xs
xsm
sm
md
lg

อิมแพ็ค จัดงาน SILMO Bangkok 2019 สร้างโอกาส ผปก.แว่นตาไทยบนเวทีโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อิมแพ็ค ดึงผู้ประกอบการธุรกิจแว่นตากว่า 250 แบรนด์ทั่วโลก ร่วมงาน SILMO Bangkok 2019 สร้างโอกาสทางธุรกิจให้ผู้ประกอบการแว่นตาไทยในเวทีเทรดแฟร์ระดับโลก พร้อมเปิดตัวแว่นตาคอลเลกชันใหม่หลากหลายแบรนด์ดังครั้งแรกในอาเซียน

นางสาวภรินธร อัศวเลิศไพบูลย์ ผู้จัดการโครงการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อตอกย้ำประเทศไทยในฐานะเป็นฐานการผลิตเลนส์ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก อิมแพ็คจึงได้จัดงาน SILMO Bangkok ต่อเนื่อง โดยในปีนี้ยังคงคอนเซ็ปต์การจัดงานคือ “Business Meets Fashion” ด้วยการรวบรวมผู้ประกอบการจากทั่วโลกมากว่า 250 แบรนด์ จากกว่า 15 ประเทศทั่วโลก ที่จะมาเปิดตัวคอลเลกชันใหม่ พร้อมนำเสนอนวัตกรรมด้านเลนส์ อุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับการตรวจวัดสายตาด้วยเทคโนโลยีระบบ AI ที่แม่นยำ ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในรอบ 100 ปี และเครื่องตรวจวัดสายตาแบบ 3 มิติ ที่มีความละเอียดแม่นยำสูงสุด รวมถึงการบริการต่างๆ มาจัดแสดง เพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจแว่นตาในภูมิภาคอาเซียนได้สัมผัสสินค้าโดยตรง พร้อมทั้งเจรจาธุรกิจเพื่อหาพันธมิตรและคู่ค้าใหม่ภายในงาน

ทั้งนี้ มูลค่าตลาดแว่นตาทั่วโลกอยู่ที่ 95,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ในขณะที่ประเทศไทยมีมูลค่าตลาดรวมแว่นตาปีละกว่า 10,000 ล้านบาท และมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเฉลี่ยปีละ 10% โดยประเทศไทยถือเป็นฐานผลิตและส่งออกเลนส์สายตาเป็นอันดับสองรองจากจีน ดังนั้น การจัดงาน SILMO Bangkok 2019 คาดว่าจะสามารถดึงดูดผู้เข้าชมงานจากทั่วโลก ได้มากกว่า 4,000 ราย จะช่วยสนับสนุนให้อุตสาหกรรมแว่นตาของไทยขยายตัวเพิ่มมากขึ้น เพื่อก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางธุรกิจแว่นตาของอาเซียน ดังนั้น ผู้ประกอบการแว่นตาของไทยไม่ควรพลาดที่จะได้มีส่วนร่วมกับงานเทรดแฟร์ระดับโลกในครั้งนี้

นายภูริพันธ์ บุนนาค ผู้อำนวยการฝ่ายสำนักงานผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ กล่าวว่า ทีเส็บมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นผู้สนับสนุนการจัดงาน SILMO Bangkok ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 หลังจากในปีที่ผ่านมา SILMO Bangkok ได้รับผลตอบรับค่อนข้างดี ทีเส็บขอชื่นชมผู้จัดงานที่ได้มุ่งพัฒนางานเพื่อส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจแว่นตาของภูมิภาคอาเซียน โดยทีเส็บเองได้ให้การสนับสนุนด้านการทำตลาดให้กับงาน SILMO Bangkok 2019 เพื่อช่วยดึงผู้เข้าเยี่ยมชมงานและผู้ออกงานจากต่างประเทศ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายขององค์กรในการส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติให้เป็นกลไกสำหรับสร้างการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ การขยายตัวของภาคธุรกิจและขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางงานแสดงสินค้านานาชาติของภูมิภาคอาเซียน โดยตั้งเป้าผลักดันให้งานนี้เป็น ASEAN Optical Fair จึงเป็นกลยุทธ์ที่เหมาะสม สอดรับกับสถิติของทีเส็บที่พบว่า ในปี 2561 ผู้ซื้อจากกลุ่มประเทศอาเซียนมักติดกลุ่ม 1 ใน 10 ลำดับแรกของงานแสดงสินค้านานาชาติส่วนใหญ่ที่ทีเส็บสนับสนุน

ด้านนายสิทธิศักดิ์ ภูมิโภคาวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท มาร์เวล กล่าวว่า กลุ่มบริษัท มาร์เวล คือผู้นำในธุรกิจแว่นตา โดยมีแบรนด์ครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ตั้งแต่ Luxury Fashion, Premium Fashion และ Cool Mass โดยมีแบรนด์ที่จัดจำหน่ายภายใต้กลุ่มบริษัท มาร์เวล ทั้งหมด 35 แบรนด์ คิดเป็น 30% ของแบรนด์ที่มีการจัดจำหน่ายอยู่ในประเทศไทย ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เข้าร่วมงาน SILMO Bangkok 2018 ทำให้ได้ฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นถึง 20% จากลูกค้าที่เข้ามาซื้อสินค้าในงาน สำหรับในปีนี้มีการเปิดตัวสินค้าแบรนด์ใหม่ และคอลเลกชันใหม่ ภายใต้การจัดจำหน่ายของกลุ่มบริษัท มาร์เวล เป็นครั้งแรก ทั้ง Tom Ford, Guess, Timberland, Balenciaga, Montblanc และพิเศษไปกว่านั้น คือ มีการนำแบรนด์ Haffmans จากเยอรมนีเข้ามาขายในกลุ่มสินค้าที่เป็น Functional Brand เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นกลุ่ม Segment ที่ทางบริษัทไม่เคยมีมาก่อน

สำหรับกิจการภายในงาน SILMO Bangkok 2019 ได้แก่ SILMO Fashion Show การเดินแฟชั่นโชว์เปิดตัวแว่นตาคอลเลกชันใหม่ๆ จากหลากหลายแบรนด์ที่จะมาเผยโฉมครั้งแรกของอาเซียน อาทิ แบรนด์ BLAKE KUWAHARA, CAZAL, MYKITA, MOSCOT, TVR x OBJ x RAINMAKER, TRUE VINTAGE REVIVAL, ROAV, FENDI, TED BAKER, ANNA SUI และBEBERI ฯลฯ SILMO Eyewear Design Contest จัดแสดงผลงานผู้ที่ผ่านเข้ารอบประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์แว่นตาที่สนับสนุนการจัดกิจกรรมโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อส่งเสริมศักยภาพนักออกแบบไทยสู่ระดับสากล ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Art of Siam อาทิ แว่นตากันแดดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระเครื่อง ดอกบัว ว่าวจุฬา ผีตาโขน เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ หัวโขน ซออู้ ปลาตะเพียน โดยภายในงาน SILMO Bangkok 2019 จะมีการจัดแสดงผลงานแว่นตาของผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 30 ผลงาน ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศลำดับที่ 1-3 ทั้งรุ่นบุคคลทั่วไปและนิสิตนักศึกษาจะได้มีโอกาสนำผลงานไปจัดแสดงที่งาน SILMO Paris 2019 อีกด้วย


สำหรับงาน SILMO Bangkok 2019 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี อาคาร 8 (สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ประกอบการธุรกิจแว่นตาและธุรกิจที่เกี่ยวข้องเท่านั้น) รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ www.silmobangkok.com และ www.facebook.com/silmobangkok

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager


กำลังโหลดความคิดเห็น...