xs
xsm
sm
md
lg

COZXY แพลตฟอร์ม ตัวช่วยส่งของขวัญโอกาสพิเศษ ตอบไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ไม่มีเวลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ปัจจุบัน คนรุ่นใหม่ หันมาทำธุรกิจออนไลน์ กันมากขึ้น เพราะสามารถเข้าถึง ลูกค้าได้ง่าย เลยเป็นที่มาของสตาร์ทอัพ เกิดขึ้นมากมาย มีทั้งที่ ประสบความสำเร็จ และ ไม่ประสบความสำเร็จ แต่ครั้งนี้ นำเสนอ ธุรกิจสตาร์ทอัพ หน้าใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัว เป็นแพลตฟอร์ม ขายสินค้า ที่เจาะกลุ่มลูกค้าปัจจุบันที่ไม่มีเวลา และต้องการหาของขวัญชิ้นพิเศษ เพื่อไปมอบให้คนสำคัญในวันสำคัญ สำหรับสตาร์ทอัพ ที่กล่าวถึงในครั้งนี้ เป็นของ บริษัท คอซซี่ ดอทคอม จำกัด เจ้าของแพลตฟอร์ม ขายสินค้าแบรนด์เนม www.cozxy.com บริหารงาน โดย คนรุ่นใหม่ "นางสาวนิจชญา มีประเสริฐสกุล "

นางสาว นิจชญา เล่าว่า สำหรับ การให้บริการของ แพลตฟอร์ม COZXY คือ การคัดเลือกสินค้า คุณภาพดี เช่น เครื่องสำอาง นาฬิกา กระเป๋า กล้อง อุปกรณ์กีฬา เช่น ไม้ตีกอล์ฟ ลูกกอล์ฟ ชุดสวมใส่เล่นกอล์ฟ เป็นต้น ซึ่งที่มาของสินค้า คัดเลือกมาจากความต้องการของลูกค้า และการเป็นพาสเนอร์กับแบรนด์ต่างๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ โดยเป้าหมายของบริษัทฯ ต้องการจะสร้างความแตกต่างในการมอบของขวัญ เน้นที่ fulfillment และการสร้างแบรนด์สินค้าของเราเอง เน้นกลุ่มลูกค้าที่ต้องการ ส่งมอบของขวัญที่สวย และมีคุณภาพให้กับคนที่รักทั้งนี้ ในส่วนของการสร้างแบรนด์ สินค้าของเราเอง ถือว่า เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญ อย่างล่าสุด บริษัท ฯ เปิดตัว ด้วยสินค้าแบรนด์คอซซี่ คือ รังนก และที่เลือกแบรนด์รังนก เพราะ เป็นของขวัญ ที่นิยมนำไปมอบให้กันในโอกาสพิเศษ และเป็นของขวัญเพื่อสุขภาพ ทรงคุณค่า จุดแตกต่าง ของรังนก แบรนด์ คอซซี่ คือ เพิ่มวิตามินหลายสูตร ซึ่งเป็น สินค้าเพื่อสุขภาพ และบรรจุใส่กล่องที่สวยงาม และแข็งแรง เน้น ความเป็นพรีเมี่ยม

ในส่วนของสินค้า อื่นๆ มาจากพาสเนอร์ ที่ได้ทำร่วมกับ ทางบริษัทฯ มีหลากหลายแบรนด์ โดยบริษัทพิจารณา จาก คุณภาพ ราคา และความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ปัจจุบัน ทางบริษัท มีพาสเนอร์ ที่ นำสินค้ามาจำหน่าย มากกว่า 10 แบรนด์ เป็นแบรนด์ ของคนไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ

ทำไม ลูกค้าต้องการสั่งสินค้า ผ่านแพลตฟอร์ม ของ COXZY ประการแรก คือ การใส่ใจ รายละเอียดทุกขั้นตอน อาทิ รายละเอียดของบรรจุภัณฑ์ ที่เป็นกล่องทันสมัย ลูกค้าสามารถเลือก สี แบบของกล่องได้ และมีบริการเขียนการ์ดลงในกล่องและส่งถึงลูกค้าได้ทันที ไม่ต้องส่งไปหาลูกค้า เพื่อเขียนคำอวยพร

กลุ่มลูกค้าของเรา จะเน้นกลุ่มพนักงานออฟฟิศ ช่วงอายุ 25 ถึง 45 ปี ที่มีไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตที่เร่งรีบ แบบคนเมือง แต่ไม่ลืมที่จะใส่ใจในสุขภาพของตัวเอง และต้องการของขวัญ ให้กับคนพิเศษ ในวันสำคัญ หรือ ของเยี่ยมไข้ เช่น พ่อ แม่ พี่ น้อง และญาติ หรือเพื่อน ฯลฯ ซึ่งแพลตฟอร์มของเรา สามารถตอบโจทย์ ความต้องการของลูกค้า ที่ต้องยุ่งกับการทำงาน หรือ มีเวลาที่จำกัด”


คุณนิจชญา เล่าว่า เธอได้เริ่มธุรกิจนี้ เมื่อเดือน มีนาคม 2560 และเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการ เมื่อเดือน พฤศจิกายน 2561 เริ่มจากพี่น้องสองคน ที่มีครอบครัวตระกูลที่ใหญ่มาก และมีญาติผู้ใหญ่ พี่น้องที่พบกันอย่างสม่ำเสมอ หลังจากที่ทุกคนเริ่มเข้าสู่วัยเรียน และวัยทำงาน ก็เริ่มมีเวลาน้อยลง และไม่ได้เจอกันครบหน้าทุกงานอย่างสมัยตอนเด็กๆ จึงได้เริ่มมองถึงสินค้าที่จะสามารถให้ญาติๆ ได้ ทุกครั้งที่นึกถึงกัน แต่ไม่สามารถ หาสินค้า อย่างที่ต้องการทางหน้าออนไลน์ โดยแบบที่ต้องการได้

เป็นที่มาของไอเดีย ที่ทำธุรกิจนี้ เพื่อให้ทุกคนๆ สามารถส่งให้กันและกันได้ เป็นการชวนให้ทุกคน ไม่ลืมที่จะดูแลกัน ในวันสำคัญ และในโอกาสพิเศษ โดยเราทั้งคู่มีความรู้ในการทำแพลตฟอร์ม และ supply chain จึงเริ่มทำ cozxy.com เพื่อตอบโจทย์การใช้เทคโนโลยี ในการทำให้ การส่งมอบของขวัญ เป็นประสบการณ์ที่ดี ไม่น้อยไปกว่าการที่เรามีให้กับคนในครอบครัว โดยเราเชื่อว่าประสบการณ์ ช่วยให้ การพัฒนา ทำได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด จึง ตั้งใจที่จะคอยปรับตัวอย่างสม่ำเสมอ ทั้งการส่งมอบ และผลิตภัณฑ์ของเราดียิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ในส่วนของ การทำให้คนรู้จัก www.cozxy.com มีด้วยกันหลายช่องทาง เช่น การซื้อแอดผ่าน โซเชียลเน็ตเวิร์ก เพื่อสร้างการรับรู้ หรือ แม้แต่ช่องทางออฟไลน์ มีการนำสินค้า ที่เป็นแบรนด์ของเรา ไปวางจำหน่าย ในร้านเพื่อสุขภาพ เป็นต้น

สนใจ โทร. 02-101-0689 ติดต่อ www.cozxy.com

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...