xs
xsm
sm
md
lg

Smart พุ่มพวง จ.ขอนแก่น ยกระดับรถพุ่มพวง ลูกค้าสั่งสินค้าผ่านแอปฯ ตอบโจทย์ Social distancing

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) จ.ขอนแก่น ผู้ก่อตั้งบริษัท พัฒนาเมืองขอนแก่น จำกัด จัดทำ "โครงการรถพุ่มพวงขอนแก่น” เพื่อ กระจายอาหารให้ชาวขอนแก่น ก็เพื่อลดการเดินทางออกนอกบ้าน ตามมาตรการลดการแพร่ระบาดของโควิด-19

นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน)และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท พัฒนาเมืองขอนแก่น จำกัด หรือ KKTT กล่าวว่า ที่มาของโครงการเกิดขึ้นมาจาก เครือข่ายเรา ตั้งกลุ่มเฟซบุ๊ก ชื่อว่า 'KhonKaen COVID fight คนขอนแก่นร่วมกันสู้โควิด' มีประเด็นหนึ่ง คือ เรื่องอาหาร ช่วงแรกพรรคพวกเรา พัฒนาแอปพลิเคชันคล้าย ๆ รถส่งอาหารเดลิเวอรี่ภายในเมือง สำหรับคนไม่ได้ใช้มือถือ หรือพักอาศัยตามหมู่บ้านจัดสรรซึ่งกำลัง social distancing จำเป็นต้องสนับสนุนไม่ให้พวกเขาเดินทางออกมานอกบ้าน ซึ่งการบริการเดลิเวอรี่แบบรถพุ่มพวง ตอบโจทย์สำหรับรูปแบบรถพุ่มพวง มีการพัฒนาให้มีความทันสมัย โดยนำระบบของแอปพลิเคชั่น เข้ามาช่วยในการจัดการ โดยลูกค้าจะทราบว่า วันนี้ มีสินค้าอะไรใหม่ บ้าง ราคาเท่าไหร่ และรถจะเข้ามาให้บริการกี่โมง ลูกค้าสามารถเลือกสินค้าไว้ก่อน และเมื่อรถเข้ามาจัดส่งสามารถไปรับเลยหรือนัดเวลาและสถานที่รับสินค้าล่วงหน้าได้ เป็นต้น ลดการพูดคุยระหว่างกัน ซึ่งช่วยลดการแพร่ระบาดโควิดได้


นายสุรเดช ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท พัฒนาเมืองขอนแก่น จำกัด หรือ KKTT บอกเพิ่มเติมว่านี่เป็นบทบาทที่ภาคธุรกิจที่พอมีทรัพยากรในมือจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคได้ ใช่ว่าจะมีกำไรมากมาย พวกเราอยากจะทำให้ทุกคนอยู่บ้าน แล้วก็ได้เข้าถึงอาหารเป็นทางเลือกหนึ่ง พวกเราทำได้เลย เพราะมีทรัพยากรในมืออยู่แล้ว ทั้งรถและแรงงาน ตอนนี้ลูกจ้างในบริษัทเพื่อนๆ ส่วนหนึ่งที่หยุดกิจการเฉพาะกิจ ก็ว่างงานอยู่ ส่วนตลาดสินค้าก็รู้จักกันในเครือข่ายอยู่แล้ว"บริษัทขอนแก่นพัฒนาเมือง (KKTT) จำกัด เกิดจากการรวมกลุ่มของชาวขอนแก่นทุกภาคส่วน ในการพัฒนาจังหวัดเป็นเมืองอัจฉริยะ "Smart city" หลายปีที่ผ่านมา มีการผลักดันโครงการรถไฟฟ้ารางเบา เพื่อพัฒนาระบบคมนาคมเขตเมือง ขณะที่ 'โครงการรถพุ่มพวงขอนแก่น' มีการเสนอต่อศูนย์ควบคุมโรคติดต่อที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานเรียบร้อยแล้ว ได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างมาตรฐานความปลอดภัยในระบบซื้อขาย ที่มั่นใจได้ในเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม"นายสุรเดช กล่าว
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
www.facebook.com/SMEs.manager">

SMEs managerกำลังโหลดความคิดเห็น...