xs
xsm
sm
md
lg

กระทรวงอุตฯ เตรียมจัดงาน Thailand Industry Expo 2019 โชว์แกร่ง ผปก.ไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระทรวงอุตสาหกรรม ผนึกกำลังความร่วมมือเหล่าพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนเปิดตัวงาน Thailand Industry Expo 2019 ครั้งที่ 6 ภายใต้แนวคิด ‘Synergy for Success’ สานพลัง ร่วมใจ วิวัฒน์อุตสาหกรรมสู่อนาคต เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนมุมมองการนำเสนอจากฐานการขับเคลื่อนโดยภาครัฐสู่ความร่วมมือในการสรรค์สร้างโอกาสและความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ให้ภาพรวมของอุตสาหกรรมไทยก้าวสู่อนาคตอย่างยั่งยืน


นายพสุ โลหารชุน ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ในปีนี้ได้จัดงาน Thailand Industry Expo 2019 ขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ภายใต้แนวคิด ‘Synergy for Success’ สานพลัง ร่วมใจ วิวัฒน์อุตสาหกรรมสู่อนาคต เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนมุมมองการนำเสนอจากฐานการขับเคลื่อนโดยภาครัฐสู่ความร่วมมือในการสรรค์สร้างโอกาสและความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้ภาพรวมของอุตสาหกรรมไทย ตั้งแต่นโยบายและยุทธศาสตร์ การพัฒนาโครงการ และการสร้างความร่วมมือในมิติต่างๆ จากทุกภาคส่วน เพื่อขับเคลื่อนให้เกิดผู้ประกอบการรายใหม่ พัฒนาศักยภาพในการผลิต และการทำการตลาดของผู้ประกอบการไทย รวมทั้งการให้ข้อมูล สร้างความเข้าใจ ให้รู้เท่าทัน สามารถใช้ประโยชน์จาก Open Innovation และเสริมศักยภาพในการแข่งขันในตลาดโลกด้วยนวัตกรรมและดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากนี้ ภายในงานยังเป็นเวทีสำหรับหน่วยงานภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชนต่างๆ มาร่วมกันแสดงถึงยกระดับศักยภาพการภาคอุตสาหกรรมไทยยุค 4.0 เช่น การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย, บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จํากัด, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จํากัด (มหาชน), บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จํากัด, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จํากัด, บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จํากัด, บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จํากัด, บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จํากัด (มหาชน) และค่ายรถยนต์ชั้นนำต่างๆ ที่มาร่วมกันแสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลง ความก้าวหน้า เทคโนโลยี และนวัตกรรมต่าง ๆ ของภาคอุตสาหกรรมไทยในยุค 4.0 นอกจากนี้ ยังมีสถาบันการเงินต่างๆ มาร่วมให้บริการภายในงานครั้งนี้ ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย จํากัด (มหาชน) ธนาคารกสิกรไทย จํากัด (มหาชน) ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย โดยที่ผ่านมาหน่วยงานภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชนต่างๆ ได้ให้การสนับสนุนการจัดงาน Thailand Industry Expo ของกระทรวงอุตสาหกรรมตลอดมาอย่างต่อเนื่อง

นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวว่า กระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้กำหนดจัดงาน Thailand Industry Expo 2019 ระหว่างวันที่ 17-21 กรกฎาคมนี้ ณ ชาเลนเจอร์ อาคาร 2-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี โดยภายในได้มีการพัฒนารูปแบบการจัดงานให้มีความน่าใจและเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมภาคการผลิตและภาคบริการให้มีความเข้มข้นมากขึ้น ซึ่งภายในงานจะจัดให้มีนิทรรศการที่รวบรวมโครงการต่างๆ ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน รวมถึงการแสดงนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ และจำหน่ายสินค้า จากหน่วยงานและผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศ โดยได้มีการแบ่งพื้นที่นิทรรศการหลักๆ ได้แก่ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ, นิทรรศการ TI Pavilion : Synergy for Success เพื่อต่อยอดจากปีที่แล้วที่ประเทศไทยได้เปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุค Thailand 4.0, นิทรรศกาล ITC Showcase เป็นการจัดแสดงพื้นที่จำลองของศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรม 4.0 , นิทรรศกาล CIV Pavilion (Creative Industry Village) เป็นการจัดแสดงหมู่บ้านร้อยเรื่องเล่า…วิถีชุมชน เพื่อสื่อให้เห็นถึงการส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ หรือ หมู่บ้าน CIV แบบบูรณาการ, นิทรรศกาล International Collaboration แสดงความร่วมมือกับประเทศในกลุ่มอาเซียนและนานาประเทศ เพื่อยกระดับภาคอุตสาหกรรมไทยในระดับประเทศ และสร้างความแข็งแกร่งทางการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการในโลกยุค 4.0, Thai Entrepreneur Market เป็นเวทีสำหรับผู้ประกอบการที่มีผลิตภัณฑ์นวัตกรรม สร้างสรรค์ และมีดีไซน์นรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจ, นิทรรศกาล Digital Transformation Pavilion การเปลี่ยนแปลงแนวความคิดและนำเทคโนโลยีมาใช้ในธุรกิจ ตั้งแต่การวางรากฐาน เป้าหมาย และโซนการแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากผู้ประกอบการรายใหญ่ระดับ Big Brother ทั้ง SMEs และ OTOP จากทั่วประเทศ พร้อมด้วยรายย่อย รวมทั้งผู้ประกอบการรุ่นใหม่มากมายกว่า 300 ราย

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager


กำลังโหลดความคิดเห็น...