xs
xsm
sm
md
lg

ออนเซ็นไทยไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น “ธาริน ระนอง ฮอทสปริง” จุดเช็คอินใหม่เที่ยวเมืองรอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ไม่ต้องไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่น ก็สามารถแช่น้ำร้อน หรือออนเซ็นเมืองไทยได้ที่จังหวัดระนอง “ธาริน ระนอง ฮอทสปริง” (TARYN RANONG HOT SPRINGS) ตามสโลแกน “สถานีเติมความสุขให้ชีวิต ทั้งสุขกาย และสุขใจ” น้ำแร่บริสุทธิ์ ธรรมชาติ 100% ไร้สารเคมี ไร้กลิ่นกำมะถัน ไม่มีคลอรีน สามารถแช่ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ตอบโจทย์สายรักสุขภาพ และได้พักผ่อนอย่างเต็มที่อิสสริยา เศรษฐิยุกานนท์ หรือเบลล์ เจ้าของ ธาริน ระนอง ฮอทสปริง (TARYN RANONG HOT SPRINGS) เล่าว่า ตอนที่มาค้นพบพื้นที่แห่งนี้ พบว่ามีตาน้ำแร่ธรรมชาติบริสุทธิ์ 100% และคิดว่าต้องการที่จะส่งต่อของดีจังหวัดระนอง ส่งให้กับทุกคนในประเทศให้มาร่วมสุขภาพดีร่วมกัน ด้วยการแช่น้ำร้อน นอกจากจะมีอุณหภูมิที่พอเหมาะแล้ว ยังไม่มีกลิ่นกำมะถันรวมถึงไม่ผสมคลอรีนอีกด้วย และยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีผลดีต่อร่างกายทั้งหมด

ทั้งนี้ คำว่า ธาริน มาจากภาษาสก็อตดิช แปลว่า ความอ่อนโยน อ่อนไหว ความสงบนิ่ง ตามโจทย์ที่วางไว้สำหรับพื้นที่แห่งนี้ จึงนำมาเป็นคอนเซปท์ของพื้นที่แห่งนี้ “ความอ่อนโยน และอ่อนไหว ดุจดั่งสายน้ำ” จึงมาเริ่มสร้างบ่อแรก เป็นบ่อที่อยู่ส่วนกลางของพื้นที่ ตอนที่เริ่มต้นเพียงแค่ต้องการให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี แต่ยังไม่มีแปลน จึงปรึกษากับสถาปนิก เพื่อเข้ามาปรับพื้นที่ ตามสภาพระดับของพื้นที่ รวมใช้ระยะเวลาปรับร่วม 5 เดือน จึงพร้อมสำเร็จทุกอย่าง และเปิดบริการมาเมื่อเดือนธันวาคม 2561 ถือว่ายังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่“ธารินของเราที่นี่เริ่มจากเรามีคอนเซปท์จากที่วาดภาพไว้ จนเริ่มลงมือสร้าง ปรับพื้นที่จนสำเร็จมาเป็น ธาริน ระนอง ฮอทสปริง และด้วยอยากจะส่งต่อของดีขึ้นชื่อของจังหวัดระนอง เพราะน้ำแร่ที่นี่ดีต่อสุขภาพรวมถึง คนระนองผูกพันกับน้ำแร่ และการแช่น้ำแร่ เพราะถือเป็นการทำกิจกรรมร่วมกับ เพื่อนและครอบครัวอย่างหนึ่ง สมาชิกทุกคน จะมีการพบปะพูดคุยกันระหว่างที่แช่น้ำผ่อนคลาย ตรงนี้ถือเป็นการใช้เวลาร่วมกัน เป็นเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของชาวจังหวัดระนอง รวมถึงเป็นการพบปะกันในการเริ่มต้นวันใหม่ เพราะชาวระนองนิยมแช่กันในตอนเช้า”

สำหรับพื้นที่ให้บริการ จะมีอยู่ทั้งหมด 2 โซนหลักๆ โซนด้านในเป็นโซนส่วนตัวมีทั้งหมด 5 บ่อ 4บ่อจะมีอุณหภูมิ 41.8 องศา และอีก 1 บ่อ อุณหภูมิจะอยู่ที่ 25 องศา ส่วนโซนด้านนอกจะมีเป็นสระน้ำแร่เย็น และสระน้ำแร่ร้อน ส่วนสระบริเวณนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มเด็กๆ และลำธารด้านข้าง อุณหภูมิจะอยู่ที่ 38 องศา

