xs
xsm
sm
md
lg

หมอนของขวัญ แก้วน้ำคู่รัก ไอเดียของขวัญวาเลนไทน์ ใช้งานได้จริง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วันนี้ ของขวัญ เพื่อคนรัก ในวันวาเลนไทน์ ไม่ใช่แค่ ดอกกุหลาบ หรือ ช็อกโกแลต เพราะมีของอื่นๆ อีกมากมาย ที่นิยมนำไปมอบให้กัน และสื่อ ได้ถึงความรัก ในวันวาเลนไทน์ ได้เช่นกัน เฉกเช่น หมอน และ แก้วเก็บความร้อน-เย็น คู่รัก ของเพจ ใช้ชื่อว่า “อุ่นไอรัก” หมอนของขวัญ
“วิภาดา เฉื่อยฉ่ำ” เจ้าของเพจ อุ่นไอรัก หมอนของขัญ


“วิภาดา เฉื่อยฉ่ำ” เจ้าของเพจ อุ่นไอรัก หมอนของขัญ เล่าว่า ตนเองได้เปิดเพจนี้ มาได้ประมาณสัก 2 ปี สินค้าของเรา คือ หมอนของขวัญ โดยเป็นการพิมพ์ภาพถ่าย ที่เป็นภาพคู่รักและภาพถ่ายต่างๆ ตามความต้องการของลูกค้า ลงบนปลอกหมอน ด้วยเครื่องพิมพ์ภาพลงบนวัสดุ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงเทศกาล และวันสำคัญ เช่น วันเกิดงานรับปริญญา วันแม่ วันพ่อ เทศกาลปีใหม่ และ วันวาเลนไทน์ ที่กำลังจะมาถึงนี้ด้วยสำหรับในปีนี้ (2562) นอกจากหมอน ได้เพิ่มชิ้นงานประเภทอื่นๆ ได้แก่ แก้วเก็บความร้อนเย็น ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะแก้ว เพราะเป็นสิ่งที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน หลายคนจึงนิยมนำภาพถ่ายคู่รัก ของตัวเอง หรือ ภาพคนรัก มาพิมพ์ลงบนแก้ว และนำไปมอบให้กัน ในวันสำคัญโดยลูกค้า ของเพจ อุ่นไอรัก หมอนของขวัญ ส่วนใหญ่ กว่า 80% เป็นผู้หญิง วัยตั้งแต่ 20-30 ปีขึ้นไป ซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่นิยมซื้อสินค้า ผ่านช่องทางออนไลน์ และกว่า 80% สั่งทำเพื่อนำไปมอบให้กัน มากกว่า ซื้อใช้เอง และที่เลือกช่องทางออนไลน์ เพียงช่องทางเดียว เพราะด้วยงานของเราเป็นงานสั่งทำตามแบบ ดังนั้น ลูกค้าก็ต้องสั่งล่วงหน้า และใช้เวลาในการทำงาน 2-3 วัน ช่องทางออนไลน์ จึงสะดวก กับทั้งเรา และลูกค้าส่วนราคา ขึ้นอยู่กับวัสดุ และขนาด เริ่มต้น 333 บาท ไปจนถึง699 บาท โดยถ้าเป็นช่วงเทศกาลอย่างวาเลนไทน์ ในปีที่ผ่านมา ได้ลูกค้าเพิ่มขึ้น 1-2 เท่า ทั้งนี้ จุดเด่นของ งานพิมพ์ภาพลงบนวัสดุ ของเพจ อุ่นไอรัก หมอนของขวัญ คือ เป็นของขวัญ ที่เป็นชิ้นเดียว ไม่ต้องกลัวซ้ำกับใคร และเป็นของขวัญ ที่เป็นของใช้ สามารถนำไปใช้งานได้

“วิภาดา” บอกว่า ที่ชื่อว่า “อุ่นไอรัก หมอนของขวัญ” เพราะสินค้าหลัก คือ หมอน เนื่องมาจาก เดิมครอบครัวมีอาชีพเย็บ ชุดเครื่องนอนจำหน่ายอยู่แล้ว และพอเรียนจบด้านกราฟฟิคดีไซน์ ไปทำงานมาระยะหนึ่ง พอตลาดออนไลน์โตมากขึ้น ก็ต้องหันมาช่วยแม่ เพื่อเพิ่มช่องทางขายออนไลน์
ทั้งนี้ การขายออนไลน์ ไม่ใช่เรื่องง่ายในยุคนี้ การแข่งขันสูง การทำสินค้าแบบธรรมดา ก็คงจะขายลำบาก ก็เลยคิดไอเดีย ออกแบบหมอน โดยใช้เทคนิคเครื่องพิมพ์ภาพลงบนวัสดุ มาใช้กับการออกแบบหมอน โดยลูกค้าส่งรูปถ่าย และนำมาพิมพ์ลงบนปลอกหมอน ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีลูกค้าสั่งทำหมอนรูปหน้าของเพื่อน และคนรัก เพื่อนำไปมอบให้กัน ในวันพิเศษหลังจาก ยอดการสั่งทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น ช่วยให้แม่มีรายได้จากการเย็บหมอน และส่วนตัวมีรายได้เพิ่มขึ้น ก็เลยตัดสินใจลาออกจากงาน มาทำงานตรงนี้แบบเต็มตัว ผ่านมา 2 ปีลูกค้าเพิ่มขึ้น มาก มีทั้งลูกค้าประจำ และลูกค้ารายใหม่ ที่มาเจอเราจากการค้นหาทางอินเตอร์เน็ต ส่วนหนึ่งมีการซื้อโฆษณาทางอินเตอร์เน็ตด้วย และจากการบอกกันแบบปากต่อปาก

ติดต่อ FB: อุ่นไอรัก หมอนของขวัญ


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager
กำลังโหลดความคิดเห็น