ ลดสูงสุดลด 50% ประกอบด้วย กระเป๋านักเรียน กระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพาย กระเป๋าดินสอ กระเป๋าเป้ล้อลาก

และ 4. ตำราเรียน-หนังสือ มีสินค้าเข้าร่วมรายการ 397 ลดสูงสุด 70% ประกอบด้วย แบบเรียนอนุบาล/ประถม/มัธยม นิทานไทย พื้นฐานการอ่านภาษาไทย หนังสืออ่านนอกเวลานวนิยายสำหรับเด็ก 5. เครื่องเขียน มีสินค้าเข้าร่วม 160 รายการ ลดสูงสุด 50% ประกอบด้วย ดินสอสี ปากกาเคมี ปากกาลูกลื่น วงเวียนปากกาลบคำผิด ดินสอ ดินสอกด ยางลบ ชุดระบายสี ไม้บรรทัด ปากกาเน้นข้อความ 6. สื่อการเรียน-การสอน มีสินค้าเข้าร่วม 27 รายการ ลดสูงสุด 70% ประกอบด้วย ไม้พลอง กระบี่กระบอง อุปกรณ์วิทยาศาสตร์สำหรับพัฒนาเด็กระดับก่อนประถมศึกษา อุปกรณ์กีฬา ชุดเกมการศึกษา ชุดตัวต่อเสริมทักษะ


สำหรับผู้ผลิตที่เข้าร่วมพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot ที่ 5 ที่เป็นผู้ผลิต 6 กลุ่มสินค้า ประกอบด้วย 1. ตราศึกษาภัณฑ์ 2. ตราน้อมจิตต์ 3. ตราสมอ 4. ตราสมใจนึก 5. ตราบาจา 6. ตรานันยาง 7. ตราแพน/พีเอส จูเนียร์ ส่วนห้างค้าปลีกที่เข้าร่วมโครงการ เช่น กลุ่มเซ็นทรัล ได้แก่ ท็อปส์ซูเปอร์มาร์เก็ต, โรบินสัน, ไทยวัสดุ, ออฟฟิศเมท, บีทูเอส, แฟมิลี่มาร์ท ห้างค้าปลีกอื่นๆ ได้แก่ บิ๊กซี, แม็คโคร, โลตัส, เดอะมอลล์, เป็นต้น

"โครงการพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน Lot ที่ 5 คาดว่าจะสามารถช่วยนักเรียนได้ไม่น้อยกว่า 10.7 ล้านคนที่กระจายอยู่ทั่วทั้งประเทศ ช่วยลดภาระค่าครองชีพให้ผู้ปกครองทั่วทั้งประเทศได้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท และสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจในการสร้างเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจได้ไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาทตลอดโครงการ ขอบคุณห้างค้าส่ง ค้าปลีก ห้างโมเดิร์นเทรดและผู้ผลิตทั้ง 7 บริษัทที่เข้าร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ในวันนี้ นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไปจนกระทั่งถึงวันที่ 15 กรกฎาคม กระทรวงพาณิชย์จะเข้ามามีบทบาทในการช่วยลดภาระค่าครองชีพให้ทุกท่านในโครงการพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 5 Back to School" นายจุรินทร์กล่าว
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager
กำลังโหลดความคิดเห็น...