xs
xsm
sm
md
lg

ไก่หม่าล่าทอด อีกทางเลือกของ เมนูหม่าล่า ที่ไม่ได้แค่ปิ้งย่าง ไอเดีย “ร้านจิ้มแจ่ว”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ความเผ็ดร้อน ของพริกหม่าล่า โดนใจ คนไทยที่ชื่นชอบ อาหารรสจัดจ้าน ทำให้เราได้เห็นร้านปิ้งย่างหม่าล่า เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก และหนึ่งในนั้น คือ ร้านจิ้มแจ่ว ของ นักแสดงชื่อดัง “บอย” “พิษณุ นิ่มสกุล” และหุ้นส่วน ได้แจ้งเกิดเมนูหม่าล่า เช่นกัน

สำหรับเมนูหม่าล่าของร้านจิ้มแจ่ว แตกต่างจากร้านปิ้งย่างหม่าล่า เพราะเป็นการนำไก่หม่าล่ามาทอด แทนการปิ้งย่าง ที่สำคัญ การทอดให้รสชาติ ความเผ็ดร้อนของหม่าล่า ที่แปลกแตกต่างกันจาก สูตรหม่าล่า ปิ้งย่าง ที่ขายทั่วไป และที่สำคัญ ทางร้านจิ้มแจ่วเป็น ร้านขายหมูทอด ดังนั้น การเพิ่มเมนูใหม่ๆ ก็จะเลือกเป็นทอด เพื่อเหมาะกับการนำมากินกับจิ้มแจ่ว สูตรเด็ดของทางร้าน
นายชิษณุพงศ์ สีหะวงษ์(กานต์) เจ้าหน้าที่บริหารแฟรนไชส์จิ้มแจ่ว เล่าว่า ไก่หม่าล่าของจิ้มแจ่ว ต่างจาก ไก่หม่าล่าทั่วไป เพราะของเราเป็นสูตรหมักไก่หม่าล่าที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน และนำไปทอด โดยทางร้านจะให้ความสำคัญกับไก่ จะต้องเลือกไก่จากร้าน ที่มีคุณภาพ ก่อนนำมาปรุงด้วยรสชาติหม่าล่า ซึ่งเป็นสูตรของทางร้าน


สำหรับ ไก่หม่าล่าเป็นสินค้าตัวใหม่ทางร้าน พึ่งคิดสูตรนี้มา โดยก่อนที่จะนำออกมาขาย ได้มีการทดลอง เทสกันเองในกลุ่มเพื่อนที่เป็นหุ้นส่วนกันอยู่หลายรอบ จนเราคิดว่า สูตรที่นำออกมาขายครั้งนี้ น่าจะถูกใจ ลูกค้า หลายๆ คน เพราะเมื่อดูจากผลตอบรับจากลูกค้า หลังจากที่เราเริ่มนำมาวางขาย ตั้งแต่วันแรก คือ ดีมาก ลูกค้ากินแล้วบอกต่อ จนถึงวันนี้ มียอดขายต่อวัน ต่อสาขา มากกว่า 50 ไม้”


ในส่วนของช่องทางการขาย เนื่องจาก เพิ่งเริ่มต้น จึเริ่มจากขายที่สาขาของทางร้านก่อน คือ 2 สาขา ที่ RCA และ สาขา สามย่าน ดยจะเป็นการขายหน้าร้าน และเดลิเวอรี่ ผ่านบริการโลจิสติกส์ หลายค่าย และในอนาคต มีแผนที่จะขยายไปยังสาขาแฟรนไชส์ ที่สนใจ และต้องการไก่หม่าล่า ไปขาย ซึ่งในตอนนี้ มี แฟรนไชส์สนใจและ ต้องการไก่หม่าล่าของจิ้มแจ่ว เพื่อนำไปจำหน่าย ติดต่อเข้ามาเป็นจำนวนมาก คาดว่าในอนาคต จะมีจำหน่ายที่ร้านแฟรนไชส์ของเราทุกสาขา

นายชิษณุพงศ์ เล่าว่า สำหรับไก่ที่นำมาใช้ ทำไก่หม่าล่า นั้นทางร้านคงบอกไม่ได้ว่า ใช้ส่วนไหนมาทำ ต้องการเก็บไว้เป็นความลับก่อน เกรงว่าจะมีคนทำเลียนแบบได้ แต่เป็นส่วนที่นุ่มที่สุด เพราะต้องการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เช่นเดียวกับ ส่วนผสมที่ใช้หมักไก่ ร่วมกับผงหม่าล่า ก็เป็นสูตรเฉพาะที่เป็นความลับของทางร้าน เช่นกัน

สำหรับราคาขายทางร้านจำหน่ายอยู่ที่ไม้ละ20บาท ยอดขายต่อวัน ขั้นต่ำจะอยู่ที่ 50 ไม้ ต่อสาขา ส่วนผู้ที่สนใจ นำไปจำหน่าย จะส่งเป็น วัตถุดิบที่ปรุงสำเร็จรูปโดยที่แฟรนไชส์แกะถุงและทอดขายได้เลย

ปัจจุบัน ร้านปิ้งย่างหม่าล่า ถือว่าเป็นร้านยอดนิยมของตลาดนัดยามค่ำคืน โดยทุกตลาดจะต้องมีร้านปิ้งย่างหม่าล่า เพราะด้วยจุดเด่นที่รสชาติ และความแปลกใหม่ ดังนั้น การตัดสินใจ เปิดร้านปิ้งย่างหม่าล่า ในยุคนี้ อาจจะต้องเลือกทำเลที่เหมาะสม ซึ่ง ไม่จำเป็นต้องซื้อแฟรนไชส์ก็ได้ เพราะพริกหม่าล่าเองสามารถหาซื้อได้ทั่วไป ทางออนไลน์ และผลตอบแทนค่อนข้างสูงประมาณ 30-50% กลุ่มลูกค้าชื่นชอบอาหารปิ้งย่าง และชอบรสชาติความเผ็ดร้อนของหม่าล่า มีอยู่เป็นจำนวนมากในประเทศไทย


สนใจ ติดต่อ FB: จิ้มแจ่ว* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...