xs
xsm
sm
md
lg

“ปอ” ณฐมน นักร้อง นักแสดง กับบทบาทนักธุรกิจ ขายกล้วยหอมทอง อบกรอบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ปอ” ณฐมน ภูวะปัจฉิม นักร้อง นักแสดง ชื่อดัง จากค่าย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ กับ บทบาทนักธุรกิจ ผู้ก่อตั้งและจำหน่ายแบรนด์ FunkyFruit ผลไม้อบกรอบ ล่าสุด ได้ออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ กล้วยหอมทองแท้ อบกรอบ“ณฐมน” กรรมการผู้จัดการ บริษัท Click Creator จำกัด ผู้ก่อตั้งและจำหน่ายแบรนด์ FunkyFruit กล่าวถึง แรงบันดาลใจในการทำแบรนด์FunkFruit ว่า เกิดขึ้นมาจาก โดยส่วนตัวเป็นคนชื่นชอบรับประทานกล้วยมาก โดยเฉพาะ กล้วยที่นำมาแปรรูป เป็นกล้วยอบกรอบ พอคิดจะทำธุรกิจ ก็นึกไปถึงกล้วยอบกรอบ ที่ตัวเองชอบกิน แต่ครั้งนี้ จะใช้กล้วยธรรมดา ก็คงจะไม่พิเศษ ได้คัดเลือก กล้วยหอมทองแท้ มาแปรรูป จึงได้ออกมาเป็น กล้วยหอมทองแท้อบกรอบ ดังกล่าว

สำหรับจุดขายของ กล้วยหอมทองอบกรอบ FunkyFruit คือ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากกล้วยหอมทองแท้ 100% ไม่มีส่วนผสมของแป้ง และ น้ำตาล และไม่มีสารกันเสีย เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ ที่ชื่นชอบการกินขนมอบกรอบ ซึ่งไม่ได้เจาะจงว่า เป็นผู้หญิงหรือ ผู้ชาย

“ปอ” นักร้องสาว เล่าถึง วางกลยุทธ์การทำตลาด ว่า ในปี 2562 จะมีการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย และ ทำประชาสัมพันธ์ให้มากขึ้น เพื่อขยายการรับรู้ ตอกย้ำด้านแบรนด์อะแวเนส โดยจะเริ่มจากการประชาสัมพันธ์ในกลุ่มคนดัง เซเลบริตี้ ดารา ก่อน เพราะกลุ่มนี้ จะมีคนติดตามมาก ทำให้คนรู้จักเรามากขึ้น นอกจากนี้ มีแผนที่จะเตรียมจัดกิจกรรมการตลาด และ แผนโปรโมชั่น และได้การดีไซน์แพ็คเกจจิ้งใหม่ ให้สวยงาม เหมาะกับ เทศกาลในแต่ละช่วงของปีด้วย ส่วนแผนในอนาคต มีแผนที่จะขยายตลาดไปยังประเทศจีน และประเทศใกล้เคียง

ทั้งนี้ ในปี 2561 ที่ผ่านมา บริษัท ได้มีการทำ KPI เพื่อจะได้รู้ถึงความต้องการของ ลูกค้าว่ารู้สึกอย่างไร และ มีความรู้สึกชื่นชอบแบรนด์ของเรามากน้อยแค่ไหน โดย เริ่มจากลูกค้าเกิดการซื้อซ้ำพบว่า ส่วนใหญ่พอใจกับรสชาติ ไม่ต้องปรับปรุงอะไร และส่วนใหญ่มองว่า เป็นขนมของเราที่มีประโยชน์ สะอาด นอกจากนี้ ลูกค้าส่วนใหญ่ มองว่า พกพาไปกินได้สะดวก กินไม่หมดเก็บได้ เป็นต้น

คุณปอ ได้พูดถึง ภาพรวมตลาดสินค้าประเภทผลไม้อบกรอบ ว่า เป็นตลาดที่ใหญ่มาก โดยเฉพาะตลาดในกลุ่มของขนมเพื่อสุขภาพ นอกจากเป็นตลาดที่กว้างมาก แล้วยัง เป็นตลาดที่มีแนวโน้มการเติบโตที่สูงมาก ไม่ใช่เฉพาะในประเทศ ตลาดต่างประเทศเอง ก็ให้ความสำคัญกับขนมเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น

สนใจ FB : FunkyfruitBanana

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...