xs
xsm
sm
md
lg

ธุรกิจรับส่งพัสดุแข่งเดือด ไปรษณีย์ไทย หนุน ซุปเปอร์เอส ขยายกิจการรูปแบบแฟรนไชส์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ธุรกิจรับส่งพัสดุไปรษณีย์มาแรง ไปรษณีย์ไทย ได้ร่วมกับ บริษัท ซุปเปอร์เอส เซ็นเตอร์ ผู้ให้บริการรับส่งพัสดุไปรษณีย์ เปิดรับผู้สนใจ ลงทุนในรูปแบบของแฟรนไชส์ โดยมีจุดบริการ Drop Off ณ ที่ทำการไปรษณีย์ไทย และสาขาที่เป็นฐานลูกค้าเดิมของบริษัท ฯ รวมแล้วกว่า 1,000 จุดทั่วประเทศ

นายศุภชัย นิลวานิช ประธานกรรมการบริษัท ซุปเปอร์เอส เซ็นเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ขณะนี้บริษัท ฯได้จัดทำโครงการมันนีโพสต์ขึ้น เพื่อตอบสนองตลาดภาคขนส่งที่กำลังเติบโตให้กับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ และประชาชนทั่วไปเข้าถึงบริการด้านนี้ได้รับความสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจากบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และธนาคารออมสิน ในการขยายงานในรูปแบบแฟรนไชส์ โดยมีจุดบริการ Drop Off ณ ที่ทำการไปรษณีย์ไทย และสาขาที่เป็นฐานลูกค้าเดิมของบริษัท ฯ รวมแล้วกว่า 1,000 จุดทั่วประเทศ

สำหรับที่มาของธุรกิจ ดังกล่าว เกิดขึ้นมาจากทางบริษัทฯ ได้ให้บริการแฟรนไชส์รับส่งพัสดุไปรษณีย์ และ จุดชำระบิล ในรูปแบบงานบริการ One stop service มาตั้งแต่ปี 2550 ซึ่งสามารถตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการอาชีพอิสระได้กว่า 200 สาขาทั่วประเทศ ขณะนี้ไม่เพียงได้รับการสนับสนุนจากบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดและธนาคารออมสินเท่านั้น แต่ยังเป็นจุดรับสินค้าของลาซาด้า รวมถึงงานบริการจุดชำระบิลของทรูมันนี่ เอ็กซ์เพรส และเอ็มเปย์ สเตชั่น ด้วย
นายศุภชัย นิลวานิช ประธานกรรมการบริษัท ซุปเปอร์เอส เซ็นเตอร์ จำกัด


ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัท ซุปเปอร์เอส ฯได้ขึ้นทะเบียนมาตรฐานแฟรนไชส์กับภาครัฐ โดยผ่านการอบรมจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ พร้อมกับได้จัดทำโครงการมันนีโพสต์ดังกล่าว ให้กับผู้สนใจทั่วไปที่ต้องการมีอาชีพอิสระ และ รองลูกค้าหรือบริโภคต้องการบริการที่รวดเร็ว และแม่นยำ โดยบริษัทฯได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้งาน

นายศุภชัย กล่าวว่า สำหรับแผนการตลาดของบริษัท ซุปเปอร์เอส ฯนั้น ในช่วง 1-2 ปีนี้จะเน้นเปิดสาขาในเขตเมือง หรือชุมชนใหญ่ ๆเป็นหลัก โดยจะให้ความสำคัญกับคัดเลือกผู้ประกอบการ ไม่เพียงทีทำเลที่ดีเท่านั้น แต่จะต้องมีคุณสมบัติที่พร้อมเป็นผู้นำและชอบงานบริการด้วย ซึ่งผู้สนใจที่ต้องการร่วมเป็นแฟรนไชส์ แต่ยังขาดเงินทุน ทางเรามีสถาบันการเงินที่เป็นพันธมิตร อย่างธนาคารออมสิน ได้มีโครงการปล่อยสินเชื่อให้กับธุรกิจแฟรนไชส์ในครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ บริษัท ยังวางแผนให้สมาชิกหรือสาขามีรายได้เข้ามาหลากหลายช่องทาง โดยสนับสนุนให้เปิดศูนย์รับฝากและกระจายสินค้าให้กับลูกค้าด้วย


สนใจโทร.08-6318-5789


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น