xs
xsm
sm
md
lg

หมอไทย กวาด 7 รางวัลนวัตกรรม จากสหภาพยุโรป 2019 ที่โรมาเนีย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่ย้ำชัดว่าหมอไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก หลังจากที่ พญ.พรศญาพัชร์ ลิขิตธรรมกูล หรือคุณหมอแนนซี่ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและความงาม ผู้คิดค้นและวิจัยนวัตกรรมไฮโปรลีน คอมเพล็กซ์ คอลลาเจน ภายใต้แบรนด์ DERMOFIX จากคณะวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ ร่วมกับศูนย์นวัตกรรมการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้คว้า 1 ถ้วยรางวัล 5 เหรียญทอง และ 1 รางวัลพิเศษ รวม 7 รางวัล จากงานนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์แห่งสหภาพยุโรปปี 2019 Euroinvent 2019 ณ เมือง Iasi ประเทศโรมาเนีย โดยมีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมกว่า 622 ผลงานจาก 42 ประเทศทั่วโลก เมื่อ 18-20 พฤษภาคมที่ผ่านมา
ตลอดระยะเวลาการค้นคว้าและวิจัยกว่า 2 ปี จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ เพียงอยากให้คนไข้ที่มีปัญหาด้านผิวพรรณได้มีตัวช่วยดีๆ ที่มีคุณภาพและปลอดภัย ช่วยฟื้นฟูเพิ่มคุณภาพผิวให้แข็งแรงและอ่อนเยาว์ลง ผิวสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก ได้พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นแล้วว่า สิ่งที่คุณหมอได้ทุ่มเทลงไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผลงานวิจัยที่พิสูจน์ได้ มีที่มาที่ไปชัดเจน ไปจนถึงรางวัลต่างๆที่ได้รับทั้งในและต่างประเทศ ต่างยืนยันคุณภาพของ DERMOFIX ไฮโปรลีน คอมเพล็กซ์ คอลลาเจน ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพผิว นวัตกรรมใหม่ทางการแพทย์ที่เน้นเรื่องของผลลัพธ์ที่ชัดเจนและปลอดภัยคุณหมอแนนซี่ พรศญาพัชร์ เผยว่า “รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้บนเวทีโลกและสามารถทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทยให้เป็นที่ประจักษ์แก่ทั่วโลกได้ คุณหมอ เผยต่อไปว่า สิ่งที่ทำให้เราได้รับรางวัล คือ คุณภาพของผลิตภัณฑ์ ประสิทธิผลที่ดีขึ้นชัดเจนวัดผลด้วยเครื่องมือทางการแพทย์เป็นตัวเลขไม่ใช่เพียงแค่ความพึงพอใจ ความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์จากการตรวจเลือดก่อนและหลังรับประทาน ผลิตภัณฑ์อยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมที่ได้รับความนิยม คือ การแพทย์ด้านชะลอวัย (anti-aging) และผลิตภัณฑ์สามารถสร้าง impact (ผลกระทบ) ในเชิงบวกให้แก่ผู้คนในวงกว้าง ตลอดจนการออกแบบงานวิจัยทางการแพทย์ที่ดีในระดับเดียวกับผลิตยา ทั้งหมดจึงทำให้คณะกรรมการลงมติเห็นตรงกันว่าผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “DERMOFIX” มีคุณภาพและศักยภาพคู่ควรที่ทำให้ได้รับรางวัลอย่างล้นหลามในครั้งนี้

ซึ่งก่อนหน้านี้งานวิจัยและผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “DERMOFIX” ได้ถูกรับเชิญไปนำเสนอในงานประชุมวิชาการแพทย์ผิวหนังและชะลอวัยแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (10th A4M Thailand Congress on Anti-Aging and Aesthetic Medicine 2018) ในช่วงปลายปี 2561 ที่ผ่านมา Dermofix ยังได้รับ 2 รางวัล Beauty Sensation Awards จากงาน Beauty Legend 2019 จัดที่สยามพารากอนในเมืองไทยตอนต้นปี 2562 รวมถึงการได้รับ 7 รางวัลระดับโลกในครั้งนี้ นับเป็นการพิสูจน์เรื่องประสิทธิผลและความปลอดภัย พร้อมยกระดับผลิตภัณฑ์แบรนด์คนไทยไปสู่สากล ตอบโจทย์การฟื้นฟูปัญหาผิวและสุขภาพของผู้คนอย่างตรงจุดมากที่สุด” คุณหมอแนนซี่ พรศญาพัชร์กล่าวปิดท้าย
จากผลวิจัยทางการแพทย์ชี้ชัดนวัตกรรมไฮโปรลีน คอมเพล็กซ์ คอลลาเจน ให้ผลด้านชะลอวัย (anti-aging) โดยช่วยฟื้นฟูคุณภาพผิว 6 ประการ และข้อเข่า 3 ประการ ที่สำคัญงานจากวิจัยยังพบว่า ไฮโปรลีนคอมเพล็กซ์ คอลลาเจนยังช่วยฟื้นฟู (anti-aging) อาการและอาการแสดงของโรคข้อเข่าเสื่อม 3 ประการในผู้ที่มีอาการของข้อเข่าเสื่อมระยะเริ่มต้น

นอกจากนี้ผลวิจัยพบว่าช่วยให้ เส้นผมแข็งแรงขึ้น เล็บแข็งแรงขึ้น แผลผ่าตัด /แผลผิวหนังหายเร็วขึ้น และนอกจากข้อเข่าแล้ว ยังส่งผลดีต่อข้ออื่นๆ ด้วย ช่วยเพิ่มมวลกระดูกให้กระดูกมีความหนาแน่นเพิ่มขึ้น ช่วยเรื่องกระดูกพรุน/กระดูกบาง และช่วยฟื้นฟูอวัยวะต่างๆ ที่มีคอลลาเจนเป็นองค์ประกอบ

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...