xs
xsm
sm
md
lg

เรดดี้แพลนเน็ต เปิดบริษัทลูก จับกลุ่มคอร์ปอเรต-มาร์เกตติ้ง-เอเยนซี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ReadyPlanet เปิดบริษัทลูก ReadyPlanet MAX เจาะกลุ่มคอร์ปอเรตและมาร์เก็ตติ้ง เอเยนซี ชูจุดขายเป็น All-in-One Marketing-Tech Platform ตอบโจทย์ครบทุกมิติโดยใช้แพลตฟอร์มที่บริษัทพัฒนาขึ้นเอง ตั้งเป้าปีแรกมีลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ประมาณ 100 ราย คิดเป็นอัตราการเติบโต 25%

ทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด


นายทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวว่า จากข้อมูลล่าสุดพบว่า กว่า 80% ของประชากรไทย 70 ล้านคนสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ต ส่งผลให้ตลาดอีคอมเมิร์ซ และสื่อโฆษณาออนไลน์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีตัวเลขคาดการณ์ว่ามีอัตราเติบโตเฉลี่ยมากกว่า 20% ในช่วง 5 ปีนับจากนี้ไป เหล่านี้คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความต้องการด้านดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง เพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้ เรดดี้แพลนเน็ตจึงได้เล็งเห็นถึงความต้องการองค์กรขนาดใหญ่ ต้องการทรานส์ฟอร์เมชันธุรกิจปัจจุบันสู่ออนไลน์มากยิ่งขึ้น ทางบริษัทฯ จึงได้เปิดบริษัทลูกชื่อว่า บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต แม็กซ์ จำกัด เพื่อให้บริการแบบครบวงจร ตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่และมาร์เกตติ้ง เอเยนซีที่ต้องการโซลูชันและเครื่องมือด้านดิจิทัล มาร์เกตติ้ง แบบ ready to use เสริมบริการธุรกิจของตนเอง โดยเทรนด์ ดิจิทัล มาร์เกตติ้งปัจจุบันเป็นการใช้ Marketing Automation และดาต้าเป็นเครื่องมือในการบริหารการตลาด

สำหรับ เรดดี้แพลนเน็ต ให้บริการ แบ่งเป็น 2 ส่วนหลัก คือ ดิจิทัล แพลตฟอร์ม ที่พัฒนาขึ้นเอง อาทิ เว็บไซต์สำเร็จรูปและโมบายล์แอปพร้อมใช้ และโฆษณาออนไลน์ โดยในปีที่ผ่านมาบริษัทฯ มีรายได้ค่าบริการประมาณ 280 ล้านบาท เติบโตจากปีก่อนมากกว่า 20% ซึ่งรายได้ส่วนนี้ไม่รวมค่าโฆษณา ซึ่งบริษัทบริหารให้ลูกค้ามากกว่าปีละพันล้านบาท


บุรินทร์ เกล็ดมณี รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด


นายบุรินทร์ เกล็ดมณี รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวว่า การทรานส์ฟอร์เมชั่นของธุรกิจขนาดใหญ่ในโลกดิจิทัลปัจจุบันนั้นต้องการความรวดเร็ว เพื่อให้การวางแผน ดำเนินการ วัดผล และขยายผล ตอบสนองความต้องการของตลาดอย่างทันท่วงที ซึ่ง ReadyPlanet MAX ออกแบบโซลูชั่นมาในรูปแบบที่มากกว่าแคมเปญหรือโครงการ เรียกว่า Beyond Campaign Solutions ให้บริการภาพรวมการใช้ดิจิทัลเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจของลูกค้าในระยะยาว ใช้จุดเด่นจากการที่ เรามีแพลตฟอร์มการตลาดของตัวเองอยู่แล้ว สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ตรงความต้องการทันที ช่วยให้ การทรานส์ฟอร์มเมชันของธุรกิจขนาดใหญ่เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น รวดเร็วขึ้น ด้วยงบประมาณที่ควบคุมได้

นอกจากนี้ยังตอบโจทย์เอเยนซีที่มีความเชี่ยวชาญด้านการตลาด แต่ยังขาดเครื่องมือด้านดิจิทัล เราจึงยินดีทำงานร่วมกับเอเยนซีทุกท่าน ปัจจุบันมีลูกค้ารายใหญ่ที่ให้ความวางใจใช้บริการกว่า 80 ราย ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มธุรกิจความงาม และกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคตามลำดับ เราจะเป็นพาร์ตเนอร์กับลูกค้าระยะยาว สร้างความสำเร็จให้ธุรกิจและเติบโตไปพร้อมกัน


สรชาติ ใจคิด รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด


นายสรชาติ ใจคิด รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวเสริมว่า “โจทย์ที่ธุรกิจรายใหญ่ต้องการจะแตกต่างกันไป วิธีการทำให้บรรลุผลก็ต่างกัน เราจึงมีโซลูชันทางการตลาดที่หลากหลาย เพื่อให้บริการมาร์เกตติ้งได้ตลอดเส้นทางการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค โดยในปัจจุบันเรามี 3 โซลูชันหลัก ได้แก่ Lead gen solution สำหรับการหาลูกค้าที่ตรงกลุ่มและมีศักยภาพ Digital CRM Solution สำหรับการบริหารความสัมพันธ์ระยะยาวกับลูกค้า และ E-Commerce solution สำหรับการค้าออนไลน์แบบครบวงจร ซึ่งในอนาคตจะมีการออกแบบโซลูชันใหม่เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจในด้านอื่นๆ เพิ่มเติม ทั้งหมดนี้ล้วนใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มและบริการดิจิทัลมาร์เกตติ้งที่เรามี ไม่ว่าจะเป็น Digital Presence เช่น เว็บไซต์และโมบายแอป ระบบจัดการฐานลูกค้า บริการโฆษณาออนไลน์ หรือการทำ Content Marketing”


ฉะนั้น ReadyPlanet MAX ให้บริการโซลูชั่นด้านการตลาดแก่กลุ่มคอร์ปอเรท และมาร์เก็ตติ้ง เอเยนซี โดยมีโซลูชันที่ตอบโจทย์ธุรกิจในระยะยาว ด้วยแพลตฟอร์มที่พัฒนาขึ้นเอง ควบคู่กับการวางกลยุทธ์การตลาดที่ตรงเป้าหมาย ช่วยสร้างธุรกิจรายใหญ่ให้เติบโตและเป็นพาร์ตเนอร์กันในระยะยาว* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs managerกำลังโหลดความคิดเห็น