xs
xsm
sm
md
lg

พาณิชย์ ปล่อย “เรือเร่ ธงฟ้า ฝ่าภัยCovid" ออกจำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภค ไข่ไก่ ถึงเรือนชานประชาชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ รายงานข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ ว่า สืบเนื่องจากนโยบาย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้กรมการค้าภายในสนับสนุนส่งเสริม รถพุ่มพวงขายกับข้าวสัญจรไปสู่บ้านเรือนของพี่น้องประชาชนและให้จัดโครงการ คาราวานธงฟ้าฝ่าภัย COVID กว่า 250 คัน ออกวิ่งจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค ทั้งอาหารสด ไข่ อาหารแห้งให้กับพี่น้องประชาชนในชุมชน ในหมู่บ้านได้จับจ่ายใช้สอย เพิ่มความสะดวกในการดำเนินชีวิตประจำวันในช่วงที่คนไทยต้องช่วยกัน "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ"
ทั้งนี้กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายในจะพิจารณาเพิ่มคาราวานรถในส่วนที่มีเสียงเรียกร้องจากประชาชนตามจังหวัดชุมชนต่างๆ ได้ อีก และล่าสุดเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563 กรมการค้าภายใน ยังได้มีโครงการ “เรือเร่ ธงฟ้าราคาประหยัด” ออกจำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภค สำหรับสินค้าที่นำไปจำหน่าย ได้แก่ ไข่ไก่เบอร์ 3 จำนวน 30 ฟอง ราคา 90 บาท ไข่เป็ดเบอร์ 1 จำนวน 30 ฟอง ราคา 100 บาท ปลากระป๋อง ราคา 11 บาท ข้าวสาร 2 กิโลกรัม (กก.) 55 บาท บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซองละ 5 บาท น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร 40 บาท เป็นต้น
โดยรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้สั่งการให้กรมการค้าภายในเพิ่มทางเลือกในการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคให้กับประชาชน ที่ต้องกักตัวเองอยู่บ้านตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อเว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยล่าสุดได้มีการจัดส่งเรือธงฟ้าฝ่าภัยโควิด-19 นำสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพ ออกวิ่งจำหน่ายให้กับประชาชนที่มีบ้านอยู่ริมแม่น้ำในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลแล้ว โดยมีเส้นทาง เช่น คลองบางกอกน้อย คลองชักพระ คลองบางกอกใหญ่ คลองมอญ เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้กับพี่น้องประชาชนบ้านเรือนริมน้ำสดวก

รายงานข่าวแจ้งว่าบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักและประชาชนตอบรับอย่างดี มาก ถือเป็นนโยบายที่ถูกใจประชาชนที่ต้องหยุดอยู่กับบ้านระหว่างนี้
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager
กำลังโหลดความคิดเห็น...