xs
xsm
sm
md
lg

พาณิชย์เผย 12 สินค้าสัตว์เลี้ยงแนวรักษ์โลกมาแรงในออสเตรเลีย มั่นใจโอกาส ผปก.ไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เผยสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยแนวรักษ์โลกแรงในออสเตรเลีย เผย 12 สินค้าที่ได้รับความนิยมจากคนเลี้ยงสัตว์ แนะผู้ผลิตผู้ส่งออกไทยผลิตสินค้าให้ตรงตามความต้องการของตลาด สร้างโอกาสส่งออก

นางสลิลา เทพเกษตรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครซิดนีย์ ออสเตรเลีย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยถึงแนวโน้มสินค้าสัตว์เลี้ยง Eco-friendly ในตลาดออสเตรเลียว่า ปัจจุบันชาวออสเตรเลียมีการใช้จ่ายไปกับสัตว์เลี้ยงมากกว่า 12,000 ล้านเหรียญออสเตรเลียต่อปี และเจ้าของสัตว์เลี้ยงต่างหันมาเลือกซื้อสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น ทำให้ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าสัตว์เลี้ยงได้ปรับเปลี่ยนมาจำหน่ายสินค้าประเภทที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้า

สำหรับสินค้าที่กำลังได้รับความนิยมมีประมาณ 12 รายการ ได้แก่ 1. สินค้าผลิตจากเส้นใยปอกระเจาและยัดไส้ด้วยขวดน้ำพลาสติกรีไซเคิลที่มีเสียงและเพิ่มความสนุกให้แก่สุนัข และเป็นสินค้าสำหรับขบเคี้ยวที่ทนทาน โดยใช้สีที่ย้อมจากผัก 2. เชือกของเล่นออร์แกนิกผลิตจากเส้นใยกัญชง เน้นการผลิตด้วยมือจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ปราศจากกาว สีย้อมหรือสารเคมี และเป็นของเล่นธรรมชาติ โดยเส้นใยกัญชงมีคุณสมบัติป้องกันเชื้อรา สามารถย่อยสลายเป็นปุ๋ยได้ตามธรรมชาติเมื่อสินค้าหมดอายุการใช้งาน 3. ห่วงของเล่นสัตว์เลี้ยงผลิตจากขนแกะนิวซีแลนด์ 100% ทำด้วยมือจากเนปาล เป็นของเล่นที่ช่วยทำความสะอาดและเสริมสร้างความแข็งแรงของฟัน 4. กระดูกสำหรับกัดแทะ ทำจากบวบและสีย้อมจากผัก

5. ปลอกคอสุนัขผลิตจากจุกไวน์และวาดลวดลายด้วยมือ 6. แชมพูธรรมชาติ ผลิตจากนมแกะและสมุนไพรธรรมชาติ ปราศจากการปรุงแต่งกลิ่น 7. ปาล์มป้องกันแมลงสัตว์กัดต่อย ผลิตจากสมุนไพร เช่น กระเพราและตะไคร้ออร์แกนิก 8. สบู่สุนัขผลิตโดยปราศจากน้ำมันปาล์ม, สารกันบูด, สาร Glycols และน้ำหอม 9. ขนมมังสวิรัติ บิสกิตสำหรับสุนัขที่ผลิตจากกัญชง และถั่วลูกไก่ ที่มีโปรตีน กรดไขมันโอเมกาและคุณค่าทางโภชนาการสูง 10. สเปรย์ทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 11. ชุดอุปกรณ์ที่ช่วยให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงระลึกถึงสัตว์เลี้ยงแสนรักที่จากไป เช่น นำเถ้าของสัตว์เลี้ยงมาเป็นปุ๋ยปลูกต้นไม้ แผ่นป้ายชื่อหรือที่บรรจุของที่ระลึกคริสตัล (ขนหรือเถ้า) และ 12. ถุงพลาสติกเก็บอุจจาระสุนัข ที่ผลิตจากแป้งข้าวโพดและสามารถย่อยสลายได้ภายใน 3 เดือน

นางสลิลากล่าวว่า ผู้ผลิตและผู้ส่งออกไทยที่ต้องการจะขยายตลาดสินค้าสัตว์เลี้ยงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถศึกษาแนวโน้มและความต้องการของตลาดได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ และนำไปวางแผนในการผลิตสินค้าให้ตรงตามความต้องการของตลาด ส่วนการเข้าสู่ตลาด นอกเหนือจากการส่งออกตามปกติ ยังสามารถใช้ช่องทางการเข้าร่วมงานแสดงสินค้า เช่น งาน Dog Lovers Show ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าและบริการเกี่ยวกับสุนัข และงาน Cat Lover Show ซึ่งจัดขึ้นสำหรับผู้รักแมว เพื่อแนะนำสินค้าไทยได้ด้วย* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...