xs
xsm
sm
md
lg

"HMTS" เสื้อปั๊มตัวอักษร งานแฮนด์เมดง่ายๆ ทำรายได้หลักล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตลาดแฟชั่นเสื้อผ้า เปลี่ยนแปลงไปเร็ว แต่สำหรับเสื้อยืด ที่สามารถสร้างลวดลายได้เอง หรือมีเพียงตัวเดียว คงจะถูกใจใครหลายคน เช่นเดียว กับ เจ้าของเสื้อยืด ภายใต้แบรนด์ ้hmts ที่สร้างธุรกิจจากความบังเอิญ ต้องการเสื้อทีมใส่ทำกิจกรรมในกลุ่มเเพื่อน แต่ด้วยเงินทุนมีจำกัด ไม่สามารถจ้างร้านทำเสื้อให้ทำบล็อกขึ้นมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะได้ ก็เลยเป็นที่มาที่ "เสื้อปั๊มลายเก๋"
ไอเดียของ "นายต่อ สุวัฒน์ชัย" เจ้าของเสื้อปั๊ม HMTS ล่าถึงที่มาของเสื้อปั๊ม HMTS ว่า เกิดขึ้นมาจาก เมื่อครั้งที่ ผมเป็นวัยรุ่น มีการทำกิจกรรมกันในกลุ่มเพื่อน ซึ่งต้องการจะทำเสื้อทีม แต่การทำเสื้อทีม ต้องทำบล็อกสกรีน ซึ่งต้นทุนการทำบล็อกค่อนข้างสูง ด้วยตอนนั้น ยังไม่มีรายได้ ก็เลยมาคิดว่าจะทำเสื้อทีมอย่างไร โดยไม่ต้องทำบล็อก และผมได้มาเห็นตรายาง เกิดไอเดีย ว่า ถ้าอย่างนั้น ลองเอาตรายาง มาปั๊มเสื้อ แต่มันไม่ได้ง่ายอย่างนั้น เพราะ การใช้ตรายางทั่วไป ติดบ้างไม่ติดบ้าง และสีที่ใช้ ไม่ได้ออกแบบมาใช้กับผ้า พอโดนน้ำก็ลบออกหมดทั้งนี้ ด้วยส่วนตัว ผมเป็นคนมุ่งมั่น และตั้งใจจริง คิดหาวิธีการที่จะทำอย่างไร ให้ได้ปั้มตรายาง สามารถปั๊มไปบนเสื้อ และติดสนิท เนียนเรียบ เหมือนกับงานพิมพ์ด้วยบล็อก และที่สำคัญ คือ สี ต้องเป็นสีที่ใช้กับผ้า สามารถติดทนนาน และสีไม่หลุดลอก ไม่ซีดจางและที่สำคัญ คือ เมื่อนำไปซักสีจะต้องไม่ตก

พอคิดค้น ตรายางและสี ได้เป็นผลสำเร็จ เริ่มจากทำเสื้อทีมให้กับเพื่อนก่อน และเพื่อนชอบกันมาก ก็เลยทำขาย เปิดพื้นที่หน้าบ้าน ที่จังหวัดนครพนม ผลตอบรับออกมาดีมาก จนข้างบ้าน ขอลองทำขายบ้าง ปรากฏว่า ขายดี เช่นกัน ตอนนั้น คิดว่า ถ้าอย่างนั้น ควรจะแบ่งปัน สร้างอาชีพให้กับคนอื่นบ้าง เป็นที่มาของแฟรนไชส์

หลังจากเปิดตัวแฟรนไชส์ ถึงทุกวันนี้ ผ่านมา 7ปี มีสาขาแฟรนไชส์ 1,800 สาขา ซึ่งเกือบทั้งหมด อยู่ตามตลาดนัด ในต่างจังหวัด และในประเทศกัมพูชา และลาว ประมาณกว่า 100 สาขา และที่ส่วนใหญ่อยู่ต่างจังหวัด เนื่่องมาจากจ้าของ คือ "คุณต่อ" เขาเป็นคนต่างจังหวัด เป็นคนนครพนม และรู้จักไลฟ์สไตล์ของคนต่างจังหวัดเป็นอย่างดี

"คุณต่อ" บอกว่า ในต่างจังหวัด ลูกค้าส่วนใหญ่ จะคุ้นเคยกับการซื้อขาย ของตามตลาดนัด และตลาดนัดต่างจังหวัด ไม่มีอะไรแปลกใหม่ น่าสนใจ พ่อค้า แม่ค้าต่างจังหวัดอยากได้ของขายที่แปลกใหม่ เพื่อให้ถูกใจลูกค้า และสินค้าของเราก็น่าจะตอบโจทย์ ลูกค้าตรงนี้ มีความแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร เป็นเสื้อยืด ที่ วัยรุ่น ทุกเพศ ทุกวัย สวมใส่อยู่แล้ว และราคาไม่แพง ทำให้เกิดการบอกกันแบบปากต่อปาก เป็นที่มาของการขยายสาขาอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่ปีแรก เริ่มเปิดขายแฟรนไชส์


โดยราคาแฟรนไชส์ เริ่มต้นที่ 15,000 บาท เป็นการขายอุปกรณ์ มากกว่า ขายแฟรนไชส์ ลูกค้าแฟรนไชส์ จะได้รับอุปกรณ์ อย่างตัวปั๊ม เป็นนวัตกรรมใหม่ โดยเราได้จดอนุสิทธิบัตรเอาไว้แล้ว ป้องกันการลอกเลียนแบบ ส่วนเสื้อ ได้ว่าจ้างโรงงานผลิตเสื้อยืด ซึ่งให้ความสำคัญกับเสื้อยืดที่นำมาใช้ ว่าจะต้องมีคุณภาพดี ในระดับราคาตัวละ 65บาท และเสื้อยืดของเรายังได้ให้โรงงานเย็บคอให้ด้วย เชื่อว่า ด้วยราคาระดับเดียวกันในท้องตลาด ราคาเสื้อยืดที่ส่งลูกค้า ถือว่าราคาของเราถูกที่สุด


สนใจ โทร. 02-538-8177

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs managerกำลังโหลดความคิดเห็น...