xs
xsm
sm
md
lg

กาละแมร์,- กิก-ดนัย, ดีเจเพชรจ้า แชร์ประสบการณ์การทำธุรกิจใน ‘ช้อปปี้’

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ช้อปปี้ ชวนเซเลบริตี้ชื่อดังจาก Shopee Celebrity Club นำโดย กาละแมร์- พัชรศรี, กิก-ดนัย, ดีเจเพชรจ้า มาร่วมแชร์เบื้องหลังและเคล็ดลับความสำเร็จ ของธุรกิจในช้อปปี้ พร้อมเผยไฮไลท์ที่จะมามอบให้เหล่าแฟนๆ แบบไม่มีกั๊ก เพื่อร่วมเฉลิมฉลองการเปิดตัวแคมเปญ 9.9 Super Shopping Day มหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีแบบจัดเต็ม


สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการ ฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ‘เมื่อช่วงเดือนเมษายน 2561 ที่ผ่านมา ช้อปปี้ ได้เปิดตัว “ช้อปปี้ เซเลบริตี้ คลับ” (Shopee Celebrity Club) ซึ่งนับว่าเป็นแพลทฟอร์มแรกและแพลทฟอร์มเดียวที่ได้รวบรวมร้านออฟฟิเชียลช็อปจากเซเลบริตี้ชั้นนำ ให้นักช้อปสามารถเข้าถึงหลากหลาย และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองมหกรรมช้อปปิ้ง 9.9 Super Shopping Day ‘ช้อปปี้’ จึงได้ร่วมมือกับเซเลบริตี้ในการร่วมกิจกรรมต่างๆ รวมไปถึงการร่วมแบ่งปันองค์ความรู้ในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จผ่านโลกของอีคอมเมิร์ซกับช้อปปี้ ทั้งนี้ ปัจจุบันช้อปปี้ มีฐานผู้ใช้งานมากกว่า 30 ล้านดาวน์โหลด พร้อมกันนี้ ‘ช้อปปี้’ ยังมีการทำแคมเปญอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี

ด้าน “กาละแมร์” นางสาวพัชรศรี เบญจมาศ จากแบรนด์ Powerballs by Kalamare เจ้าของ “Powerballs by Kalamare แบรนด์ขนมเพื่อสุขภาพที่มาพร้อมกับความอร่อย กล่าวว่า ที่มาของธุรกิจทำขนมขายครั้งนี้ เกิดจากความชอบส่วนตัวในการดูแลสุขภาพ และเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานขนมอย่างมาก และขนมที่กินจะต้องเลือกขนมที่กินแล้วต้องดีต่อสุขภาพด้วย ซึ่งจากการที่เราชอบเดินทาง เวลาเดินทางไปไหนก็จะต้องซื้อขนมกิน เรียกว่ากินขนมมาแล้วเกือบทั่วโลก โดยเฉพาะPowerballs กินมาแล้วหลายประเทศ ต้องบอกว่า ไม่มีที่ไหนอร่อยถูกใจ ก็เลยเป็นที่ว่าต้องลงมือทำเอง และค่อยต่อยอดไปสู่การทำธุรกิจ

สำหรับการทำธุรกิจ โดยเฉพาะอาหารสิ่งสำคัญ คือ ความจริงใจกับลูกค้าในทุกๆ ขั้นตอนทั้งการผลิตที่พิถีพิถันในทุกๆ รายละเอียด รวมไปถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์อยู่เสมอแล้ว รวมถึง ต้องทำความเข้าใจว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปด้วย โดยเฉพาะช่องทางการขาย ต้องยอมรับว่า ช้อปปิ้งออนไลน์ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนไทยไปแล้ว

