xs
xsm
sm
md
lg

“เดอะซิกเนเจอร์” คลินิกความงามสัญชาติไทย โดนใจลูกค้าต่างชาติ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายแพทย์ภูริวัจน์ อริยกุศลสุทธิ เจ้าของ
บริษัทเดอะซิกเนเจอร์เอ็สเตติก จำกัด หรือเดอะซิกเนเจอร์ คลินิก ได้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับความงามมาแล้วกว่า 7 ปี โดย “นายแพทย์ภูริวัจน์ อริยกุศลสุทธิ” ซึ่งเรียนจบทางด้านแพทย์ความงาม และมาเปิดคลินิกความงามเป็นของตัวเอง ย่านแยกชิดลม-หลังสวน ได้รับการตอบรับดีมาก จากลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ

นายแพทย์ภูริวัจน์ กล่าวว่า สำหรับผลการดำเนินงานใน ช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 ที่ผ่านมา มองว่าภาพรวมธุรกิจความงามของไทยยังเติบโตไปได้ดี แต่อาจไม่หวือหวามากมาย แต่ก็ยังไปในทิศทางบวก ทั้งนี้ในส่วนของคลินิกก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีลูกค้าจากต่างประเทศ ให้ความสนใจเข้ามาใช้บริการมากขึ้น จากการบอกต่อ
โดยมีความเชื่อมั่นว่า ครึ่งปีหลังธุรกิจของเราน่าจะยังคงไปได้ โดยชูจุดขายที่เป็นจุดแข็งแบรนด์ เพื่อหมัดใจลูกค้า คือ การเดินทางที่สะดวกไม่ไกลจากรถไฟฟ้า การดูแลรักษามีความใกล้ชิด แต่ยังคงความเป็นมืออาชีพ มีความเป็นส่วนตัวแบบไพรเวทมากที่สุด มีความปลอดภัยสูงมาก ยาที่ใช้รักษามีมาตรฐานสากล ใช้เครื่องมือที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และของเราเป็นสถานเสริมความงาม ที่ไม่มีการผ่าตัด เน้นความเป็นธรรมชาติที่สุด


สำหรับ “คุณหมอ” มีความเชี่ยวชาญ ในเรื่องของการวิเคราะห์รูปหน้าเพื่อปรับแต่งรูปหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งลูกค้า ที่เคยมาใช้บริการก็จะมีการแนะนำกันมาแบบปากต่อปาก จนทำให้ คลินิกของเรา ค่อนข้างติดตลาดแล้วในปัจจุบัน ล่าสุดได้นำนวัตกรรมใหม่เข้ามา เป็น เครื่องเรเซอร์สลายไขมัน ที่เยี่ยมยอดมากในการช่วยสลายไขมัน ด้วยนวัตกรรมจากประเทศสหรัฐอเมริกา
ปัจจุบันลูกค้า 90 % เป็นลูกค้าคนไทย ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักศึกษา วัยกลางคน วัยทำงาน มีกำลังซื้อ ระดับกลาง-บน ทั้งในกทม. และลูกค้าจากต่างจังหวัด ส่วนอีก10% เป็นลูกค้าต่างชาติที่เข้าท่องเที่ยวในไทยและมาทำธุรกิจย่านเพลินจิต ส่วนใหญ่มาจากประเทศสิงคโปร์ ฮ่องกง ไต้หวัน กลุ่มประเทศกลุ่มอาหรับ อย่างไรก็ดีในปัจจุบันตลาดต่างประเทศมีแนวโน้มขยายตัวไปอย่างรวดเร็ว เพราะต่างชาติที่เข้ามาใช้บริการแล้วพึงพอใจ บอกต่อกันแบบปากต่อปากให้ ทำให้มีลูกค้ารายใหม่เพิ่มขึ้น ส่วนรายเดิมก็มาทำซ้ำ ทำให้เกิดการความภักดีในแบรนด์


อย่างไรก็ตามสำหรับแผนการลงทุนจะไม่เน้นโมเดลการขยายสาขาจำนวนมาก แต่จะเน้นการพัฒนาคลินิกเดิมที่มีอยู่ให้สามารถรองรับลูกค้าได้มากขึ้น ซึ่งจากเดิมรับลูกค้าได้เพียงประมาณ15 ราย /วัน ในอนาคตจะขยายให้รับลูกค้าได้ประมาณ20-30 ราย/วัน เน้นความทันสมัยของนวัตกรรมใหม่มาบริการลูกค้า และหันมาทำการตลาดแบบออนไลน์มาร์เก็ตติ้งมากขึ้นเพื่อให้เป็นสนับสนุนการตลาดแบบออฟไลน์ เพื่อให้ถึงกลุ่มเป้าหมายได้หลากหลาย


“ผมว่าธุรกิจความงามยังไปได้เรื่อยๆ โดยเฉพาะโซนสุขุมวิทตอนต้น มีผู้ประกอบการทั้งรายเล็ก รายใหญ่ต่างขนเม็ดเงินมาลงทุนมากมาย การแข่งขันเลยดุเดือด แต่ละแบรนด์ต่างงัดกลยุทธ์มาสู้กัน แต่ส่วนใหญ่ก็จะสู้กันที่โปรดักส์ ผมเชื่อว่าธุรกิจภาพรวมน่าจะมีหลายแบรนด์ที่เริ่มปรับตัวทำคลินิกความงามให้ไซส์เล็กลง เพื่อควบคุมมาตรฐานและต้นทุน เนื่องจากมีหลายแบรนด์เข้ามาชิงส่วนแบ่งการตลาดไป ในอนาคตเชื่อว่าจะมีแบรนด์ขนาดเล็กที่ไม่ปรับตัว ส่งผลให้อาจมีการปิดกิจการไปพอสมควร” นายแพทย์ภูริวัจน์ กล่าว
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
www.facebook.com/SMEs.manager">


SMEs manager
กำลังโหลดความคิดเห็น...