ทั้งยังมีชุดให้เปลี่ยนทั้งชายและหญิงแยกเป็นโซนห้องน้ำให้บริการ มีครบทั้งตะกร้าใส่ของ ชุดสำหรับเปลี่ยน ตู้ล็อกเกอร์เพื่อเก็บของ และน้ำแร่เพื่อดื่มขณะแช่น้ำร้อน ส่วนบริการด้านอื่นๆ ของธาริน ก็จะมีอาหารและเครื่องดื่มไว้คอยบริการ เพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่ส่วนแร่ธาตุที่พบใน ธาริน ระนอง ฮอทสปริง ล้วนแต่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายทั้งนั้น เช่น ซิลิกา 51.6 mg/l มีส่วนช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวชะลอกระบวนการเกิดริ้วรอยและดูดซับความมันออกจากผิว โพแทสเซียม 4.1 mg/l ช่วยปรับสมดุลและเพิ่มปริมาณน้ำต่อผิว คาร์บอเนต 101.4 mg/l ช่วยทำให้ผิวมีสุขภาพดีปรับค่าสมดุล pH ซัลเฟอร์ 41.4 mg/l ช่วยลดสารที่เป็นพิษต่อผิว ฟลูออไรด์ 5.5 mg/l ปกป้องผิวด้วยคุณสมบัติแอนตี้ออกซิแดนท์ แคลเซียม 19.5 mg/l ลดอาการนอนไม่หลับช่วยให้จังหวะของหัวใจเต้นเป็นปกติ

“จุดเด่นที่ทำให้น้ำแร่ของจังหวัดระนองไม่เหมือนใครเลยก็คือ ไร้กลิ่นกำมะถัน น้ำจะใสมาก โดยเฉพาะเวลากลางคืนที่เปิดไฟแล้ว สามารถมองเห็นเกล็ดน้ำแร่เป็นเม็ดๆ ประกายอยู่ใต้น้ำ แต่น้ำแร่ในแต่ละจุดของจังหวัดระนองจะแตกต่างกันตรงปริมาณของแร่ธาตุ ส่วนของ ธาริน ซึ่งผ่านการวิจัยจาก กรมการแพทย์ รวมไปถึง Central Lab Thai แล้วว่าจะอุดมไปด้วยแร่ธาตุซิลิกาที่มากกว่าบ่ออื่นๆ แต่ต้องใช้ระยะเวลาจึงจะเห็นผล”ค่าบริการแช่น้ำแร่ร้อน (โซนธรรมชาติ,ส่วนตัว) ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี 60 บาท ค่าบริการแช่น้ำแร่ (โซนส่วนกลาง)ผู้ใหญ่ ราคาท่านละ 60.- เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี ราคาท่านละ 30.- ราคารวมชุดแช่น้ำแร่ร้อน, ผ้าเช็ดตัว รวมถึงน้ำสมุนไพร หรือใครสนใจอยากใช้บริการประจำ ทางบ่อมีให้สมัครเป็นสมาชิก โดยรายเดือน ค่าบริการ 900 บาท และสมาชิกรายปี 9,000 บาท

“น้ำสมุนไพรที่จัดเตรียมไว้ให้ดื่มหลังจากแช่น้ำเสร็จ ส่วนมากจะเป็นน้ำขิง บางครั้งก็จะมีน้ำอัญชัน ตะไคร้ ซึ่งการเลือกน้ำสมุนไพรก็จะเลือกจากคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ระบบเผาผลาญ และดีต่อสุขภาพหลังจากที่แช่น้ำเสร็จ”

ในอนาคตตั้งเป้าว่าต้องการสร้างประโยชน์ให้กับจังหวัดเพราะมีต้นทุนที่ดีอยู่แล้ว คือน้ำแร่ จึงอยากให้น้ำแร่ของระนองโด่งดังไปทั่วโลกให้ได้ เนื่องจากจังหวัดระนองถือเป็นจังหวัดที่ต้องตั้งใจมาพอสมควร แต่การท่องเที่ยวในจังหวัดมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งเที่ยวในเมือง นอกเมือง ตอบโจทย์การท่องเที่ยวในสายสุขภาพ และสายผจญภัยเพราะสามารถเดินทางต่อไปได้ในหลายทาง จึงเชื่อว่าจะสามารถไปได้ไกลกว่านี้มาก

บ่อน้ำแร่ ธาริน ระนอง ฮอทสปริง เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00–21.00 น. สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Taryn Hot Springs หรือโทรศัพท์ 09-6636 0596* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...