จึงเป็นที่มาของความร่วมมือกับ ‘ช้อปปี้’ โดยแบรนด์ได้เข้าร่วมแคมเปญการตลาดของช้อปปี้มาแล้วหลายแคมเปญ เช่น กิจกรรม Celeb of the day ที่ผ่านมา ซึ่งแบรนด์สามารถประสบความสำเร็จด้วยยอดขายที่พุ่งสูงกว่า 6 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ และล่าสุด ได้รับเลือกให้เป็นเซเลบริตี้ ในช่วงแคมเปญ 9.9 Super Shopping Day มหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ สุดที่ยิ่งใหญ่ โดยกิจกรรมดังกล่าว ได้จัดโปรโมทชั่นลด 40% ซึ่งต้องบอกว่า ที่ผ่านมา การได้ร่วมกิจกรรมกับช้อปปี้ หลายๆ ครั้ง ช่วยดันยอดขายของเราให้เพิ่มขึ้นถึง 30% จากยอดขายปกติ


กิก ดนัย จารุจินดา จากแบรนด์ Kari Kari หนังปลาแซลมอนอบกรอบโดยมีคนเข้ามาดูไลฟ์ของเราจำนวนมาก ส่งผลให้ยอดขายของเราโตขึ้นกว่า 10 เท่า อีกทั้งทำให้แฟนๆ ติดตามร้านของเราเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากเรื่องความสนุกจากการไลฟ์แล้ว แบรนด์ยังสามารถ ‘เข้าใจ’ โดยได้รับฟังความคิดเห็นของผู้ซื้อโดยตรง ซึ่งช่วยให้เราสามารถพัฒนาแบรนด์ให้ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าเราได้อย่างตรงจุดอีกด้วย และในครั้งนี้แบรนด์ได้ร่วมกิจกรรมกับช้อปปี้อีกครั้งในแคมเปญ 9.9 Super Shopping Day โดยความพิเศษอยู่ที่การเปิดตัวผลิตภัณฑ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟบน Kari Kari Official Store บนช้อปปี้ในช่วงเวลาพิเศษนี้เท่านั้น


ดีเจเพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย จากแบรนด์ WheyWWL กล่าวว่า “การขายสินค้าในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่แบรนด์จะต้องขายสินค้าที่มีคุณภาพเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงประสบการณ์ในระหว่างการช้อปปิ้งอีกด้วย สำหรับแบรนด์ WheyWWL ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวเป็นอันดับแรกๆ จึงได้เข้ามาเปิดร้าน Official Shop บนช้อปปี้ ซึ่งนับว่าแพลทฟอร์มที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้ประกอบการได้อย่างรอบด้าน ทั้งตัวเลือกในการชำระเงิน ผู้ให้บริการจัดส่งสินค้าที่หลากหลาย เรียกได้ว่าช่วยลดความยุ่งยากให้กับแบรนด์ในการดำเนินธุรกิจ อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ Shopee Gaurantee ที่เงินจะถูกโอนให้ผู้ขายในกรณีที่ผู้ซื้อได้รับสินค้าแล้วเท่านั้น และ Shopee Live Chat ให้ผู้ซื้อสามารถพูดคุยกับร้านค้าได้โดยตรงแบบเรียลไทม์ซึ่งช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้ซื้อ และด้วยการสนับสนุนเครื่องมือในการดำเนินธุรกิจที่จำเป็นจากช้อปปี้ ช่วยผลักดันธุรกิจของผู้ประกอบการให้สามารถเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกแล้ว บนแพลทฟอร์มของช้อปปี้ยังจัดแคมเปญเพื่อเอาใจนักช้อปด้วยโปรโมชั่นต่างๆ อาทิ แฟลชเซลล์ซึ่งเป็นโปรโมชั่นที่นักข้อปให้ความสนใจเป็นอย่างมากและทำให้ยอดขายของ WheyWWL สูงขึ้นอีกด้วย ”


สำหรับ แคมเปญ 9.9 Super Shopping Day นักช้อปจะสามารถพบกับโปรโมชั่นสุดปังที่มาพร้อมส่วนสุดสูงถึง 60 % ที่ครอบคลุมทุกสินค้า อีกทั้งยังได้พบกับกิจกรรมสุดสนุกจากเหล่าเซเลบอย่าง 99s challenge นอกจากนี้ นักช้อปยังมีโอกาสได้รับโค้ดส่วนลดในช่วงไลฟ์ไปช้อปปิ้งกันต่อ โดยกิจกรรม 99s challenge จะเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคม - 9 กันยายน 2562


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager
กำลังโหลดความคิดเห็น...