xs
xsm
sm
md
lg

APi ดัน “น้ำนมข้าวยาคู-เมอแรงค์จากข้าว” ขายใน “คาเฟ่ อเมซอน” นำร่อง 20 สาขา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) ดันน้ำนมข้าวยาคูและเมอแรงค์จากข้าว เข้าขายใน คาเฟ่ อเมซอน นำร่องแล้ว 20 สาขา ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล คาดขายดี ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ เผยเตรียมผลักดันสินค้าเพิ่มและขยายสาขาต่อ ล่าสุดจีนนำสินค้าเกษตรนวัตกรรม 4 รายการไปขาย ผลตอบรับดีเกินคาด


นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เผยว่า กรมฯ สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) ได้ร่วมกับคาเฟ่ อเมซอน ร้านกาแฟในเครือบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด ผลักดันผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสู่ผู้บริโภค โดยล่าสุดคาเฟ่ อเมซอน ได้นำสินค้าเกษตรนวัตกรรมจากข้าว ได้แก่ น้ำนมข้าวยาคู จากบริษัท ไดมอนด์ เฟรช โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด และเมอแรงค์จากข้าว จากบริษัท ชัยวัฒนาไรซ์มิลล์ จำกัด นำร่องเข้าวางจำหน่ายแล้ว 20 สาขา ทั่วเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งคาดว่าจะเป็นสินค้าขายดี เพราะตอบโจทย์กระแสคนรักสุขภาพ และกรมฯ จะผลักดันให้มีการนำสินค้ารายการอื่นๆ เข้าไปจำหน่ายเพิ่มขึ้น และผลักดันให้มีการขยายสาขาจำหน่ายอีกในอนาคต

ทั้งนี้ความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนที่เกิดขึ้น เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ APi Channel ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรมสามารถนำสินค้าไปทดลองวางจำหน่ายในทุกช่องทางการจำหน่าย รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์และสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสินค้าเกษตรนวัตกรรมแก่ผู้บริโภคตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวมีส่วนช่วยให้สินค้าเกษตรนวัตกรรมสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ในช่องทางที่หลากหลายมากขึ้น

นอกจากนี้สินค้านวัตกรรมจากข้าวทั้ง 2 รายการมีจำหน่ายที่คาเฟ่ อเมซอน ทั้ง 20 สาขา ดังนี้ Cafe Amazon สาขา สน.ปตท.สาขาลาดพร้าว 71 , สาขา อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส , สาขา อสมท. , สาขา ธอส. , สาขา Siam Square , สาขา สีลม ซอย 5 , สาขา สยามสแควร์ 1 , สาขา สน. ปตท. สนญ. , สาขา Foresty , สาขา Amazonia , สาขา ENCO ตึก A , สาขา SCG , สาขากสิกรไทย สำนักงานพหลโยธิน , สาขา โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ , สาขา สน. ปตท. พระราม 3 , สาขา สน. ปตท. ศรีนครินทร์ , สาขา สน. ปตท. เลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา , สาขา สน. ปตท. ลาดพร้าว , สาขา สน. ปตท. ลาดพร้าว วังหิน และสาขา สน. ปตท. ประชาชื่น

อย่างไรก็ตาม APi ได้ผลักดันสินค้าเกษตรนวัตกรรมเข้าจำหน่ายใน Modern Trade อื่นๆ ได้แล้ว เช่น ร้านค้า Lemon Farm ร้านค้า Ecotopia ร้านค้า Gourmet Market เป็นต้น และยังสามารถผลักดันให้สินค้าเกษตรนวัตกรรมของไทยออกสู่ตลาดต่างประเทศได้อีกด้วย โดยล่าสุดผู้นำเข้าได้เข้าพบหารือและคัดเลือกสินค้าไปจำหน่ายในนครเฉิงตู ประเทศจีน จำนวน 4 รายการ ได้แก่ น้ำนมข้าวยาคู ขนมข้าวพองอบกรอบรสทุเรียน ข้าวต้มมัดพร้อมรับประทาน และสบู่จากข้าวไทย ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคชาวจีนเป็นอย่างดี

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...