xs
xsm
sm
md
lg

แผ่นรองกันมด AntPad แบรนด์ Dreamleaf ปลอดภัยไร้ยาฆ่าแมลง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ปัญหามดขึ้นบ้านเป็นปัญหาของหลายๆ คนที่สร้างความรำคาญใจไม่มากก็น้อย เมื่อตัวเจ้าปัญหาอย่างมดที่ชอบขึ้นตามบ้านเรือน ห้องต่างๆ หรือแม้กระทั่งบนโต๊ะอาหารที่ดูจะชื่นชอบเป็นพิเศษ ซึ่งการใช้ยาฆ่าแมลงในการกำจัดนั้นอาจจะส่งผลต้องสิ่งรอบข้างหรือร่างกายมนุษย์ในการสูดดมเข้าไป แต่แผนรองกันมด AntPad แบรนด์ Dreamleaf นั้นได้แก้ปัญหานี้ขึ้นมาโดยสร้างจากวัตถุดิบที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

นายศีรวิชญ์ บุญซื่อ เจ้าของผลิตภัณฑ์ แผ่นรองกันมด AntPad แบรนด์ Dreamleaf


นายศีรวิชญ์ บุญซื่อ เจ้าของผลิตภัณฑ์ แผ่นรองกันมด AntPad แบรนด์ Dreamleaf เล่าว่า ผลิตภัณฑ์ แผ่นรองกันมด AntPad ถูกสร้างขึ้นจากไอเดียของตนที่ภายในบ้านนั้นมีมดขึ้นจำนวนมากและได้สร้างความรำคาญใจเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุที่ตนไม่อยากจะใช้ยาฆ่าแมลงและไม่อยากฆ่าสัตว์ด้วยนั้นก็เลยคิดค้นหาวิธีที่จะทำให้ปัญหาเหล่านี้หายไป จึงลองทำเป็นแผ่นรองที่สามารถกันมดได้ ซึ่งได้แนวความคิดมาจากการนำเอาวัตถุดิบที่คล้ายคลึงกับวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตเครื่องสำอาง เนื่องจากในเครื่องสำอางนั้นมีสารที่ปลอดภัยต่อผิวคนเรา จึงเป็นที่มาของการสร้างผลิตภัณฑ์แผ่นรองกันมด AntPad แบรนด์ Dreamleaf นั่นเอง
ก่อนหน้านี้ตนได้ทำงานเกี่ยวกับงานด้านคอมพิวเตอร์ประมาณเกือบ 20 ปี แต่พอเวลาผ่านไปอะไรๆ ก็เปลี่ยน อยากหาอะไรใหม่ๆ ทำบังเอิญสินค้าตัวนี้เคยทดลองทำใช้เองที่บ้านแล้วได้ผล จึงอยากจะลองทำขาย ซึ่งก่อนที่จะมาทดลองขายนั้นปัญหาที่มีคือ ตนไม่ทราบว่าจะมีคนที่ต้องการสินค้าแบบนี้หรือไม่ เนื่องจากเป็นสินค้าที่เริ่มจากศูนย์ คนไม่รู้จัก แต่พอลองขายไปสักพักลูกค้าก็ให้การตอบรับเป็นอย่างดี มีความต้องการอยากซื้อมากขึ้น เหตุเพราะสามารถเป็นได้ทั้งแผ่นรองกันมด แผ่นรองภาชนะต่างๆ หรือแม้กระทั่งแผ่นรองขาโต๊ะที่เกือบทุกบ้านมีไว้และมีปัญหามดขึ้นเป็นจำนวนมาก

ด้านการทำการตลาดเจ้าของผลิตภัณฑ์ได้มีการโปรโมทลงบนโซเชียลต่างๆ และส่วนใหญ่จะมาจากการบอกปากต่อปาก ลูกค้าส่วนใหญ่รู้จักผลิตภัณฑ์จากเว็บไซต์ที่ทางร้านลงขาย ซึ่งเมื่อลูกค้ารู้จักกับผลิตภัณฑ์ของทางร้านแล้วนั้นก็จะเข้ามาสอบถามและซื้อไป ลูกค้าบางรายซื้อเป็นจำนวนมาก แต่ลูกค้าบางรายที่มีความต้องการน้อยก็อาจจะซื้อไปเพียง 1-2 แผ่น ตามที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งการขายจะมีการขายทางออนไลน์เป็นหลัก เช่น เว็บไซต์ เพจเฟซบุ๊ก Shopee และ Lazada เป็นต้น


ทั้งนี้แผ่นรองกันมด ดังกล่าวสามารถใช้งานได้นานถึง 1-2 ปี ต่อชิ้น การทำความสะอาดให้ใช้ผ้าเช็ด ไม่แนะนำให้ใช้วิธีทำความสะอาดแบบจุ่มน้ำ เนื่องจากอาจจะส่งผลเสียต่อผลิตภัณฑ์ได้ ทั้งนี้แผ่นรองกันมดจะมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน รูปแบบการขายมีทั้งแบบแยกเป็นชิ้น เป็นคู่ และเป็นเซ็ต รวมถึงรูปแบบของการออกแบบนั้นมีทั้งที่เป็นรูปทรงกลมและทรงสี่เหลี่ยม เป็นพลาสติก เซรามิก และในอนาคตอาจจะผลิตออกมาในแบบไม้


นอกจากนี้แผ่นรองกันมดสามารถกันมดได้จริงหรือไม่ สังเกตได้จากในแผ่นรองกันมดแต่ละชิ้นจะมีวัตถุที่ถูกผสมผสานวัตถุดิบต่างๆ ที่สามารถกันมดได้นั้นถูกบรรจุเข้ากับแผ่นรองพลาสติกหรือเซรามิกบริเวณด้านใน ซึ่งจะมีช่องเพื่อให้มดเข้าไปด้านใน พอมดเข้าไปแล้วได้กลิ่นหรือสัมผัสวัตถุนั้นๆ มดก็จะออกมาจากแผ่นรองทันที


ใน 1 เดือนสามารถขายได้ประมาณตั้งแต่ 500 ชิ้นขึ้นไป ซึ่งถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม ถ้าคิดเป็นเปอร์เซ็นอยู่ที่ร้อยละ 80 ต่อ 1 เดือน ในการขายแผ่นรองกันมด ซึ่งในการวางแผนต่อยอดผลิตภัณฑ์ในอนาคตนั้นกำลังศึกษางานวิจัยในเรื่องการเปลี่ยนแปลงรูปแบบผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลาย และแปลกใหม่ เช่น อาจจะเป็นตู้ที่กันมด กันแมลงได้ แต่ก็ยังอยู่ในการดำเนินงานการวิจัย


อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นของสเปรย์ฆ่าแมลงหรือการฆ่าสัตว์ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก นอกจากจะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้วยังเป็นมิตรต่อมนุษย์อีกด้วย รวมถึงเป็นผลงานที่สร้างสรรค์ สามารถใช้งานได้จริง ใครที่มีปัญหาแบบนี้ก็จะคลายกังวลและลดความรำคาญสำหรับการแก้ปัญหามดขึ้นบ้านหรือที่ต่างๆ


ติดต่อเพิ่มเติม
เว็บไซต์ : http://www.dreamleaf.net/
Facebook : https://www.facebook.com/dreamleaf.co/
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...