xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตำนาน 60 ปี “น้ำมันมวย” ปรับโฉมครั้งใหญ่ขยายฐานสู่คนรุ่นใหม่ คอนเซ็ปต์ น้ำมันมวย ไม่ใช่นักมวย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เภสัชกรหญิงอนินทยา สุนสะธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทวกรรมโอสถ จำกัด
ถ้าเอ่ยชื่อ น้ำมันมวย คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งประวัติความเป็นมาของ “น้ำมันมวย” เริ่มขึ้นมาตั้งแต่ปี 2480 โดย บริษัท เทวกรรมโอสถ จำกัด ขณะนั้น มีพันตรีหลวงสิทธิ์โยธารักษ์ (ทองม้วน อินทรทัต) แพทย์แผนปัจจุบันชั้น 1 เป็นผู้ก่อตั้ง

ในยุคนั้น ต้องบอก เทวกรรมโอสถ ถือว่าเป็นห้างขายยาที่มีชื่อเสียงมาก โดยมีผลิตภัณฑ์ยา ที่สร้างชื่อ ที่ผ่านการปรุงยาของ “หลวงสิทธิ์โยธารักษ์” หลายขนาน เช่น ยาประสระนอแรด แก้ไข้ แก้ปวดหัว ยาอม “กามัน” และยาสีฟัน “โซเลก” ผลิตร่วมกับบริษัท จำปาทอง จำกัด และ กระทรวงสาธารสุขเห็นว่า คำ “นอแรด” นั้น ดูเข้าข่ายอวดอ้างสรรพคุณมากเกินไป บริษัทฯจึงเปลี่ยนมาใช้ตัว “บอ” แล้วให้ชื่อใหม่เป็น “ยาประสระบอแรด” ซึ่งยาตำรับนี้มีรสหวานจากน้ำตาลแลคโตสและซักการิน ทำให้ทานง่าย จึงเป็นที่นิยมค่อนข้างสูงต่อมาประมาณปี 2500 “ทองทศ อินทรทัต” เข้ามาช่วยบิดาบริหารกิจการ ซึ่งตัวเขาเป็นนักธุรกิจที่ชอบในเรื่องหมัดๆมวยๆมาก สะท้อนได้จากการตั้งค่ายมวย “กิ่งเพชร” เพื่อส่งนักมวยขึ้นชกทั้งมวยไทยและมวยสากล และปะเหมาะเคราะห์ดี มาเจอเพชรเม็ดงาม “มานะ สีดอกบวบ” นักชกภูธรจากประจวบคีรีขันธ์เข้ามาอยู่ในสังกัด ทองทศหมายมั่นจะปั้นนักชกมวยสากลคนนี้เป็นแชมป์โลกให้ได้ไม่วันใดก็วันหนึ่ง พร้อมกับตั้งชื่อให้ใหม่ว่า “โผน กิ่งเพชร” ซึ่งชื่อโผนก็มาจากชื่อน้องชายของเขา ซึ่งเสียชีวิตลงเมื่อปี 2492

ด้วยพื้นฐานครอบครัวมาจากห้างขายยา ปรุงยาขายเป็นทุนเดิม ทองทศ จึงให้ เทวกรรมโอสถฯ คิดค้นน้ำมันนวด คลายกล้ามเนื้อสูตรพิเศษ เพื่อใช้กับนักมวยในค่ายเป็นการเฉพาะ นี่จึงเป็นต้นกำเนิดของการแตกไลน์สินค้า “น้ำมันมวย” โดยบังเอิญ นับแต่นั้นเรื่อยมา

สำหรับการปรับโฉมครั้งสำคัญ ของ น้ำมันมวย ในครั้งนี้ ทาง บริษัท เทวกรรมโอสถ จำกัด โดย เภสัชกรหญิงอนินทยา สุนสะธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้ออกมาปรับโฉมครั้งใหญ่ ได้ผู้ร่วมลงทุนเป็น บริษัทแคปปิตอล ใช้ งบหลักร้อยล้านบาท ไม่ว่าจะเป็นการทุ่มทุนทำโรงงานเพื่อรองรับการผลิตสินค้าตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ และสาวออฟฟิศในรูปแบบต่างๆ และได้อัดงบโฆษณากว่า 50 ล้านบาท ดึงพรีเซ็นเตอร์ คนรุ่นใหม่ อย่างโตโน่ ภาคินและนักแสดงอีกหลายคน ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลายมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ คาดหวังเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะผู้หญิงให้ได้ถึง 50% ภายใต้คอนเซ็ปต์ “น้ำมันมวย...ไม่ใช่นักมวยก็ใช้ได้” และเป้าหมายที่จะขึ้นมาเป็นอันดับ 3 ในตลาดผลิตภัณฑ์ยาแก้ปวดเมื่อย คลายกล้ามเนื้อ


