xs
xsm
sm
md
lg

“Mixt Chatuchak” ศูนย์การค้าใหม่ใจกลางจตุจักร เตรียมปั้นสุดยอด SMEs ไทยแข่งตลาดโลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายมีพร ไชยูปถัมภ์ กรรมการบริหาร บริษัท สยามพิริยา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด
“มิกซ์ จตุจักร” (Mixt Chatuchak) ที่พัฒนาโดย บริษัท สยามพิริยา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการศูนย์การค้าแห่งใหม่แห่งเดียวกลางตลาดนัดจตุจักร ผนึกกำลังกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดโครงการ “Mixt Chatuchak Selected Smart SMEs” เดินเครื่องพัฒนาศักยภาพ 50 SMEs มุ่งช่วยเสริมศักยภาพโชว์จุดเด่นสู่สายตาต่างชาติ

นายมีพร ไชยูปถัมภ์ กรรมการบริหาร บริษัท สยามพิริยา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า Mixt Chatuchak (มิกซ์ จตุจักร) มีเป้าหมายเน้นส่งเสริมให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย สามารถสร้างแบรนด์เพื่อเพิ่มยอดขายและสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน ทั้งตลาดภายในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งการร่วมสร้างต้นแบบที่ดีในการร่วมพัฒนาสินค้าของไทยที่มีดีไซน์ มีเอกลักษณ์ มีคุณภาพให้มีชื่อเสียงสู่ระดับสากล รวมทั้งอำนวยความสะดวกให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงข้อมูลการพัฒนาสินค้าธุรกิจและก้าวทันเทคโนโลยี

ล่าสุด Mixt Chatuchak ได้จัดโครงการ “Mixt Chatuchak Selected Smart SMEs” โดยได้รับความร่วมมือสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว.) กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการไทยรายย่อย หรือ เอสเอ็มอี ให้สามารถสร้างแบรนด์ พัฒนาสินค้าให้มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ควบคู่กับคุณภาพ ในขณะที่มีความทันสมัย ด้วยราคาที่สมเหตุผล เพื่อให้เอสเอ็มอีพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน เพิ่มยอดขาย และเติบโตได้อย่างยั่งยืนทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ

“การค้าขายในปัจจุบันที่ผู้บริโภคเลือกซื้อของได้ทั้งจากการไปที่หน้าร้าน และสั่งซื้อผ่านมือถือจากที่ใดในโลกนี้ก็ได้ ทำให้การทำธุรกิจไม่มีข้อจำกัดเรื่องพรมแดน ซึ่งเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับผู้ประกอบการต่าง ๆ รวมทั้งผู้ประกอบการ เอสเอ็มอี ทาง Mixt Chatuchak จึงเล็งเห็นช่องทางในการช่วยเสริมความสามารถในการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการที่เลือกศูนย์การค้าของเราเป็นทำเล ด้วยการช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการพัฒนาธุรกิจ โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน” นาย มีพร กล่าว

นายมีพร กล่าวเพิ่มเติมว่า Mixt Chatuchak มีแผนที่จะจัดอบรม สัมมนาที่เป็นประโยชน์กับร้านค้าในโครงการฯ โดยเฉพาะการให้ความรู้ที่เกี่ยวกับการพัฒนาธุรกิจทั้ง Online และ Offline, การพัฒนาบริการ, การใช้ภาษาอังกฤษหรือภาษาต่างประเทศที่สำคัญ ๆ, การช่วยต่อยอดธุรกิจโดยเฉพาะด้านการทำธุรกรรมทางการเงิน และ Digital Payment เพื่อความสะดวกของลูกค้าในการชำระเงิน เพื่อเพิ่มโอกาสในการขาย

อย่างไรก็ตามความคืบหน้าของการก่อสร้างโครงการ ขณะนี้การก่อสร้างคืบหน้ากว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ Mixt Chatuchak จะพร้อมเปิดให้บริการภายในไตรมาส 3 เป็นศูนย์การค้าแห่งเดียวที่ตั้งอยู่ใจกลางตลาดนัดจตุจักร ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ เป็นอาคารสูง 5 ชั้น มีความยาวถึง 350 เมตร คิดเป็นพื้นที่ก่อสร้าง 60,000 ตารางเมตร มีที่จอดรถรองรับรถได้มากถึง 700 คัน เป็นศูนย์รวมร้านค้าที่เป็นที่นิยมมากกว่า 700 ร้านค้า โดยร้านค้าที่มาเปิดขายในโครงการได้รับการคัดสรรภายใต้คอนเซ็ปต์ “Chatuchak Selected” เป็นร้านค้าที่มีสินค้าที่มีเอกลักษณ์และแตกต่างจากร้านค้าทั่วไป สนใจจอพื้นที่ติดต่อ www.mixtchatuchak.com หรือโทร. 02-079-4888กด1* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...