xs
xsm
sm
md
lg

Mother Trucker Burger จุดกระแสฟู้ดทรัคในไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
Mother Trucker Burger ร้านเบอร์เกอร์เคลื่อนที่ Food Truck เจ้าแรกๆ ที่ออกมาเปิดตลาด และจุดกระแสในไทย เพราะด้วยรูปลักษณ์แปลก ประกอบกับสไตล์อาหารที่กำลังมาแรง ทำให้ทุกคนไม่พลาดโอกาสที่จะลองของใหม่ แต่ถึงอย่างไรก็ยังไม่ทิ้งความสำคัญในเรื่องรสชาติ และวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ซึ่งทำให้ Mother Trucker Burger ยังครองใจผู้บริโภคและชาวฟู้ดทรัคมากว่า 6 ปี
Mother Trucker มาแรง แซงทางโค้งหากเล่าถึงจุดเริ่มต้นของ Mother Trucker นั้น ได้เกิดขึ้นในช่วงที่กระแสของการทำแฮมเบอร์เกอร์กำลังมาแรง บวกกับการที่ได้ไปเห็น Food Truck ตามเว็บไซต์หรือสถานที่ต่าง ๆ ที่แพร่หลายอยู่ในต่างประเทศ ทำให้ นายอาร์มี่ หิญชีระนันทน์ พร้อมกับหุ้นส่วนของร้านในช่วงนั้น เกิดไอเดียที่จะนำกระแสความนิยมของทั้ง 2 อย่างมาผสมผสานกัน จนเกิดเป็น “Mother Trucker Burger” หลังจากนั้นจึงได้ผนึกกำลังกันสำรวจตลาดและลองตระเวนชิมแฮมเกอร์ตามร้านดังมากมาย จนสังเกตเห็นได้ว่ามีหลายคนที่ไม่ชอบทานแฮมเกอร์เกอร์ เนื่องมาจากแฮมเบอร์เกอร์มีราคาสูง จึงเกิดเป็นไอเดียที่กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ของร้าน Mother Trucker “เบอร์เกอร์ สำหรับคนที่ไม่ชอบทานเบอร์เกอร์”


ทั้งนี้ อาร์มี่ เลือกทดลองตลาดด้วยการขอเช่าพื้นที่หน้าร้านอยู่ที่บริเวณถนนข้าวสาร ย่านบางลำพู ซึ่งถือเป็นจุดรวมพลของวัยรุ่น ผลตอบรับที่ได้ถือว่าดี หลังจากนั้นประมาณ 4 – 5 เดือน ก็เริ่มมีรายการต่าง ๆ มาขอถ่ายทำ จนทำให้ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาแบบไม่ขาดสาย หลังจากได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก ร้านมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เริ่มมีการขยายสาขาหรือการเปิดเป็น แฟรนไชส์ โดยมีจำนวนรถทั้งหมดรถ 6 คัน ที่อาร์มี่ได้ลงมือดูแล และควบคุมมาตรฐานทั้งหมดเอง เพราะคุณภาพวัตถุดิบ และคุณภาพของอาหาร นั้นถือเป็นสิ่งที่ Mother Trucker ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก
นอกจากนี้ การเปิด Food Truck ประหยัดต้นทุน “ผมคิดว่า Food Truck ก็ถือเป็นร้านอาหารประเภทหนึ่ง แต่ผมคิดว่าทำอย่างไรที่จะให้เราประหยัดต้นทุนในการเปิดร้านสักร้านให้น้อยที่สุด เพราะด้วยเหตุผลที่ว่า ในการจะเปิดร้านอาหารร้านหนึ่งนั้นใช้ต้นทุนสูงถึง 1–2 ล้านบาท ซึ่งลองมาเปรียบเทียบดูจากการเปิดเป็น Food Truck ใช้ต้นทุนแค่ 5–6 แสนบาทก็สามารถเปิดได้แล้ว นอกจากนี้ก็ยังสามารถขายเบอร์เกอร์ให้กับผู้บริโภคในราคาที่ถูก ซึ่งของ Mother Trucker จำหน่ายในราคา เริ่มต้นเพียง 120-400 บาท เท่านั้น”


อย่างไรก็ตาม การต่อยอด เสริมแกร่งธุรกิจ Food Truck สำหรับธุรกิจ Food Truck ของไทยนั้นถือว่าเติบโตไปตามยุคสมัยของผู้บริโภคในปัจจุบัน แต่อย่างไรก็ตามการผนวกรวมกับเทคโนโลยีก็ถือว่าสำคัญไม่น้อย อย่างธุรกิจบริการส่งอาหารแบบออนไลน์ ดังนั้น Food Truck เองจึงต้องปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยและลูกค้าด้วยเช่นกัน เพราะหากการจะดำเนินธุรกิจเพียงช่องทางใดช่องทางหนึ่งนั้นคงเป็นเรื่องที่ยาก ซึ่งก็ถือว่าเป็นการเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายสินค้าของเราอีกช่องทางหนึ่ง


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...