เภสัชกรหญิงอนินทยา สุนสะธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทวกรรมโอสถ จำกัด กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์ น้ำมันมวย ผลิตและจัดจำหน่ายคู่คนไทยมานานกว่า 60 ปี ครั้งนี้ เป็นครั้งที่มีการปรับโฉม ครั้งสำคัญ โดยได้ ทำโรงงานแห่งใหม่ รองรับการผลิตน้ำมันมวยในรูปแบบของ ครีมโดยคาดหวังที่จะเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะสาวพนักงานออฟฟิศ ที่รู้สึกเมื่อยหล้า กับการทำงาน นอกจากนี้ ได้วางคอนเซ็ปต์ไว้ว่า น้ำมันมวย ไม่ใช่เฉพาะนักมวยเท่านั้น แต่รวมไปถึงนักกีฬาประเภทอื่น ๆ ตลอดจนบุคคลธรรมดาที่มีไลฟ์สไตล์อันหลากหลาย และเราก็มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ คุณภาพระดับโลก ทางบริษัทฯ จึงได้ปรับปรุงยกระดับมาตรฐานโรงงาน จนได้ GMP/PICS ซึ่งวัตถุประสงค์หลักของงานในวันนี้ ก็เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ น้ำมันมวย ให้มากขึ้น และเพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์อื่นภายใต้แบรนด์น้ำมันมวย ให้กับผู้บริโภคต่างไลฟ์สไตล์ ผ่านพรีเซนเตอรที่เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ทั้งเป็นนักร้อง นักแสดง นักกีฬา และนักกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม

โดยเปิดตัวหนังโฆษณาสองเรื่องภายใต้คอนเซปต์ “น้ำมันมวย...ไม่ใช่นักมวยก็ใช้ได้” นอกจากนี้ ยังเตรียมกิจกรรมสื่อสารทางการตลาดอีกมากมาย อาทิ การร่วมโครงการเก็บรักษ์ รวมไปถึงการจัดงานวิ่ง Eco Trail - Namman Muay Presents Dragon Trail 2020 เพื่อสนับสนุนการออกกำลัง และ การรักษ์สิ่งแวดล้อมไปพร้อม ๆ กัน” ซึ่งพรีเซ็นเตอร์น้ำมันมวยคนใหม่ “โตโน่ ภาคิน,ตีญ่า เดอะเฟส, ไม้เอก นาดาว”สำหรับผลิตภัณฑ์น้ำมันมวย ปัจจุบันมีทั้ง น้ำมันมวยชนิดน้ำ ครีม และสเปรย์ เป็นยาใช้ภายนอกบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ โดยมีจำหน่ายในร้านขายยาแผนปัจจุบันและร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ ด้านตลาดส่งออก ปัจจุบันลูกค้าหลักของเรายังคงเป็นประเทศแถบยุโรป และสหรัฐอเมริกา โดยมีตัวแทนจำหน่ายอยู่ในแถบยุโรป การทำตลาดในยุโรป เริ่มมานานหลายสิบปี คนยุโรป รู้จักน้ำมันมวยของเรา ผ่าน กิจกรรมมวยไทย เวลาเดินทางมาประเทศไทย สิ่งที่ซื้อกลับไป นอกจากกางเกงมวย และก็น้ำมันมวย ทำให้ยอดขายของเราในต่างประเทศ ยังคงไปได้ดี และมีแผนขยายตลาดแถบเอเชีย เพิ่มขึ้นในปีนี้ โดยมองตลาดฮ่องกง และ จีนไว้ ส่วนตลาดในประเทศ ปีนี้ เป็นอีกปีหนึ่งที่เริ่มบุกตลาด ในร้านสะดวกซื้อ อย่าง 7-11 เพิ่มด้วย


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs managerกำลังโหลดความคิดเห็น...