xs
xsm
sm
md
lg

“พาณิชย์” หารือสถาบันการเงิน ขอเงินกู้ดอกเบี้ยพิเศษ ช่วยร้านอาหาร Thai SELECT

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระทรวงพาณิชย์เตรียมหารือสถาบันการเงินช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ทั้งในส่วนของเงินกู้ดอกเบี้ยพิเศษ และการประชาสัมพันธ์ร้านค้าผ่านบัตรเครดิต พร้อมประสานเพจรีวิวชื่อดัง/ฟูดดีลิเวอรี ช่วยประชาสัมพันธ์กระตุ้นตลาดและเพิ่มยอดขายอีกทางหนึ่ง เชื่อ!!! ร้านอาหารไทยที่มีคุณภาพได้มาตรฐานควรได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐอย่างต่อเนื่อง ...ร้านอาหารไทยที่สนใจเข้ารับการตรวจประเมินเพื่อรับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT สมัครได้ที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563

นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ธุรกิจร้านอาหารของไทยได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เบื้องต้นกรมฯ เตรียมหารือแนวทางการช่วยเหลือด้านเงินทุนหมุนเวียนกับสถาบันการเงินในการให้สินเชื่อดอกเบี้ยอัตราพิเศษแก่ผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT เพื่อสร้างความมั่นคงด้านการประกอบธุรกิจ ซึ่งเงินทุนหมุนเวียนนับเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้กิจการดำเนินต่อไปได้ด้วยความเข้มแข็ง

ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานกับสถาบันการเงินต่างๆ ถึงรายละเอียดและโครงการการช่วยเหลือต่างๆ ที่สถาบันการเงินดำเนินการอยู่ และสามารถผนวกผู้ประกอบการร้านอาหาร Thai SELECT เข้าไปอยู่ในโครงการได้ เพื่อเป็นการลดเวลาในการออกแบบโครงการพิเศษเฉพาะผู้ประกอบการ และให้ทันต่อสถานการณ์การดำเนินธุรกิจที่กลับมาประกอบกิจการเต็มรูปแบบอีกครั้ง

นอกจากนี้ ยังจะหารือเรื่องการประชาสัมพันธ์ร้านอาหารผ่านบัตรเครดิตของสถาบันการเงินเพื่อกระตุ้นยอดขายและตอกย้ำการรับรู้ของผู้บริโภค โดยหลังจากที่ร้านอาหารได้หยุดดำเนินกิจการไประยะหนึ่ง เมื่อกลับมาเปิดกิจการอีกครั้ง การประชาสัมพันธ์จึงมีความจำเป็นลำดับต้นๆ ในการกระตุ้นและแจ้งให้ผู้บริโภคหันกลับมาสนใจและเลือกที่จะเข้ามาใช้บริการ ซึ่งจะส่งผลถึงยอดขายของกิจการในอนาคตอีกด้วย”

ขณะเดียวกัน กรมฯ ได้ประสานเพจรีวิวชื่อดัง ฟูดดีลิเวอรี และหน่วยงานพันธมิตรต่างๆ ในการช่วยประชาสัมพันธ์ร้านอาหาร Thai SELECT โดยได้บูรณาการการทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อส่งเสริมพัฒนา ขับเคลื่อนธุรกิจอาหารไทยให้มีความแข็งแกร่ง และเป็นที่รู้จักมากขึ้น เช่น Wongnai เพจมูมมาม เพจ BKreview - เรารีวิวทุกความอร่อย เพจตั๊ก บริบูรณ์ แฟมิลี่ (boriboon family) Grab Food การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในการผลักดันให้ร้านอาหารที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ในประเทศเป็นที่รับรู้รับทราบและช่วยกระตุ้นตลาดอีกทางหนึ่ง รวมถึงการทำโปรโมชันส่วนลดผ่าน Grab Food ส่วนลดเมื่อชำระค่าอาหารผ่านบัตรเครดิต เป็นต้น

รมช.พณ.กล่าวทิ้งท้ายว่า “ตั้งแต่วันนี้-30 มิถุนายน 2563 กระทรวงพาณิชย์จะดำเนินการเปิดรับสมัครร้านอาหารไทยเพื่อรับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ประจำปี 2563 จึงขอเชิญชวนร้านอาหารไทยสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ หรือ e-Mail : Thaiselectdbd@gmail.com, Facebook : Thaiselectthailand หรือกองธุรกิจบริการ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ โทรศัพท์ 0-2547-5962 สายด่วน 1570 และ www.dbd.go.th”
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs managerกำลังโหลดความคิดเห็น...